Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc VietJet Air giàu cỡ nào ?

Chân dung bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc VietJet Air

Nhắc đến tổng giám đốc VietJet Air của Việt Nam, không ai là không biết tới bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Mọi thông tin vè bà được mọi người tò mò và tìm kiếm. Vì thế, 24htieusu.com sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc ngay dưới bài viết này nhé!

>> Trần Đình Long là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát

>> Tiểu sử và sự nghiệp CEO Lưu Nga – Hãng thời trang cao cấp Elise

Nguyễn Thị Phương Thảo là ai ?

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một nữ doanh nhân, tỷ phú có tiếng, được mọi người biết đến với vai trò là CEO Vietjet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank.

Vào năm 2017, tạp chí Forbes công bố danh sách các nữ tỷ phú USD trên thế giới, ghi nhận bà Phương Thảo là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Đôi nét tiểu sử bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 và lớn lên tại Hà Nội. Bà Thảo đi du học đại học ngành Kinh tế tài chính năm 17 tuổi và sớm có thành tích học tập xuất sắc.

Bà tham gia vào tập kinh doan khá sớm, vào năm 2 đại học khi đó 19 tuổi. Lúc đó, thị trường thiếu thốn, mọi thứ đều khan hiếm nên bà kinh doanh đủ thứ, từ hàng điện tử đến hàng nông sản. Đồng thời bà cũng đưa về Việt Nam những mặt hàng cần thiết như phân bón, sắt thép, thiết bị…

Học vấn của bà Nguyễn Thị Phương Thảo

– Tiến sĩ điều khiển học Kinh tế.

– Cử nhân Quản lý kinh tế lao động – Cao đẳng kinh tế quốc dân Matxcova – Nga.

– Cử nhân tài chính tín dụng – Học viện thương mại Matxcova – Nga.

Chồng bà Nguyễn Thị Phương Thảo là ai ?

Chồng bà là Nguyễn Thanh Hùng là ông chủ của Sovico Holdings. Sovico Holdings đang nắm giữ hàng loạt thương hiệu nổi bật tại Việt Nam và kinh doanh trên 4 lĩnh vực là bất động sản, đầu tư tài chính – ngân hàng, điện – năng lượng và hàng không.

Ngoài ra, Sovico Holdings cũng là cổ đông sáng lập và cổ đông lớn nhất của Vietjet Air, HD Bank và là sáng lập viên của VIB và Techcombank.

Hiện tại, ông Hùng và bà Thảo là một trong những cặp đôi người Việt quyền lực, giàu có nhất trong khu vực này theo chia sẻ cộng đồng người Việt Nam tại Đông Âu.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - chồng bà Thảo hiện là ông chủ của Sovico Holdings
Ông Nguyễn Thanh Hùng – chồng bà Thảo hiện là ông chủ của Sovico Holdings

Sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo ?

Sau khi quay về Việt Nam, bà góp vốn thành lập Ngân hàng Techcombank. Sau đó là VIB – 2 trong số những ngân hàng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Gần 25 năm sau, bà Thảo nổi lên như một nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam.

Năm 2005, Tập đoàn Sovico Holdings của gia đình bà đã mua lại Furama Resort Danang, trở thành nhà đầu tư người Việt đầu tiên sở hữu và quản lý vận hành khách sạn 5 sao.

Năm 2011, bà tự mở Hãng hàng không riêng. Bà và chồng mình là ông Nguyễn Thanh Hùng là chủ sở hữu chính của VietJet Air. Năm 2012 – 2016, hãng bay của bà Thảo đã được nhiều người biết đến vè chiếm 29% thị phầ trong nước. VietJet Air được biết đến là hãng hàng không gía rẻ gắn liền phong cách trẻ trung, năng động.

Năm 2017, tạp chí Forbes công bố danh sách các nữ tỷ phú USD trên thế giới, ghi nhận bà Phương Thảo – CEO Hãng hàng không tư nhân VietJet Air là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Hiện hãng hàng không của bà có tới 35 triệu hành khác và 45 chiếc máy bay
Hiện hãng hàng không của bà có tới 35 triệu hành khác và 45 chiếc máy bay

Chức vụ bà Thảo đang nắm giữ ?

  • CEO VietJet Air.
  • Phí chủ tịch Thường trực HHĐQT – HD Bannk.
  • Cổ đông sáng lập Sovico Holdings.
  • Chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán Phú Gia.
  • Chủ tịch công ty địa ốc Phú Long.
  • Chủ tịch HĐQT công ty Sovico ( Nga ).

Tổng giám đốc VietJet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo giàu cỡ nào ?

Tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air sở hữu khoảng 3,1 tỷ USD. Với số tài sản “khổng lồ” này, bà Thảo trở thành top 1.000 người giàu nhất thế giới.

Như vậy, số tài sản của CEO Vietjet Air – bà Thảo chỉ xếp sau ông Phạm Nhật Vượng chủ tịch tập đoàn VinGroup  và ông Trần Đình Long Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát.

Theo chia sẻ từ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, bà tiết lộ rằng sẽ dành phần lớn tài sản của mình để phục vụ cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top những doanh nhân giàu nhất thế giới
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top những doanh nhân giàu nhất thế giới

Phần kết

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một tấm gương người phụ nữ Việt Nam. Bà chính là nguồn động lực và người truyền cảm hứng cho bao bạn trẻ Việt Nam về tinh thần làm việc hăng say, sự tận tụy và trách nhiệm với mọi công việc.

Phạm Hồng Nhung biên tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *