Tiểu sử bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh

Bà Nguyễn Thi Thanh Thuỷ - vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh

Nguyễn Thị Thanh Thuỷ là ai ? Số tài sản mà bà đang nắm giữ lên đến con số bao nhiêu ? Hãy tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây cùng với 24HTIEUSU.COM.

Nguyễn Thị Thanh Thủy là ai ?

Nguyễn Thị Thanh Thủy được biết đến là vợ ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank cũng không ngoại lệ. Bà là người khá kín tiếng và ít xuất hiện trước truyền thông nên mọi thông tin về bà không được tiết lộ nhiều. Hiện, bà Thuỷ đang sở hữu khối tài sản 7,3 nghìn tỷ đồng, nắm giữ 5,6 triệu cp của Tập đoàn Masan và 174 triệu cp Ngân hàng Techcombank.

Những lần xuất hiện trước truyền thông của bà Thuỷ

Vào năm 2019, tại chùa Huê Nghiêm,với tư cách là một phật tử bà Thanh Thuỷ đã cung đức số tiền 5 tỷ đồng vào quỹ đời sống Tăng Ni dành tặng cho các học sinh nội trú đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Được biết trước đó vào năm 2018, bà Thủy đã từng đóng góp 5 tỷ đồng cho quỹ Tăng Ni tại Học viện, với tâm nguyện là Tăng Ni sinh viên có thể chuyên tâm tu học tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy trong lần gặp gỡ tại chùa Huê Nghiêm
Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy trong lần gặp gỡ tại chùa Huê Nghiêm

Khối tài sản “kếch xù” của bà Thuỷ đáng giá bao nhiêu ?

Giữa năm 2021, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đang sở hữu khối tài sản gần 10 nghìn tỷ đồng cổ phần Techcombank và 630 tỷ đồng cổ phần Tập đoàn Masan.

Hiện, mẹ và vợ của ông Hùng Anh hiện đang có trong tay 4,98% cp Techcombank mỗi người. Con trai ông là Hồ Anh Minh cũng đang sở hữu 3,95% cp. Ngoài ra em dâu ông Hùng Anh là bà Nguyễn Hương Liên cũng nắm giữ gần 2% cp Techcombank.

Được biết, bà Thuỷ là một trong ba vị phu nhân nắm giữ khối tài sản “khủng” giàu nhất của sàn chứng khoán Việt cùng với vợ ông Trần Đình Long và vợ ông Phạm Nhật Vượng

Ngoài bà Thủy ra, còn có tên tuổi của các phu nhân góp mặt cùng với chồng trong danh sách những người giàu nhất ở trên sàn chứng khoán Việt có thể kể đến như: bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Bùi Thành Nhơn), bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng), bà Hoàng Anh Minh (vợ ông Ngô Chí Dũng) hay bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long),…

Techcombank - Một trong những ngân hàng uy tín ngày nay
Techcombank – Một trong những ngân hàng uy tín ngày nay

Kết

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và đọc viết của website. Nếu có thắc mắc gì về Tiểu sử người nổi tiếng đừng quên comment phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn ngay lập tức. Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *