Nguyễn Thiện Tuấn là ai ? Tiểu sử, sự nghiệp về doanh nhân 5X

Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn

Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu tất tần tật những thông tin về doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn là ai ? Có tiểu sử như thế nào ? Hành trình gây dựng sự nghiệp ra sao sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Nguyễn Thiện Tuấn là ai ?

Nguyễn Thiện Tuấn là một doanh nhân Việt Nam. Vào năm 1990, Bộ Xây dựng thành lập nhà nghỉ trực thuộc bộ tại thành phố Vũng Tàu, ông Tuấn được điều về làm giám đốc. Từ đây, sự nghiệp của ông bắt đầu và thay đổi hoàn toàn.

Trải qua nhiều thăng trầm, ông chuyển dần và hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực để được học hỏi cũng như trải nghiiệm nhiều thứ mới. Nhờ sự tích luỹ qua nhiêu năm giờ đây ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc DIC Corp.

Nguyễn Thiện Tuấn là ai ?
Nguyễn Thiện Tuấn là ai ?

Gia đình của ông Nguyễn Thiện Tuấn

Ông Tuấn sinh ra và lớn lên tại Thanh Hoá. Ông kết hôn với bà Lê Thị Hà Thanh và có 2 người con là Nguyễn Hùng Cường và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Theo một số thông tin khác nhau, vị doanh nhân này còn có một người em ruột là bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Vào năm 2021, tổng số cổ phần mà cả gia đình ông Tuấn đang sở hữu. Nó đã chiếm hơn 24% vốn điều lệ DIC Corp.

Sự nghiệp

Chắc hẳn bạn đọc cũng tò mò về quá trình lập nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn. Tiểu sử doanh nhân sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc ngay phần dưới đây.

Năm 1993, nhà nghỉ chuyển thành Công ty đầu tư xây dựng và dịch vụ du lịch (TIIC) với tổng tài sản 8.2 tỉ đồng. Sau đó đến năm 2001, TIIC được chuyển đổi thành Công ty Đầu tư Phát triển – Xây dựng (DIC). Năm 2008, DIC được cổ phần hóa thành Tổng Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Xây dựng (DIC Corp), tăng vốn điều lệ lên 370 tỉ đồng và trên 30 công ty thành viên.

Tháng 8/2009, công ty chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán, với mã giao dịch là DIG. Dưới sự dẫn dắt của ông Tuấn, năm 2017, DIC Corp chính thức chuyển sang tập đoàn kinh tế tư nhân.

Suốt ba thập kỷ qua, ông đã gắn bó DIC Corp và trải qua bao sóng gió trên thường trường. Có thể nói, ông chính là người khai hoang những vùng đất mới, tạo ra những dự án khẳng định chỗ đứng của DIC trên thị trường bất động sản.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Năm 1990 : Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng

Năm 1990 – 14/06/2012 : Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng

Năm 1981 – năm 1990 : Trưởng Phòng tổ chức Công ty xây dựng dầu khí Bộ xây dựng

Năm 1978 – năm 1981 : Cán bộ kỹ thuật Công ty xây dựng công trình Bộ xây dựng

Doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn - người xây dựng DIC Corp
Doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn – người xây dựng DIC Corp

Sự tăng trưởng của DIC Corp dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Thiện Tuấn

Hiện, DIC Corp đang là chủ đầu tư của nhiều dự án lâu dài và tiềm năng như: Dự án chung cư Vũng Tàu Gateway. Hay dự án lớn Cap Saint Jacques (CSJ) Tower tại Vũng Tàu,…

Dự án bất động sản đầu tiên của DIC là trung tâm Chí Linh (diện tích 100 héc ta, vốn đầu tư 832 tỉ đồng). Tiếp đó là tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm hội nghị – triển lãm Vũng Tàu (tổng diện tích 29.480 m2, tổng mức đầu tư 30,7 triệu USD). DIC The Landmark Residence (4.000 m2).DIC Corp còn có dự án tại Đồng Nai là Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước – Nhơn Trạch – Đồng Nai (diện tích là 464,5 héc ta, tổng mức đầu tư là 7.506 tỉ đồng).

Bên cạnh đó, DIC Corp còn sở hữu lợi thế về quỹ đất sạch tại các vị trí đắc địa, trải dài từ Bắc vào Nam như Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Hậu Giang.

Không dừng lại ở đó, DIC Corp cũng đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản du lịch gồm các khu du lịch, condotel, khách sạn tiêu chuẩn cao gắn với thương hiệu quốc tế tại những thành phố du lịch hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của công ty.

Tháng 3/2020, giá cổ phiếu DIG tăng mạnh. Đến giữa năm 2020, ông Tuấn đang sở hữu số cổ phiếu khổng lồ gồm 19,870,090 cp tại DIG. Nắm chắc 6,4% tỉ lệ, với tổng tài sản lên đến 380,5 tỉ đồng.

Sự phát triển và tăng trưởng của DIC Corp
Sự phát triển và tăng trưởng của DIC Corp

Kết

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài “Nguyễn Thiện Tuấn là ai ? Tiểu sử, sự nghiệp về doanh nhân 5X” của chúng tôi. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm vê doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *