Nguyễn Văn Hà là ai ? Tiểu sử, sự nghiệp về Chủ tịch HĐTV của Vinacafe

Nguyễn Văn Hà là ai ?

Nguyễn Văn Hà là ông trùm sản xuất cà phê của Việt Nam, cũng là người đứng sau thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Được biết, Việt Nam là TOP những quốc gia có quốc gia sản xuất cao nhất thế giới ( chỉ sau Brazil ). Từ đó, nhiều thương hiệu ngày ra đời càng nhiều nhưng Vincafe vẫn đứng vững trên thị trường. Vì vậy, hãy cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu vị doanh nhân này đã tự xây dựng lên thương hiệu cà phê riêng mình như thế nào ?

Nguyễn Văn Hà là ai ?

Ông Nguyễn Văn Hà hiện tại là Chủ tịch HĐTV của Vinacafe – Tổng Công ty Cà phê Việt Nam. Thành viên của HĐQT của VCF. Tuy ông không xuất hiện trước truyền thông nhiều nhưng thương hiệu Vinacafe lại quá nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Điều này càng khến nhiều người tò mò và quan tâm về ông.

Thông tin cơ bản về Nguyễn Văn Hà

Tên đầy đủ : Nguyễn Văn Hà

Ngày sinh : 2/9/1964

Nơi sinh : Hà Tĩnh, Việt Nam

Hộ khẩu thường trú: P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ Kinh tế, Cử nhân Luật

Quốc tịch : Việt Nam

Học Vấn :

  • Cử nhân Đại học Lâm nghiệp Hà Tây
  • Bằng cao học tại đại học Tổng hợp Colorado
  • Nghiên cứu sinh của đại học Tổng hợp Toronto

Nghề nghiệp : Chủ tịch HĐTV Vinacafe

Năm hoạt động : 2001 – nay

Tài sản : 129,3 tỷ USD (Tháng 7/2021 – Forbes)

Trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ

Cử nhân của Đại học Lâm nghiệp Hà Tây

Trước đây, ông Nguyễn Văn Hà từng theo học tại Đại học Lâm nghiệp Hà Tây và tốt nghiệp với thành tích đáng ngưỡng mộ. Sau khi ra trường, ông vẫn được nhớ và nêu gương.

Tốt nghiệp cao học tại đại học Tổng hợp Colorado

Sau khi hoàn thành chương trình học Đại học Lâm nghiệp Hà Tây và lấy được bằng cử nhân, ông Hà tiếp tục theo học bằng cao học tại trường tổng hợp Colorado. Đây là trường đại học công lập hàng đầu theo thống kê của US News & World Report 2021.

Với thành tích học tập xuất sắc ông đã có một suất để học tập tại đây. Được biết, ông sở hữu một trình độ ngoại ngữ đáng nể, tiếng Anh của ông tương đương bằng D, tiếng Nga bằng B.

Bằng cao học tại đại học Tổng hợp Colorado
Bằng cao học tại đại học Tổng hợp Colorado

Nghiên cứu sinh của đại học Tổng hợp Toronto

Đây là nơi nổi tiếng đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho thế giới. Có rất nhiều sinh viên đến từ ngôi trường này nhận giải Nobel. Ngôi trường này luôn lọt top cao trong bảng xếp hạng các trường đại học bởi chất lượng đào tạo. Vậy nên ông Nguyễn Văn Hà đã học được rất nhiều từ nơi đây cũng như nhiều tư tưởng kinh doanh độc đáo.

Sự nghiệp

Nhờ có kiến thức và thành tích học tạp đáng ngưỡng mộ nên ngay khi ra trường ông đã làm giảng viên tại trường. Năm 1999, ông được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Bộ môn Luật và Kinh tế học tại đây.

Vào năm 2006, ông Hà được đề bạt lên chức vụ Phó bí thư và Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính. Doanh nhân 42 tuổi này còn là ủy viên ban chấp hành Đảng bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Cà phê Việt Nam.

Từ đó đến nay, ông được biết đến là một trong những gương mặt tầm cỡ của HĐQT VCF (Vinacafé). Với kiến thức được đào tạo chuyên sâu, ông đã góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của tập đoàn cho đến hiện tại.

Thành tựu lớn nhất của vị doanh nhân 58 tuổi này có lẽ là khối tài sản lên tới 129,3 tỷ USD (theo Forbes). Theo ngay sau đó là thương hiệu cà phê nổi tiếng mà ai cũng biết đến và ưa thích.

Sự nghiệp ông Nguyễn Văn Hà
Sự nghiệp ông Nguyễn Văn Hà

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về doanh nhân Nguyễn Văn mà web muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về những doanh nhân nổi tiếng khác hãy comment phía dưới để web chia sẻ biết nhé !

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *