Đoàn Ngọc Hải là ai ? Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất về ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai ?

Đoàn Ngọc Hải là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời kỳ chống dịch Covid 19. Ông đã giúp rất nhiều bệnh nhân Sài Gòn khỏi Covid nhờ sự trợ giúp của ông. Vậy ông Đoàn Ngọc Hải là ai ? 24HTIEUSU.COM sẽ giải đáp cho các bạn ngay sau đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai ?

Ông Đoàn Ngọc Hải là nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1. Trước đây ông Hải từng giữ chức Phó Tổng giám độc tại CTY Xây dựng Sài Gòn. Ông cũng từng giữ nhiều chức vụ cao cấp như Chủ tịch UBND Quận 1, Đại biểu HĐND quận 1, …

Ông nổi tiếng vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; sau này chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Chân dung ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1
Chân dung ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1

Tiểu sử về ông Đoàn Ngọc Hải

Tên đầy đủ : Đoàn Ngọc Hải

Ngày sinh : 10/10/1969

Nơi sinh : Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam

Quốc tịch : Việt Nam

Học Vấn : Cử nhân 3 trường đại học: Kinh tế, Luật và Xã hội học

Nghề nghiệp :

  • Cựu Phó Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn
  • Cựu Phó Chủ tịch UBND Quận 1
  • Cựu Đại biểu HĐND Quận 1

Năm hoạt động : 1994 – nay

Trình độ học vấn

Từ nhỏ, ông đã là người hiếu học và ngoan ngoãn. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Hải cùng lúc sở hữu 3 bằng cử nhân đại học: Kinh tế, Luật học và Xã hội học. Ông đã từng trải qua mọi vị trí từ : chuyên viên, đội phó, đội trưởng cho đến Chủ tịch UBND phường, ông đều hoàn thành và xử lý vô cùng tốt.

Sự nghiệp

Vào tháng 5 năm 1994, ông Đoàn Ngọc Hải giữ chức vụ là chuyên viên, đội phó, đội trưởng của đội thu lệ phí trước bạ. Tiếp đến là đội trưởng đội thuế liên phường công tác tại Chi cục thuế quận 1. Ngày 3 tháng 2 năm 2000, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cũng vào giữa năm 2000, ông xin chuyển công tác về Quận ủy quận 1 làm nhân viên Ủy ban kiểm tra Quận ủy. Ông được biết đến là người có tính cách liêm khiết, chính trực.

Một năm sau đó, vì không phù hợp với công việc của cơ quan Đảng nên theo nguyện vọng ông được trả về lại Chi cục Thuế quận 1.

Mãi đến năm 2008, ông Hải chuyển về công tác tại UBND quận 1. Ông Đoàn Ngọc Hải đảm nhiệm các chức vụ như phó trưởng phòng kinh tế, phó Bí thư Đảng ủy của phường, Ủy viên ban thường vụ và là Chủ nhiệm Kiểm tra Quận ủy tại quận 1.

Vào  đợt bầu cử đại biểu HĐND Quận 1 nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra vào tháng 5/2016, được sự chấp thuận của tổ chức và sự tín nhiệm của đồng bào cử tri, ông Hải tham gia ứng cử và được trúng cử.

Vì vậy, năm 2019, Ông Hải được phân công giữ chức vụ phó tổng giám đốc. Tuy nhiên, ngày 4/6/2019, ông xin từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ thôi việc sớm 10 năm, ông xin nghỉ việc hai tháng không hưởng lương. Sau khi nghỉ, ông quay trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ ruột đã để lại.

Đến tháng 9, quyết định xin nghỉ được duyệt, vị lãnh đạo này lại trở thành nhân viên bình thường của công ty. Sau đó, ông Hải trở thành nhân viên bình thường, phía công ty đã mời ông Hải lên làm việc và sắp xếp công việc, vị trí mới.

Nửa năm sau, ông chính thức nghỉ việc tại Tổng Công ty này.

Cho đến năm 2021, khi trở về làm một người công dân bình thường ông Đoàn Ngọc Hải đã thành lập Quỹ “Vì Đồng bào”, với mục đích là giúp đồng bào nghèo về xây nhà tình thương, sữa, thịt, mổ tim cho các cháu bé, khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo và các hoạt động đặc biệt vì cộng đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải dùng tiền lãi hằng năm để thành lập Quỹ "Vì Đồng bào"
Ông Đoàn Ngọc Hải dùng tiền lãi hằng năm để thành lập Quỹ “Vì Đồng bào”

Câu chuyện lòng tốt mùa Covid của ông Đoàn Ngọc Hải

Trrong thời điểm dịch Covid diễn biến căng thẳng tại TP.HCM, Nguyên Phó chủ tịch đứng ra quyên góp bằng cách tặng 3 chiếc xe cứu thương thuộc quyền sở hữu của ông để kêu gọi 3 tỷ đồng.

Số tiền này dự kiến mua máy thở để tặng ngành y tế TP.HCM. Số tiền 3 tỉ đồng được trích ra 2,4 tỉ mua 5 máy thở tặng TP.HCM phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng; còn lại khoảng 600 triệu đồng sẽ dùng mua lương thực hỗ trợ bà con khó khăn và các hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa.

Quỹ đồng bào do ông Đoàn Ngọc Hải mở tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank đầu T3/2021 đến tháng 7 nhận được ủng hộ số tiền 15,1 tỉ đồng và đã chi hơn 13 tỉ đồng với 162 khoản chi để giúp bệnh nhân đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, xây nhà tình thương,,…

Lời kết

Tiểu sử người nổi tiếng vừa cập nhật cho các bạn những thông tin mới nhất về ông Đoàn Ngọc Hải. Qua đây thấy được tấm lòng nhân hậu và sự bao dung của ông đã hỗ trợ nhiệt tình người dân trong thời kỳ Covid khó khăn. Hy vọng những điều tốt đẹp, tích cực của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ lan toả đến tất cả bạn đọc.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *