Samsung Việt Nam: Lịch sử và hành trình trở thành doanh nghiệp tỷ đô

samsung viet nam lich su va hanh trinh tro thanh doanh nghiep ty do 62e67dc1d424d

Samsung Việt Nam được biết đến là công ty sản xuất các sản phẩm điện tử của tập đoàn Samsung. Hãng đã đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất thiết bị di động tại nước ta.

Để biết thêm về thông tin về sự ra đời cũng như  những chi tiết về Samsung Việt Nam, hãy cùng chúng tôi tham khảo tiếp nội dung sau đây. Còn chần chừ gì mà không cùng chuyên trang khám phá nội dung hữu ích này!

Sự ra đời của Samsung Việt Nam

Năm 2008, tập đoàn Samsung chính thức được cấp giấy phép đầu tư và khởi công xây dựng tại Việt Nam. Từ đó, nhà máy sản xuất điện thoại di động đầu tiên Samsung Electronics Việt Nam(SEV) đã ra đời ở Bắc Ninh.

samsung viet nam lich su va hanh trinh tro thanh doanh nghiep ty do1

Phần lớn các thiệt bị điện thoại di động của Samsung đều sản xuất tại Việt Nam

Nối tiếp SEV tại Bắc Ninh, năm 2013, Samsung tiếp tục kế hoạch mở rộng xây dựng nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tại Thái Nguyên. Tập đoàn đã chính thức khẳng định cam kết biến Việt Nam trở thành căn cứ sản xuất toàn cầu về điện thoại di động.

Hiện nay, khoảng 50% thiết bị di động của Samsung cung cấp ra thị trường quốc tế đều được sản xuất tại Việt Nam. Những sản phẩm công nghệ cao gắn mác “Made in Vietnam” từ hai nhà máy SEV và SEVT đã được tiêu thụ ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Người phụ trách lãnh đạo Samsung tại Việt Nam là ai?

Ông Choi Joo Ho gia nhập tập đoàn Samsung vào năm 1989 và đã đảm nhận hàng loạt những chức vụ quan trọng trong công ty.

samsung viet nam lich su va hanh trinh tro thanh doanh nghiep ty do2

Chân dung vị lãnh đạo tài ba của Samsung Việt Nam Choi Joo Ho

Chính vì thế, Choi Joo Ho đã tích lũy không ít kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự và điều hành tổ chức. Ông nắm quyền vận hành của 9 nhà máy sản xuất điện thoại trên toàn thế giới trong đó có cả SEV và SEVT.

Tại Việt Nam, Choi Joo Ho  lãnh đạo và trực tiếp phụ trách nhiều lĩnh vực. Ông đặc biệt chuyên về các mảng Truyền thông, Đối ngoại, EHS(Môi trường, Sức khỏe, An toàn), Hành chính, và Nhân sự của Samsung Việt Nam.

Các trụ sở nhà máy của Samsung tại Việt Nam

Tập đoàn Samsung đã tiếp tục mở rộng quy mô và tiến hành đầu tư mở rộng nhiều trụ sở kinh doanh tại Việt Nam để sản xuất điện thoại di động.

      Samsung Vina Electronics có trụ sở chính tại tòa nhà Bitexco, TP. HCM. Đây là đơn vị phụ trách các hoạt động Sale và Marketing của Samsung tại Việt Nam.

samsung viet nam lich su va hanh trinh tro thanh doanh nghiep ty do3

Trụ sở của Samsung Vina Electronics tại TP. HCM

      Samsung Electronics Việt Nam(SEV) có trụ sở tại KCN Yên Phong 1, tỉnh Bắc Ninh. Đây là nhà máy chuyên sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị di động của Samsung.

samsung viet nam lich su va hanh trinh tro thanh doanh nghiep ty do4

Trụ sở của Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh

      Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên có trụ sở đặt tại KCN Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên. Đây là nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị di động với 65.000 nhân viên.

samsung viet nam lich su va hanh trinh tro thanh doanh nghiep ty do5

Trụ sở của Samsung Electronics Việt Nam tại Thái Nguyên

      Samsung Electronics HCMC CE Complex(SEHC) có trụ sở đặt tại Khu Công nghệ cao TP. HCM. Đây là tổ hợp sản xuất hàng điện tử tiêu dùng của Samsung.

samsung viet nam lich su va hanh trinh tro thanh doanh nghiep ty do6

Trụ sở Samsung Electronics HCMC CE Complex được đặt tại khu Công nghệ cao TP. HCM

      Samsung Vietnam Mobile R&D Center có trụ sở tại tòa nhà PVI, Phạm Văn Bạch, Hà Nội. Đây là trung tâm Nghiên cứu và Phát triển di động Samsung Việt Nam.

samsung viet nam lich su va hanh trinh tro thanh doanh nghiep ty do7

Trụ sở Samsung Vietnam Mobile R&D Center tại Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin về công ty sản xuất các sản phẩm điện tử Samsung Việt Nam. Cảm ơn quý độc giả đã yêu mến và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chuyên trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *