Shark Bình là ai ? Tiểu sử của Chủ tịch Tập đoàn công nghệ NextTech

Chân dung Shark Nguyễn Hòa Bình

Shark Bình là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch Tập Đoàn NextTech và là một trong những doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Từ đó, cái tên Shark Bình được ra đời. Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu rõ hơn về Shark Bình thông qua bài viết dưới đây!

Shark Bình là ai ?

Shark Bình sinh năm 1981 và hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech – một tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng,…

Hiện nay ông đang điều hành một hệ sinh thái với gần 30 nền tảng công nghệ tại Việt Nam, và 5 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc. Vào những năm 2007 – 2017, ông Bình cũng từng được bình chọn trong Top những người có đóng góp cho sự phát triển của Internet tại Việt Nam.

Năm 2019, ông tham gia chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ Việt Nam. Ông không chỉ được biết đến với vai trò là nhà đầu tưmà còn được coi là “tri kỷ” của các Startup Việt với hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp thành công.

Chủ tịch Tập đoàn công nghệ NextTech
Chủ tịch Tập đoàn công nghệ NextTech

Tiểu sử về Shark Bình

Tên thật: Nguyễn Hòa Bình

Năm sinh: 1981

Quê quán: Hà Nội

Trình độ học vấn: Từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội. Tốt nghiệp Thạc sỹ tin học đô thị trường Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản).

Các giải thưởng nhận được:

  • Từng nhận được hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ.
  • Được bình chọn là Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017
See also  Doanh nhân Lê Viết Hải - Hành trình trở thành CEO Tập đoàn Hòa Bình như thế nào ?

Nghề nghiệp: Doanh nhân

Chức vụ: Chủ tịch Tập đoàn NextTech

Vợ: Đào Lan Hương

Tiểu sử về Shark Bình
Tiểu sử về Shark Bình

Sự nghiệp

Khởi nghiệp với vốn 2 triệu đồng

Năm 15 tuổi, Shark Bình đã có niềm đam mê với công nghệ. Ông bắt đầu được tiếp cận với máy tính, các lọại máy công nghệ. Vì thế sau khi tốt nghiệp cấp 3, Shark Bình đã quyết tâm thi đỗ ngành công nghệ trường đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 19 tuổi, Shark Bình đã thành lập công ty riêng trên nền tảng Internet đầu tiên mang tên PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng.

Năm 2003, Shark Bình đã tham gia Net Booking. Đây là Hội thảo lớn nhất cho giới kinh doanh châu Á. Sau 7 năm hoạt động của PeaceSoft Shark Bình đã quyết định chuyển từ mô hình đó sang mô hình thương mại điện tử, trang thương mại điện tử Chodientu.vn và trở thành đối tác của eBay – Tập đoàn lớn của Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại điện tử kéo đến. Khi thị trường thương mại điện tử Việt Nam dần phát triển, các tên tuổi lớn như Lazada và Shopee lần lượt nhảy vào thị trường Việt Nam. Điều này đã ảnh hưởng mạnh đến Peacesoft và đối tác chiến lược eBay không muốn tiếp tục hợp tác nên quyết định rời Việt Nam.

Sự đổi mới và thành công của NextTech

Năm 2016, PeaceSoft tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn để không dừng lại ở thị trường thương mại điện tử mà tham gia vào điện tử hóa thương mại. Ông Bình đã thuyết phục mọi người chuyển hướng kinh doanh từ “thương mại điện tử” sang phát triển “điện tử hóa thương mại”. Tầm nhìn mới được xây dựng và Tập đoàn NextTech cũng ra đời từ đó..

See also  Tiểu sử Lê Trí Thông - Tân Tổng giám đốc PNJ ở tuổi 39

Sau đó, Shark Bình đã đổi tên PeaceSoft thành tập đoàn NextTech.

Chủ tịch Tập đoàn công nghệ NextTech Nguyễn Hòa Bình trong buổi lễ ký kết hợp tác
Chủ tịch Tập đoàn công nghệ NextTech Nguyễn Hòa Bình trong buổi lễ ký kết hợp tác

Sau khi ra đời, NextTech đã sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân Lượng, Boxme… và dự kiến mở rộng hoạt động ra nhiều nước khác tại Đông Nam Á. Với quy mô như hiện nay, NextTech là tập đoàn lớn sở hữuu hơn 1.000 nhân viên tại 7 quốc gia, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là điện tử hóa thương mại, công nghệ tài chính,…

Những phát ngôn “gây sốc” của Shark Bình trong chương trình Shark Tank

Dù mới tham gia Shark Tank Việt Nam năm 2019 nhưng Shark Bình được mệnh danh là vị Shark “phũ nhất chương trình bởi những phát ngôn thẳng thắn startup.

Những câu nói “gây sốc” đến từ Shark Bình :

“Em đến đây để đùa Shark à?” ,

“Nhà đầu tư không đùa với tiền”

“Bọn em dùng rất nhiều thuật ngữ chém, tự định giá 110 tỷ, có khi không phải người của Trái Đất này”

“Dù em có định giá 250 triệu thôi thì anh cũng không đầu tư. Lý do là các em đang làm một thứ vô nghĩa”,

“Anh xin em đừng làm mô hình kinh doanh này nữa bởi vì em sẽ mất tiền”,

“Các em không phải là người của trái đất này” ,

“Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá”

tieu su shark binh 3

Đôi nét về gia đình Shark Nguyễn Hòa Bình

Vợ Shark Bình là Đào Lan Hương được biết đến là một người tạo lập thành công tập đoàn hàng trăm triệu USD từ 20 triệu đồng.

See also  Vũ Thị Hiền là ai ? Bật mí về bóng hồng của Tập đoàn Hoà Phát

Vợ Shark Bình đang là Chủ tịch hội đồng quản trị của một học viện về công nghệ, đồng thời là Phó chủ tịch của tập đoàn công nghệ mà chồng đứng đầu. Cô còn là giám đốc điều hành một tập đoàn chuyên hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới. Năm 2017, cô là 1 trong 4 nữ doanh nhân đại diện Việt Nam trong chương trình NextGen Women Entrepreneur tại Thuỵ sĩ.

Hai vợ chồng có người con trai nhỏ tên Minh Quân. Vị cá mập này khi có thời gian rảnh luôn dành thời gian trò chuyện, lắng nghe câu chuyện, hoài bão của con như một người bạn “tri kỷ”.

Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiểu sử, sự nghiệp, gia đình của doanh nhân Nguyễn Hòa Bình. Hy vọng trong tương lai, Tập đoàn công nghệ NextTech của Shark Bình sẽ phát triển và tiến xa hơn nữa ra thế giới.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *