Shark Liên là ai ? Câu chuyện từ vị nhà giáo đến doanh nhân thành đạt

Chân dung Shark Liên tại Shark Tank Việt Nam

Shark Liên là một nữ doanh nhân thành đạt được biết đến với những thương vụ bạc tỷ qua chương trình Shark Tank Việt Nam. Xuất hiện với vẻ ngoài cuốn hút, đầy cá tính Shark Liên khiến không ít người chú ý và tò mò. Vì vậy, 24HTIEUSU.COM sẽ cùng các bạn tìm hiểu ngay về vị doanh nhân này nhé!

Shark Liên là ai ?

Shark Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên là một doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư tài chính, nhà ngoại giao đầy thiện chí và cống hiến không ngừng nghỉ cho xã hội.

Hiện bà đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Shark Liên hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.
Shark Liên hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Tên đầy đủ : Đỗ Thị Kim Liên

Ngày sinh : 1968

Nơi sinh : Vĩnh Phúc, Việt Nam

Quốc tịch : Việt Nam

Học vấn : Đại học Sư phạm II Vĩnh Phúc

Nghề nghiệp :

  • Sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN
  • Lãnh sự danh dự Nam Phi TP.HCM

Năm hoạt động : 1993 – nay

Tôn giáo : Phật giáo

Chồng : Lê Toàn

Tuổi thơ

Bà xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm giáo dục, theo sự hướng nghiệp của gia đình gồm 6 anh chị em ở Mê Linh (Vĩnh Phúc), bà Liên thi và học Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II. Sau khi tốt nghiệp, bà đứng lớp giảng dạy học sinh cấp hai được 3 năm, sau đó bà quyết tâm chia tay nghề để vào Nam lập nghiệp.

Sinh ra trong gia đình đông anh em nhưng bà luôn sống tích cực và cố gắng
Sinh ra trong gia đình đông anh em nhưng bà luôn sống tích cực và cố gắng

Sự nghiệp

Trước đây, bà từng là một giáo viên dạy Văn. Tuy nhiên, sau gần 3 năm đứng trên bục giảng, bà quyết định vào Nam lập nghiệp và làm nhiều công việc để trang trải cuộc sống.

Năm 1996, Bà Liên bắt đầu làm việc trong ngành bảo hiểm tại Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh. Sau 8 năm gắn bó, bà quyết định chia tay Bảo Minh và thành lập công ty bảo hiểm AAA vào năm 2005.

Đến năm 2005, bà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Năm 2013, bà Liên rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG của Úc với lý do muốn trải nghiệm những lĩnh vực mới. Việc rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Liên trong năm 2013.

Bên cạnh đó, bà sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, mở trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Năm 2018, bà Liên trở lại lĩnh vực Bảo hiểm sau 5 năm tạm ngưng theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của AAA với một sản phẩm mới kết hợp giữa Bảo hiểm và Công nghệ: Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ có tên gọi LIAN.

Năm 2019 và 2021, bà Liên tham gia chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 và mùa 4 với tư cách Shark (Nhà đầu tư). Bà gây ấn tượng với vẻ ngoài cá tính, bản lĩnh không kém cạnh gì bên các như : Shark Phú, Shark Linh hay Shark Việt.

Shark Liên tại chương trình Thương vụ Bạc tỷ
Shark Liên tại chương trình Thương vụ Bạc tỷ

Các hoạt động xã hội

Bà Liên là người rất chú tâm vào các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Cũng là người từng làm nghề giáo, tâm huyết với giáo dục đã thôi thúc bà có những hoạt động hỗ trợ trẻ em bằng cách tài trợ xây dựng trường học, xây cầu qua sông tại Kon Tum cho trẻ em qua sông đi học, tránh nạn đu dây nguy hiểm; cấp áo, cặp phao cho trẻ đi học qua sông.

Trong hơn 10 năm qua, bà đã dành hàng trăm tỷ đồng cho hoạt động này, đặc biệt là xây dựng trường học; cưu mang, chăm sóc các cụ già và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Hơn nữa, hàng ngàn cụ già đã nhận được sự sẻ chia từ cá nhân bà Liên. Hơn 100 ngàn sinh viên cùng đồng hành với Bà trong những hành trình thiện nguyện xuất phát từ tình yêu thương của bà dành cho cộng đồng.

Trong sự kiện 39 người Việt thiệt mạng tại Anh (Grays 2019), bà Liên cũng là người đã hỗ trợ chi phí đưa các thi thể nạn nhân về nước.

Năm 2021, bà tổ chức chương trình Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào để ủng hộ nhân dân TPHCM và các tỉnh lân cận gặp khó khăn trong thời gian phải giãn cách vì dịch Covid-19.

Bên cạnh việc kinh doanh, Shark Liên luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội
Bên cạnh việc kinh doanh, Shark Liên luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Gia đình

Bà Đỗ Thị Kim Liên kết hôn với chồng là Lê Toàn và có một cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc. Hai người con nhỏ nhất của ông bà sinh năm 2004 và 2006. Chồng của nữ doanh nhân luôn sát cánh bên cạnh và ủng hộ bà từ những ngày đầu tiên đến khi sự nghiệp bà thành công.

Kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Shark Liên. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích và giúp các bạn có động lực phấn đấu cố gắng để thành công như các Shark.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *