Shark Nguyễn Xuân Phú là ai ? Tiểu sử “Ông Trùm” tập đoàn SUNHOUSE

Chân dung doanh nhân Nguyễn Xuân Phú

Nguyễn Xuân Phú là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh. Mới đây, Shark Phú xuất hiện trong chương trình truyền hình Shark Tank với vai trò nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn về Shark Nguyễn Xuân Phú là ai ? Hãy theo dõi ngay dưới bài viết này nhé!

>> Tào Đức Thắng là ai ? Tiểu sử về Tân Chủ Tịch Viettel

>> Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc VietJet Air giàu cỡ nào ?

Shark Phú là ai ?

Shark Phú tên thật là Nguyễn Xuân Phú là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE – doanh nghiệp sản xuất các thiết bị đồ gia dụng nổi tiếng Việt Nam và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn.

Ông Nguyễn Xuân Phú được biết đến là một trong những nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2.

Tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú

Thời thơ ấu

Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình không được khá giả nhưng có truyền thống hiếu học tại Hà Nội. Cha mẹ ông là người nghiêm khắc và luôn chú trọng vào việc học hành của con cái. Chính vì vậy, ông luôn cố gắng và nỗ lực trong học tập.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông Phú theo học ngành tài chính kế toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và tốt nghiệp với tấm bằng loại khá.

Thông tin cơ bản về Shark Nguyễn Xuân Phú

Tên thật         : Nguyễn Xuân Phú
Năm sinh       : 1971
Quốc tịch       : Việt Nam
Nơi sinh         : Hà Đông
Nổi tiếng như : Doanh nhân, Giám khảo trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Nguyên Xuân Phú tại chương trình Shark Tank
Shark Nguyên Xuân Phú tại chương trình Shark Tank

Quá trình khởi nghiệp Tập đoàn SunHouse của Shark Phú

Nguyễn Xuân Phú mất bao lâu để thành lập SunHouse ?

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Phú được tuyển dụng làm việc cho Tổng công ty xăng dầu Petrolimex. Sau một thời gian, ông cảm thấy công việc nhà nước không phù hợp với bản thân nên đã nghỉ việc. Thời gian sau, ông làm việc tại một công ty nước ngoài sau khi tự tìm tòi và học hỏi tiếng Anh.

Gần 10 năm lăn lội, trải nghiệm các công việc ông cố gắng tích lũy cho bản thân một số vốn để có thể theo đuổi ước mơ tự kinh doanh của mình. Quá trình khởi nghiệp và thành lập SunHouse của ông bắt đầu từ đây.

Tập đoàn SunHouse ra đời khi nào ?

Năm 2000, ông thành lập Công ty TNHH Phú Thắng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng như: nồi, chảo,… Sau đó, công ty đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE sau khi quyết định liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc.

Hiện nay, SUNHOUSE đã trở thành doanh nghiệp có thu nhập khủng tại Việt Nam. Tập đoàn giờ đây có 500.000 điểm bán khác nhau, sản xuất hơn 450 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu để phục vụ khác nhau cho nhu cầu con người với mạng lưới phủ sóng rộng lớn khắp cả nước và thị trường quốc tế.

Hiện tại, ông Nguyễn Xuân Phú đang giữ 50% cổ phần của công ty.

Quá trình khởi nghiệp Tập đoàn SunHouse của Shark Phú
Quá trình khởi nghiệp Tập đoàn SunHouse của Shark Phú

Đôi nét về gia đình doanh nhân Nguyễn Xuân Phú

Bố ông là người gốc Nghệ An luôn quan tâm về việc học hành, giáo dục nên sự hành ông của ông ngày hôm nay cũng một phần nhờ vào sự dạy dỗ không nhỏ từ bố mẹ.

Shark Phú là người kín tiếng nên ít chia sẻ những thông tin về vợ và con. Tuy nhiên,ông là người sống rất tình cảm, yêu vơ thương con. Có thể nói, ông là hình mẫu người chồng lý tưởng của nhiều người phụ nữ. Ông có 2 người con trai, cả ai cậu con trai đều thừa hưởng những nét thông minh từ bố mẹ ông Phú và vợ.

Kết

Qua bài viết trên, 24htieusu.com đã giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc về những thông tin cần thiết cho bạn đọc về Shark Nguyễn Xuân Phú – nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE. Ông đã đóng góp một phần không nhỏ giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển.  Mong rằng bạn đọc sẽ có những giây phút thật bổ ich.

Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *