Shark Việt là ai ? Tiểu sử của Chủ tịch Tập đoàn Intracom Group

Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Tập đoàn Intracom Group

Sự xuất hiện của Shark Việt trên chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam đã nhận được sự thu hút và tò mò của không ít khán giả với những quyết định đầu tư số vốn “siêu khủng” cho starup. Vậy Shark Việt là ai ? Tiểu sử của Shark Nguyễn Thanh Việt như thế nào ? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

>> Tiểu sử doanh nhân Thái Hương – Tổng Giám Đốc TH True Milk

>> “Ông bầu” bóng đá Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup giàu cỡ nào ?

Shark Việt là ai ?

Shark Việt tên thật là Nguyễn Thanh Việt. Hiện đang là Chủ tịch HĐQT INTRACOM – Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông, doanh nghiệp của ông hoạt động trên các lĩnh vực đa dạng như : xây dựng, bất động sản, thủy điện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe,…

Với những thành công ông mang lại trong sự nghiệp, Shark Việt được chương trình Shark Tank mùa 3 mời đến để đầu tư cho những dự án Startup có tiềm năng. Ông cũng là nhân vật chủ chốt trong các thương vụ bạc tỷ của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Shark Việt trong chương trình Shark Tank Việt Nam
Shark Việt trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Thông tin cơ bản về Shark Việt ( Nguyễn Thanh Việt )

Tên đầy đủ : Nguyễn Thanh Việt

Sinh năm : 1963 ( 59 tuổi )

Nơi sinh : huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam

Dân tộc : Kinh

Tôn giáo: đạo Phật

Nghề nghiệp : Doanh nhân, nhà đầu tư

Tiểu sử về ông Nguyễn Thanh Việt

Tuổi thơ và học vấn

Ông được sinh ra ở một vùng quê nghèo khó, cằn cỗi. Mảnh đất miền Trung với đầy nắng gió, thường xuyên gặp mưa bão lũ càn quét gắn liền với tuổi thơ ông.

Vì vậy, ông lúc nào cũng ý thức được việc phải phấn đấu, cố gắng, chiến thắng thiên nhiên, giúp cho quê hương mình làm giàu.

Ông luôn học hành chăm chỉ những ngày ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông trung học, ông  đã nộp đơn thi đại học vào 3 trường nổi tiếng. Đó là: đại học Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân và An Ninh. Tuy nhiên, ông được gia đình định hướng học tập tại trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội.

Shark Việt có một tuổi thơ khó khăn và vất vả
Shark Việt có một tuổi thơ khó khăn và vất vả

Sự nghiệp

Năm 1985, sau khi tốt nghiệp Đại học Thủy Lợi, ông về công tác tại Công ty Sông Đà. Lúc đó, ông là chàng trai 22 tuổi đầy nhiệt huyết. Ông đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong công ty như giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc, giám đốc công ty… Đó là thành quả sau 16 năm làm việc và cống hiến hết mình.

Năm 2001, ông hợp tác với một người bạn thành lập Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Năm 2002, ông quyết định tách ra và thành lập công ty cho riêng mình – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông (Intracom), là công ty kinh doanh theo hướng đa ngành, họat động chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thuỷ điện, bất động sản, y tế… Dưới sự lãnh đạo của ông Việt, Intracom đã phát triển với hơn 1.000 nhân viên với doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Tới năm 2006, năm thấy rõ nhất bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp đối với ông Việt đó là Công ty của ông đã tiến hành cổ phần hoá.

Shark Việt chia sẻ quan điểm của bản thân trong kinh doanh
Shark Việt chia sẻ quan điểm của bản thân trong kinh doanh

Thành tựu đáng nhớ của Shark Việt trong sự nghiệp

Thành công của Intracom đều gắn liền với những công trình của đất nước. Có thể kể đến một số công trình tiêu biểu như: Dự án Thủy điện Nậm Pung, dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, …

Gần đây, dự án bất động sản căn hộ chung cư và Bệnh Viện Phương Đông mang đẳng cấp 5 sao chính là một trong những mục tiêu chính mà công ty Intracom hướng đến nhận được sự quan tâm của mọi người vì ý nghĩa của nó mang lại. Dự án này được Intracom đầu tư với số vốn là 200 triệu USD. Với mong muốn là mang lại cho những bệnh nhân trải nghiệm tuyệt vời, dịch vụ tốt nhất tại Bệnh Viện Phương Đông.

Mô hình bệnh viện – Khách Sạn 5 sao Phương Đông
Mô hình bệnh viện – Khách Sạn 5 sao Phương Đông

Xuất phát từ tâm niệm chữa bệnh cho cả thân và tâm bệnh. Shark Nguyễn Thanh Việt muốn tạo nên một môi trường chăm sóc người bệnh hoàn hảo, thoải mái để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Kết

Vừa rồi, 24htieusu.com đã cung cấp những thông tin cho bạn đọc về Shark Việt ( ông Nguyễn Thanh Việt ). Shark Việt là tấm gương sáng thể hiện được năng lực và ý chí lớn mạnh trong con người đầy hoài bão cho các bạn trẻ hiện nay noi theo.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn đọc đã được tiếp thêm động lực, xây dựng mục tiêu trong công việc và cuộc sống, luôn nỗ lực hết sức để gặt hái được nhiều thành công hơn nhé!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *