Tập đoàn LG và sự khôn khéo nhà sáng lập Koo In-hwoi

Thương hiệu LG không ai không biết. LG cung cấp các mặt hàng điện tử phổ biến như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… Tại đây, rất nhiều số đông không biết LG đã trải qua những gì để có được ngày hôm nay. Bài viết này xin chia sẻ đầy đủ thông tin về quá trình hình thành LG, đồng thời kể về nhà sáng lập LGKoo In-hwoi đặc biệt như thế nào. Chúng tôi tin rằng, những chia sẻ của mình đem lại những điều bổ ích trong cuộc sống.

tap doan lg va su khon kheo nha sang lap koo in hwoi 62e7d06b897d9

Tập đoàn LG

Thương hiệu LG-làm mưa làm gió tại Việt Nam

LG khiến cho tất cả con người Việt Nam phải “cúi đầu” vì quá chất lượng. Những mặt hàng mà LG cung cấp như điện tử dân dụng, di động, thiết bị gia dụng. Với những gì mà LG cống hiến luôn được khách hàng ghi nhận bởi sự nỗ lực và đổi mới không ngừng. Những thay đổi qua từng thời kỳ của LG được người dân Việt “khắc cốt ghi tâm”. Đếm bây giờ, một trong số chúng ta vẫn nhầm lẫn LG của Việt Nam hay Nhật Bản, thực ra không phải. LG là của Hàn Quốc-xứ sở kim chi ngọt ngào.

tap doan lg va su khon kheo nha sang lap koo in hwoi 62e7d06cb1fe6

Logo LG quá đỗi quen thuộc

Người sáng lập LG – ông Koo In-hwoi

Koo In-hwoi sinh ngày 27/8/1907, tại tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc. Sinh ra tại một gia đình nuôi dưỡng nghiêm khắc theo phong cách nhà nho. Ông Koo In-hwoi thừa hưởng nền giáo dục tốt, cộng với sự thông minh điều này giúp ông có cái nhìn mới và có nhiều cơ hội phát triển bản thân. 

Thời niên thiếu, ông đam mê kinh doanh, việc này giúp ông nắm bắt, học tập giúp để sau này phát triển hơn. 

Trong thời gian học tại trường Trung học Chung Ang ở Seoul, Koo In-hwoi choáng ngợp trước một môi trường sống mới. Ông đã nhìn thấy rất nhiều cơ hội và ấp ủ những ý tưởng kinh doanh của riêng mình.

tap doan lg va su khon kheo nha sang lap koo in hwoi 62e7d06e0f93c

Chân dung người sáng lập LG – ông Koo In-hwoi

Khởi nghiệp nghề vải và thất bại thảm hại

Khi học xong, Koo In-hwoi quản lý một hợp tác xã thương mại, ông còn làm chủ bút báo Dong-A Ilbo. Đây là một công ty vải được ông đặt tâm huyết vào, tuy nhiên lại nhận lấy sự thất bại thảm hại. Lý do: mùa lũ khiến kho vải của công bị chìm vào lũ. 

Dù khởi nghiệp, đặt biết bao niềm tin hy vọng sẽ gặt hái nhiều thành công. Ông vẫn cố gắng để tìm con đường mới trong kinh doanh vải. Tuy nhiên, nghề này không có duyên giúp ông làm giàu, bắt buộc ông chuyển sang lĩnh vực mới đó là mở nhà máy mỹ phẩm.

tap doan lg va su khon kheo nha sang lap koo in hwoi 62e7d06eaecfe

Koo In-hwoi khởi nghiệp nghề vải và thất bại

Những thành công khi ông “giám nghĩ dám làm”

Thật sự mà nói, ông Koo là một người có tinh thần thép, được bao nhiêu vốn liếng đầu tư vào nghề vải nhưng mất trắng. Vậy mà, có ai được như ông “như chưa từng có chuyện gì xảy ra”. Ông không từ bỏ và tiếp tục con đường mình chọn.

Năm 1947, Koo In-hwoi sản xuất loại kem bôi mặt có tên “Lucky”. Sự thành công này như một bàn đạp giúp ông tiến tới các gia dụng bằng nhựa, kem đánh răng. Những sản phẩm này đánh bật luôn nhiều sản phẩm ở nước ngoài,  giá lại rất rẻ. Từ đó về sau cái tên Koo In-hwoi được nhiều người biết đến.

tap doan lg va su khon kheo nha sang lap koo in hwoi 62e7d06fb9f01

Thương hiệu LG nổi tiếng

Cơ duyên đến với LG

Không biết người tài giỏi họ thường suy nghĩ gì nhỉ? Trong số chúng ta luôn đặt câu hỏi vì sao kinh doanh thuận lợi mà ông lại còn có ý định tiến thêm một bước khác.

Đáng quan tâm hơn năm 1958, ông lại “lấn sân” đến hàng điện tử tiêu dùng, đồng thời sáng lập Công ty TNHH GoldStar – tiền thân của LG Electronics ngày nay. Sau một năm, công ty Goldstar cho ra đời rất nhiều sản phẩm A-501, chiếc radio gia dụng “Made in Korea” đem lại thành công vang dội.

Sau đó, GoldStar lại tiến hành cho ra hàng loạt sản phẩm như: điện thoại, quạt, tủ lạnh, tivi, máy lạnh, máy giặt.

Năm 1962, Koo In-hwoi tiếp tục sản xuất dây cáp điện và viễn thông. Tại đây, ông đóng góp và xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông tại đất nước Hàn Quốc bằng cách sản xuất tổng đài và lắp đặt điện thoại công cộng. Ông không chỉ có tài mà còn có đức, cái đức tôn trọng và yêu quý và luôn mong muốn quê hương mình phát triển thịnh vượng. 

Những gì ông xây dựng và đóng góp khiến cho cả thế giới phải công nhận vì có tầm “nhìn xa trông rộng”. Đặc biệt điện tử, hóa chất, dịch vụ và viễn thông giúp ông thành công vượt bậc.

Để vinh danh ông, công nghệ Hàn Quốc đã xem ông là cha đẻ ngành công nghệ điện tử tại đất nước này.

1969 Koo In-hwoi qua đời. Tuy nhiên, LG vẫn được phát triển đúng hướng, phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay.

tap doan lg va su khon kheo nha sang lap koo in hwoi 62e7d07126521

Tủ lạnh thương hiệu LG

Người thừa kế LG hiện tại

Koo In-hwoi có hai cô con gái, nhưng theo luật điều hành phải có con trai mới có thể nối dõi. Koo In-hwoi nhận nuôi Koo Kwang-mo. Sau khi cha mất, Kwang-mo đã tiếp quản tập đoàn LG.

tap doan lg va su khon kheo nha sang lap koo in hwoi 62e7d071f2393

Koo Kwang-mo người thừa kế tập đoàn LG

Những điểm mạnh của thương hiệu LG

Sở hữu hơn 84.000 nhân viên, hệ thống làm việc khác nhau trong 112 lĩnh vực lớn nhỏ trên khắp thế giới. LG được khách hàng đánh giá 5 sao vì cho ra đời các dòng điện tử, tivi, tủ lạnh, điện thoại, điều hòa, máy giặt hiện và được thế giới công nhận chất lượng.

LG cho ra đời những sản phẩm tốt, hàng loạt những sản phẩm khác nhau. Hiếm khi thấy hãng LG mắc phải những lỗi nhỏ nào.

Ưu điểm ở LG được khách hàng đánh giá như sau

       Thiết kế kiểu dáng điện thoại, máy giặt, tủ lạnh, tivi… gọn gàng, sang trọng, hiện đại

       Hệ thống giao diện máy được nâng cấp thường xuyên, LG sử dụng giao diện Webos

       Các ứng dụng ở máy được thay đổi từng ngày nhằm dễ sử dụng nhất.

       Ti vi LG kết nối với USB

       Trình duyệt web giúp tất cả khách hàng đều sử dụng dễ dàng.

       Các điều khiển từ xa như chuột máy tính rất nhạy bén, thông minh di chuyển theo đúng với người dùng linh hoạt như: điều khiển tivi, khẩu lệnh, ứng dụng kết nối từ xa.

       Giá cả phải chăng, thích hợp với mọi người tiêu dùng.

       Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, bảo hàng đầy đủ

       Hệ thống nhân viên đào tạo chuyên nghiệp

Hiện nay, tủ lạnh LG vẫn đang đứng hạng thứ nhất, bất chấp thời gian vẫn được khách hàng tin tưởng. Với những nổi bật mà tủ lạnh LG có được như:

        Hệ thống kháng khuẩn Hygiene Fresh

       Công nghệ làm lạnh chất lượng

       Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng

tap doan lg va su khon kheo nha sang lap koo in hwoi 62e7d072d9e58

Những lãnh đạo tài tình của LG

Kết bài

LG có được ngày hôm nay tất cả phải cảm ơn sự lãnh đạo tài tình của vị lãnh đạo quá cố Koo In-hwoi. Nếu ngày đó, ông không dám thay đổi suy nghĩ, không có ý chí tiến thủ thì bây giờ LG không có mặt trên thị trường. Tất cả chúng ta cần học tập và noi gương ông Koo In-hwoi bởi “khó khăn chỉ là thử thách” và ông trời không phụ lòng người biết cố gắng. Bài viết hôm nay xin dừng lại đây, hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu những kiến thức phong phú trên toàn thế giới nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *