Tất tần tật về ông Hồ Minh Hoàng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Hưng Thịnh Incons

Tất tần tật về ông Hồ Minh Hoàng

Hồ Minh Hoàng là gương mặt quen thuộc hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông với biệt danh “Vua đào hầm”. Với hàng loạt dự án đào hầm nghìn tỷ ông đã đóng góp vai trò to lớn trong việc xây dựng, cải thiện hệ thống mạng lưới giao thông của đất nước.

Hồ Minh Hoàng là ai ?

Ông Hồ Minh Hoàng sinh năm 1971 tại Bình Định nhưng học tập, lớn lên tại Phú Yên. Gốc của ông bắt nguồn từ dòng Hồ Quỳnh Lưu ở Nghệ An. Gia đình của Hồ Minh Hoàng có ông và bà nội đều là liệt sĩ, bố ông còn là chiến sĩ biệt động Thành.

Trước đây, ông từng học trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM, tốt nghiệp vào năm 1995. Sau đó, ông học lên Thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh. Hiện, ông Hồ Minh Hoàng đang là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Hưng Thịnh Incons. Hưng Thịnh Incons là đơn vị chủ lực về thi công, xây dựng của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Chân dung ông Hồ Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Hưng Thịnh Incons
Chân dung ông Hồ Minh Hoàng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Hưng Thịnh Incons

Sự nghiệp của “Vua Đào Hầm”

Do gia đình ông Hoàng đang đứng trước nguy cơ phá sản nên lúc này ông buộc chọn đi theo con đường kinh doanh. Ban đầu, ông trở thành một nhà thầu nhỏ góp mặt trong dự án cầu Phú Mỹ sau đó ông nhìn xa hơn và nghĩ đến tương lai quê hương Phú Yên của mình.

Sau khi tham gia vào dự án cầu Phú Mỹ, Hồ Minh Hoàng mang trong mình một khát vọng xây dựng huyết mạch thông miền Trung với Tây Nguyên. Sau khi kêu gọi đầu tư, Công ty CP Đèo Cả đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tiềm năng như : Tổng công ty xây dựng Hà Nội, Mai Linh, Tây Nguyên, Hải Thạch và Á Châu.

See also  Nguyễn Hoàng Yến là ai? Tiểu sử và sự nghiệp Phó Chủ tịch tập đoàn Mansa

Sau khi được sự chấp thuận, dự án lại gặp khó khăn hơn về mặt tài chính. Vì thế, nhiều nhà đầu tư đã rút vốn ngay cả trước khi dự án khởi động. Lúc đó, mọi áp lực lúc này đều đè nặng trên vai người đại diện là ông Minh Hoàng. Để tiếp tục thì buộc phải vay vốn từ ngân hàng Vietinbank.

Vào cuối năm 2012, dự án Đèo Cả chính thực được thông qua với số vốn đầu tư kêu gọi là gần 16 nghìn tỷ đồng. Tốc độ các phương tiện khi lưu thông qua hầm được xác định dự kiến là 80km/h.

Cho đến năm 2017, dự án đường hầm Đèo Cả chính thức thông qua sau nhiều khó khăn. Thời gian hoàn thành còn trước dự kiến tới 4 tháng. Số chi phí đầu tư tiết kiệm được với mức ban đầu lên đến 4000 tỷ đồng. Chính vì vậy, “Vua đào hầm” là danh xưng của ông Hồ Minh Hoàng được bắt nguồn từ đây và lan xa. Từ dự án Đèo Cả hành công, ông đã trở thành cái tên cốt cán và nắm trong tay nhiều dự án lớn với giá trị đầu tư chạm mức trăm nghìn tỷ đồng.

Sau dự án, ông cùng Đèo Cả đã trực tiếp tham gia 7 dự án hạ tầng giao thông khác. Tổng giá trị đầu tư của những dự án này lên tới hơn 80 nghìn tỷ đồng và có khoảng 20 nghìn tỷ là vay từ ngân hàng.

See also  Doanh nhân Lê Viết Hải - Hành trình trở thành CEO Tập đoàn Hòa Bình như thế nào ?
Ông Hoàng trong buổi ký kết hợp tác chiến lược
Ông Hoàng trong buổi ký kết hợp tác chiến lược

Kết

Đó là tất tần tật những thông tin về “Vua Đào Hầm” vị doanh nhân Hồ Minh Hoàng. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên theo dõi 24htieusu.com chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết mới nhất về các doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam và nước ngoài.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *