Tất tần tật về cuộc đời, gia đình, sự nghiệp “ông trùm” chứng khoán Nguyễn Duy Hưng

Chân dung ông Nguyễn Duy Hưng

Nguyễn Duy Hưng là một trong những doanh nhân nổi tiếng và giàu có nhất hiện nay. Ông được vinh danh khi lọt vào top 100 người giàu nhất Việt Nam trong thị trường chứng khoán. Vị doanh nhân này đã làm gì để thành công như vậy ? Tiểu sử về ông như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguyễn Duy Hưng là ai ?

Nguyễn Duy Hưng là nhà sáng lập Công ty CP chứng khoán SSI Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là nhà sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn PAN. Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba nhờ những đóng góp cho sự phát triển thị trường chứng khoán.

Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng - Nhà sáng lập Công ty CP chứng khoán SSI
Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng – Nhà sáng lập Công ty CP chứng khoán SSI

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Duy Hưng

Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng sinh năm 1962.  Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà giáo nghèo tại tỉnh tại Thanh Hoá. Bố mẹ ông đều là giáo viên.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông đã theo học tại một trường Đại học ở TP. HCM chuyên ngành Luật. Năm 1999. vị doanh nhân này quyết định đi du học tại Thái Lan nhằm nâng cao và bổ sung kiến thức quản trị kinh doanh.

Con đường sự nghiệp của “ông trùm” Nguyễn Duy Hưng

Vào năm 1991, thị trường Việt Nam bắt đầu mở cửa với thế giới. Thấy vậy, ông Hưng cùng với một số người bạn đã tạo dựng nên Công ty Pacific với số vốn chỉ vài chục triệu đồng. Nổi tiếng nhất chính là tư vấn dự án cho hai địa điểm lớn ở Việt Nam : Khách sạn Metropole và liên doanh ô tô Hòa Bình.

Đến năm 1997 kinh tế thế giới rơi vào cơn khủng hoảng tài chính và công ty của ông cũng rơi vào tình trạng đáng báo động. Năm 1999, ông đã quyết định du học sang Thái Lan để học hỏi và trau dồi thêm những kiến thức. Nhờ những tháng ngày vất vả đó đã giúp ông nâng cao nhận thức và trình độ quản trị kinh doanh.

Sau khi về nước từ chuyến du học tại Thái Lan, tháng 12/1999, ông Hưng quyết định sáng lập nên Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn. Công ty có mức vốn điều lệ 6 tỷ đồng vào lúc đầu, sau một năm hoạt động Công ty CP Chứng khoán đã nâng mức vốn điều lệ lên 20 tỷ đồng.

Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng chia sẻ quan điểm trong kinh doanh
Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng chia sẻ quan điểm trong kinh doanh

Vào năm 2006, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn. Dưới sự dẫn dắt của ông Hưng, công ty SSI đã trở thành một công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2007, công ty của ông Nguyễn Duy Hưng được niêm yết tại trung tâm giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Cùng năm đó ông đã thành lập lên công ty quản lý quỹ SSI. Sau 7 năm vốn điều lệ của công ty chứng khoán đã lên tới 799 tỷ đồng.

Không ngủ quên trên chiến thắng; đến năm 2015, ông cùng hai người em trai của mình tiếp tục được triển khai nhiệm vụ M&A với thương hiệu bánh kẹo Bibica.

Số tài sản đang nắm giữ ?

Công ty cổ phần chứng khoán SSI đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE với vốn điều lệ hơn 6000 tỷ đồng. Dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Duy Hưng, vào năm 2020 doanh thu của Công ty CP SSI đạt 4,366 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1255 tỷ đồng. Điều này đã đưa khối tài sản của vị doanh nhân lên tới 4,031 tỷ đồng.

Ông sở hữu số tài sản "khổng lồ" và được vinh danh khi lọt vào top 100 người giàu nhất Việt Nam trong thị trường chứng khoán
Ông sở hữu số tài sản “khổng lồ” và được vinh danh khi lọt vào top 100 người giàu nhất Việt Nam trong thị trường chứng khoán

Đôi nét về gia đình ông Hưng

Vợ của ông Nguyễn Duy Hưng là bà Lê Trà My. Vợ chồng ông bà có với nhau một người con trai tên là Nguyễn Duy Khánh. Vợ ông Hưng là bà My ít khi xuất hiện trước truyền thông và bà không nắm giữ bất kỳ cổ phần nào tại các công ty của chồng mình.

Con trai ông là Nguyễn Duy Khánh sau khi tốt nghiệp tại Mỹ sau đó trở về Việt Nam để sinh sống và làm việc. Hiện, con trai ông Hưng – Nguyễn Duy Khánh đang đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư NDH và là thành viên HĐQT Công ty CP Tập đoàn PAN và Công ty CP Chứng khoán SSI.

Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử và sự nghiệp kinh doanh và đôi nét về gia đình của doanh nhân Nguyễn Duy Hưng. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *