Thành công của Anne Mulcahy Xerox phụ nữ giàu thứ 4 thế giới

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Thành công của Anne Mulcahy Xerox phụ nữ giàu thứ 4 thế giới .

Anne Mulcahy – Xerox phụ nữ quyền lực với khối tài sản khổng lồ.  Anne luôn làm những việc phi thường và có suy nghĩ lạc quan “đàn ông làm được thì mình cũng làm được”. Đến bây giờ, Anne đứng thứ 4 thế giới, đây cũng là nữ seo khiến cho mọi người ngưỡng mộ.

Anne được ví như một “siêu nhân”, cụ thể năm 2000, đứng trước nguy cơ phá sản tài chính nghiêm trọng nhưng bà đã đối mặt “lật ngược ván cờ” giúp công ty hồi phục vững mạnh, doanh thu nhiều.

thanh cong cua anne mulcahy xerox phu nu giau thu 4 the gioi 62e683cf894b0

Người phụ nữ quyền lực “hô ra thép”

Bà cũng không dám hy vọng nhiều vào vị trí khi ngồi vào ghế CEO của Xerox. Nhưng bà vẫn cố gắng để khẳng định được năng lực của mình là một nhà lãnh đạo tài ba. Bằng trí thông minh, cũng như khả năng dám nghĩ dám làm đã giúp Anne lãnh đạo đúng đắn và giúp công ty lấy lại vị thế của mình.

Người phụ nữ kiên quyết, cứng rắn

Khi bắt đầu nhận chức giám đốc điều hành. Một người đã nói đùa với Anny Mulcahy rằng “công việc này cũng giống như một chủ trại muốn kéo con bò to lớn, cứng đầu của mình đang đứng dưới rãnh lên trên mặt đường”.

Công việc mà Mulcahy làm đầu tiên là bán bớt những tài sản của công ty đang có, và cắt bớt nhân sự để giảm bớt chi phí. Công việc này tổng giám đốc cũ đã không dám làm. Cụ thể:  Mulcahy đã giảm xuống 1.7 tỉ USD những chi phí hoạt động thường niên, và giảm mức nợ từ gần 18 tỉ USD xuống còn 9.2 tỉ USD, bán khoảng 2.3 tỉ USD giá trị những tài sản không cần thiết của Xerox.

Với 5 năm hoạt động, công ty chỉ còn 55.000 người, trước đó 79.000 người. Nhiệm vụ thứ ba là đảm bảo trong lĩnh vực kinh doanh chủ đạo và phát minh các công nghệ mới.

thanh cong cua anne mulcahy xerox phu nu giau thu 4 the gioi 62e683d0689ef

Ý chí của bà khiến nhiều người ngưỡng mộ

Anne có gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp

Là một phụ nữ, nhưng bà Anne luôn cố gắng chứng minh bản thân và “không gì là không thể”. Bà cố gắng và giải quyết công việc của mình một cách triệt để. Công việc chính là lấy được niềm tin từ các cổ đông và xử lý triệt để và giải oan việc tại Xerox không giữ sổ sách hợp lệ. Trong đó, chấn chỉnh lại tinh thần nhân viên được bà đặt lên hàng đầu.

Khi đang làm tổng giám đốc, Anne đến 100,000 dặm để truyền cảm hứng cho nhân viên của mình khắp mọi nơi.

Bà không quên gặp gỡ khác hàng và lắng nghe những than phiền và các đề nghị xây dựng của họ. Bằng sự khôn ngoan, khéo léo của mình, Anne kéo khách hàng trở lại dùng những sản phẩm tốt và giá rẻ. Đồng thời hỗ trợ những khách hàng khó khăn, việc này thấy được Anne là một người biết nhìn xa trông rộng.

Thành quả ngọt ngào sau những nỗ lực

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2002 đã giúp công ty có lời lên đến 1.9 tỉ USD. Số tiền này đã đủ giúp điều hành công ty, đảm bảo các số thương vụ lên đến 15.8 tỉ USD, tổng số tiền lời có 91 triệu USD. Đến năm 2003 còn thành công vang dội hơn.

Công ty Xerox đã thu về hơn 3 tỉ USD, việc này giúp giảm số tiền nợ 21%. Cũng chính từ đó đến nay, công ty khôi phục và phát triển mạnh mẽ.

thanh cong cua anne mulcahy xerox phu nu giau thu 4 the gioi 62e683d11d50f

Luôn tin vào bản thân mình

Tốt nghiệp trường báo chí nhưng hối hận vì nghề mình học

Anne Mulcahy sinh ngày 21/10/1952 tại đất nước New York. Bà lớn lên tại một gia đình có 4 anh em trai. Việc sinh ra trong gia đình đông anh trai giúp Anne cố gắng và làm những việc phi thường và có quan điểm “con gái cũng không hề kém cỏi”.

Khi học xong phổ thông, Anne đã thi đỗ vào khoa báo chí trường Marymount ở Terrytown, bang New York.

Năm 1974 cô có bằng thạc sỹ và đã đi làm nghề báo, nhưng một thời gian ngắn bà thấy “hối hận” sự lựa chọn của mình.

Năm 1976, Anne xin vào văn phòng kinh doanh của Công ty Xerox. Đây là công việc không liên quan gì đến nghề cô chọn. Nhưng năm 90 Anne luôn có mặt vào những vai trò lãnh đạo của công ty.

Từ đây, bà đã giữ  chức phó tổng giám đốc phát triển nhân sự. Rồi lên vị trí giám đốc phụ trách khách hàng những điểm khu vực khác nhau tại: châu Phi, Trung, Nam Mỹ, châu Âu, châu Á. Năm 1997 Anne đã đứng lên và quản lý bộ máy của tập đoàn.

Ngưỡng mộ vì một nữ doanh nhân tài ba

Tính đến thời điểm hiện tại, Seo Anne đã khiến cho mọi người “ngã mũ” trước những gì bà làm. Hiện tại, bà đang thứ 4 thế giới, việc này giúp bà cảm thấy thoải mái, thú vị

Sinh ra trong một gia đình, cả bố và mẹ chưa có ai tốt nghiệp đại học. Sau khi hoàn tất những chương trình đại học có bằng kỹ thuật điện từ General Motors Institute (thuộc GM). Anne về làm cho một nhà máy GM tại Pontiac, bang Michigan, với chức vụ là kỹ sư kiểm soát.

thanh cong cua anne mulcahy xerox phu nu giau thu 4 the gioi 62e683d1c6499

Anne xứng đáng với thành quả của mình

Khi nhận chức vụ này, bà luôn lắng nghe và tôn trọng mọi ý kiến của mọi người. Không ít nhiều lần bà bị các nam đồng nghiệp trêu ghẹo bằng cách huýt gió sau lưng bà.

Thấy đây là việc không hay ho gì, bà dừng lại và hỏi cậu ấy  “Anh đang làm gì thế?”. Anh ta trả lời “chỉ để thu hút sự chú ý của cô thôi”.

Bà nói rằng: “Anh chỉ đơn giản nói “Xin chào” thì tôi sẽ chào lại với anh, thay vì tôi cứ đi nhanh và phớt lờ anh”. Từ đó về sau, người nam đó không không huýt gió trước mặt bà nữa. Cả hai đã vẫy tay hoặc nói “Xin chào”. Đặc biệt, các nhân viên nam khác cũng không chọc ghẹo hay huýt gió sau lưng bà nữa.

Cũng chính cái huýt gió của đồng nghiệp nam, giúp Barra tự hình thành nên phong cách lãnh đạo sau này. Nghe qua có vẻ đơn giản, nhưng đây như một việc quan trọng phải luôn nhìn nhận thấu đáo thế giới một cách công bằng mới thành công. “Tôi có niềm tin rằng mọi người ai cũng hiểu chuyện cả. Nếu bạn có thể biết được động cơ đằng sau những gì họ làm, hoặc thay đổi động cơ thúc đẩy họ, bạn có thể đạt được nhiều thứ”, bà nói.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Thành công của Anne Mulcahy Xerox phụ nữ giàu thứ 4 thế giới hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *