Tiểu sử bà Nguyễn Thị Như Loan – Mẹ Cường Đô La giàu cỡ nào ?

Chân dung bà Nguyễn Thị Như Loan - mẹ Cường Đô La

Nguyễn Thị Như Loan được biết rộng rãi qua đại gia Cường Đô La. Bà được mệnh dnah là “nữ tướng” khi lập nghiệp và đi lên từ ai bàn tay trắng. Vậy hành trìnhh gây dựng sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan như thế nào ? Hãy cùng 24HTIEUSU.COM giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc thông qua bài viết sau.

Nguyễn Thị Như Loan là ai ?

Nguyễn Thị Như Loan sinh ngày 10/10/1960 là mẹ của doanh nhân Cường Đô La. Bà đã đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm chức vụ TGĐ Quốc Cường Gia Lai và nắm giữ số cổ phiếu lên đến gần 102 triệu cổ phiếu.

Năm 2011, bà Loan được bình chọn là một trong 100 người được vinh danh “nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và nhận cúp “Bông hồng vàng”. Bên cạnh đó, bà còn góp mặt trong Top 15 người giàu nhất Việt Nam, Top 50 người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2010 và 2011.

Tiểu sử về nữ tướng QCG
Tiểu sử về nữ tướng QCG

Tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, bà Nguyễn Thị Như Loan đã quyết định không học đại học mà bắt đầu con đường khởi nghiệp cho riêng mình. Bà bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến, sản xuất gỗ sau đó lấn sân sang bất động sản vào năm 1980. Nhờ số vốn ít ỏi vay mượn được, bà Loan bắt tay mở một xưởng sản xuất, chế biến gỗ tại Gia Lai.

Tuy không có lấy một tấm bằng đại học nào nhưng vẫn là một trong những nữ doanh nhân đáng nể trên thương trường, không những thế còn kinh doanh BĐS nổi tiếng.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

  • Từ 1994 – 02/2007 : Giám đốc xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường
  • Từ 03/2007 – 10/08/2020 : Chủ tịch HĐQT kiem Tổng Giám Đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai
  • Từ 03/2007 – nay : Tổng Giám Đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai

CHỨC VỤ NẮM GIỮ Ở TỔ CHỨC KHÁC

  • Chủ tịch HĐQT Công ty Địa Ốc Sài Gòn Xanh
  • Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng
  • Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Cường Liên Á
Bà Nguyễn Thị Như Loan – Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai
Bà Nguyễn Thị Như Loan – Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Sự nghiệp

Năm 1994, bà Loan đã chính thức thành lập Xí nghiệp tư doanh (XNTD) Quốc Cường, với lĩnh vực hoạt động chính là khai thác chế tạo, chế biến gỗ xuất khẩu nông lâm sản và cà phê với hơn 500 nhân sự lao động.

Năm 2005, bà Loan hợp tác với xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh thành lập Công ty TNHH xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh. Đây là cột mốc đầu tiên cho việc rẽ hướng sang kinh doanh bất động sản tại TP.Hồ Chí Minh của bà Loan.

Tháng 3 năm 2007, công ty của bà Như Loan đã chính thức chuyển đổi thành Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Hiện tại, Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai đã phát triển trở thành một trong những tập đoàn có uy tín trong các lĩnh vực bất động sản, cao su, thủy điện, gỗ và xây dựng.

Cho đến thời điểm hiện tại, công ty của bà Loan có tổng cộng 6 công ty con và 2 công ty liên kết.

Đầu năm 2020, Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Thị Như Loan đã đạt doanh thu 1.028 tỷ đồng, tăng 79% so với các năm trước. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 48,4 tỉ đồng.

Nữ doanh nhân tài ba 6X thành công trên nhiều lĩnh vực
Nữ doanh nhân tài ba thành công trên nhiều lĩnh vực

Số tài sản khổng lồ bà Loan sở hữu ?

Tuy chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng bằng sự kiên trì, bền bi và bản lĩnh của mình bà đã sở hữu vầ nắm giữ số tài sản khổng lồ và đáng ngưỡng mộ trong tay.

Tuy không biết chưa có con số chính xác về khối tài sản mà bà Loan sở hữu, nhưng ước tính khoảng 652.3 tỉ đồng. Đó là giá trị cổ phiếu mà bà đang nắm giữ tại tập đoàn Quốc Cường Gia Lai với vai trò là cổ đông kiêm Tổng giám đốc công ty. Khong những vậy, bà còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị khác.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về doanh nhân 6X Nguyễn Thị Như Loan. Mong rằng, những chia sẻ này đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về Tiểu sử CEO khác thì đừng quên comment phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *