Tiểu sử Bill Porter: Từ đứa trẻ bại não trở thành vua bán hàng vĩ đại nhất lịch sử

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Bill Porter: Từ đứa trẻ bại não trở thành vua bán hàng vĩ đại nhất lịch sử .

Bill Porter được biết đến  là một tấm gương vượt khó chiến thắng số phận của mình. Ông từ đứa trẻ bại não trở thành vua bán hàng vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.

Để biết thêm về quá trình nỗ lực đi tới thành công của vị nhân viên bán hàng tài ba này, hãy cùng hệ thống tham khảo tiếp nội dung sau đây. Còn chần chừ gì mà không cùng chuyên trang khám phá nội dung hữu ích này!

Quá trình vượt khó đi tới thành công của Bill Porter

Trên thế giới có không ít nhân viên bán hàng tài giỏi, nhưng nhân vật có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người như Bill Porter thì không nhiều.

tieu su bill porter tu dua tre bai nao tro thanh vua ban hang vi dai nhat lich su 62e6812348559

Chân dung Bill Porter

Bất hạnh bị bại não từ lúc mới sinh và được các cơ quan giám định y khoa chứng nhận “không có sức lao động”. Tuy nhiên, Bill Porter đã vượt qua tất cả mọi rào cản về tinh thần và thể chất để vươn lên trở thành nhân viên xuất sắc của Watkins.

Ông đã xuất sắc mang về cho công ty của mình doanh thu hàng triệu USD sau hơn 20 năm cống hiến.

Tuổi thơ đau khổ vì bệnh tật

Bill Porter sinh ngày 9 tháng 9 năm 1932 tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Ông bị bại não từ lúc mới ra đời và được các bác sĩ y khoa chứng nhận “không có sức lao động”.

tieu su bill porter tu dua tre bai nao tro thanh vua ban hang vi dai nhat lich su 62e681242cb28

Cha của ông cũng mất khi ông còn rất nhỏ. Chính vì thế, mẹ Porter chính là chỗ dựa tinh thần và nguồn động viên to lớn của cậu bé bệnh tật này. Bà đã luôn động viên và khuyến khích Bill Porter không ngừng khám phá và học hỏi mặc cho mọi người xung quanh cười nhạo.

Nghị lực phi thường vượt qua bệnh tật trở thành nhân viên bán hàng

Từ nhỏ, Bill Porter đã yêu thích công việc tiếp thị dù bị hạn chế về khả năng ăn nói và đi lại.

tieu su bill porter tu dua tre bai nao tro thanh vua ban hang vi dai nhat lich su 62e68124e51c8

Bill Porter thời niên thiếu

Khi Bill trưởng thành, mọi người đều cho rằng ông bị tâm thần. Chính quyền tuyên bố ông không có khả năng lao động và khuyên nên đi nhận trợ cấp khuyết tật. Tuy nhiên, mẹ Porter luôn đặt niềm tin vào con mình và không ngừng ủng hộ. 

Không phụ lòng yêu thương của mẹ, Porter đã tiếp tục kiên trì với niềm đam mê của mình và nộp đơn vào công ty Watkins. Ban đầu, ông bị công ty từ chối nhưng Bill đã thuyết phục họ bằng cách phụ trách khu vực bán hàng kém nhất.

tieu su bill porter tu dua tre bai nao tro thanh vua ban hang vi dai nhat lich su 62e68125b73d7

Thành phố Portland là nơi mà không nhân viên nào muốn tiếp thị sản phẩm. Vì thế, công ty đã quyết định cho ông cơ hội này. Chuyện đi lại đối với Porter thật sự rất khó khăn. Tuy nhiên, Bill vẫn không ngừng cố gắng và tự an ủi: “Chẳng có trở ngại nào bạn không thể vượt qua”.

Vua bán hàng vĩ đại nhất trong lịch sử

Khi được nhận vào làm, Bill Porter đã đến từng ngôi nhà gõ cửa và chào hàng thân thiện nhất có thể.

Bill đã phải đi bộ hơn 7 dặm mỗi ngày, phải đứng, nghe và thuyết phục khách hàng với chiếc lưng đau kinh niên. Tuy nhiên, do đã phải đối mặt với quá nhiều khổ đau từ bé, nên ông cũng chẳng bao giờ phàn nàn hay nhụt chí vì bị từ chối.

tieu su bill porter tu dua tre bai nao tro thanh vua ban hang vi dai nhat lich su 62e681276f939

 

 

Bill Porter-vua bán hàng vĩ đại nhất trong lịch sử

Bill Porter luôn mang theo ảnh sản phẩm trong túi mình. Ông ấy có thể tìm ra mọi thứ để tiếp thị và cho khách hàng lựa tới khi họ tìm được đúng thứ cần mua.

Sau 24 năm với hàng triệu lần gõ cửa, Bill Porter đã được công nhận là nhân viên hiệu quả nhất từng làm việc tại Watkins.

Đầu những năm 1990, ông đã bước sang tuổi 60 nhưng vẫn luôn trung thành với lối bán hàng tận nhà.

Mùa hè năm 1996, Bill Porter được tôn vinh là Nhân viên xuất sắc nhất lịch sử công ty Watkins. Ông xứng đáng nhận danh hiệu này vì lòng dũng cảm và sự cống hiến miệt mài của mình.

Trên đây là toàn bộ tiểu sử về ông vua bán hàng vĩ đại nhất lịch sử Bill Porter. Hy vọng quý độc giả yêu thích bài viết và đừng quên ủng hộ những tác phẩm tiếp theo của chuyên trang!

Nguồn: Người thành công

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Bill Porter: Từ đứa trẻ bại não trở thành vua bán hàng vĩ đại nhất lịch sử hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *