Tiểu sử Bùi Cao Nhật Quân – Con trai chủ tịch Novaland và bê bối đời tư

Doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

Bùi Cao Nhật Quân được biết đến là người sinh ra đã ở vạch đích. Ông là con trai của chủ tịch Novaland. Hiện doanh nhân trẻ này đang nắm giữ chức vụ quan trọng trong công ty. Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu về tiểu sử, đời tư và số tài sản mà con trai chủ tịch tập đoàn Novaland đang sở hữu qua bài viết dưới đây nhé!

Bùi Cao Nhật Quân là ai ?

Bùi Cao Nhật Quân là doanh nhân sinh năm 1982 tại quê Đồng Tháp. Ông là con trai của nhà sáng lập Tập đoàn Novaland – Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn. Trước đây, ông giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Novaland Group.

Ông là người thuộc thế hệ 8X nằm trong top 15 người trẻ giàu nhất Việt Nam. CEO Nhật Quân điều hành Novaland và chính thức ngồi vào vị trí tổng giám đốc ở độ tuổi khá trẻ. Vào năm 25 tuổi, ông được mọi người tin tưởng vào bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc của tập đoàn.

Chân dung cựu Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Novaland Group.
Chân dung cựu Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Novaland Group.

Tiểu sử Bùi Cao Nhật Quân

Tên đầy đủ : Bùi Cao Nhật Quân

Ngày sinh : 07/09/1982

Nơi sinh : Đồng Tháp, Việt Nam

Dân tộc: Kinh

Quốc tịch : Việt Nam

Học vấn : Đại học Western Washington (Hoa Kỳ)

Nơi sinh sống: 315 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP HCM

Nghề nghiệp :

  • Cựu Phó tổng giám đốc Novaland Group
  • Cựu Phó chủ tịch HĐQT Novaland Group

Tài sản 129,3 tỷ USD (Tháng 7/2021 – Forbes)

Anh chị em : em gái Bùi Cao Ngọc Quỳnh

Cha : Bùi Thành Nhơn

Mẹ : Cao Thị Ngọc Sương

Con đường sự nghiệp

Ngay sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, ông đã quyết định sang Mỹ du học và tốt nghiệp trường đại học có tiếng là Western Washington chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, ông về nước và thử sức làm việc tại nhiều vai trò khác nhau.

Năm 2002 lúc 20 tuổi, ông Quân đã đầu quân cho công ty Pepsico Việt Nam với cương vị là một chuyên viên tài chính. Thiếu gia Novaland đã làm việc tại đây khoảng 2 năm trước khi về làm cho Sài Gòn V.E.T.

Năm 2004, ông đảm nhận chức TGĐ Công ty Sài Gòn V.E.T chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc dùng trong thú y. Tiền thân của Sài Gòn V.E.T là một xưởng sản xuất thuốc thú ý trực thuộc Công ty Thành Nhơn – công ty gia đình ông Quân, nay là Công ty CP Đầu tư NoVa.

Con đường sự nghiệp doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân
Con đường sự nghiệp doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

Đến năm 25 tuổi (năm 2007), ông được bổ nhiệm vào chức Tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland.

Vào năm 2012, ông Quân rời bỏ ghế Tổng giám đốc tập đoàn Novaland để đảm nhận chức Phó tổng giám đốc mảng Đầu tư và Thương mại của Novaland.

10 năm sau (2017), ông đã từ nhiệm khỏi từ chức khỏi tập đoàn được hội đồng quản trị thông qua. Vậy lý do gì ? Nguyên nhân do đâu mà ông Quân đang lãnh đạo tập đoàn Novaland lại từ chức ở độ tuổi trẻ như vậy ? Cùng tìm hiểu tiếp ở những nội dung ngay dưới đây.

Chức vụ từng nắm giữ ?

Thành viên HĐQT của Công ty CP NovaGroup

Thành viên HĐQT của Công ty Diamond Properties

Thành viên HĐQT của Nova Mclub.

Tổng giám đốc năm 2007.

Phó Tổng giám đốc Đầu tư.

Thương mại tập đoàn Novaland năm 2012.

Phó Chủ tịch HĐQT kiêm chức vụ Phó tổng giám đốc Novaland năm 2017.

Số tài sản con trai chủ tịch Novaland sở hữu ?

Năm 2017, doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân đã có trong tay 31,3 triệu cổ phiếu NVL của tập đoàn Novaland. Tương đương với 2.287 tỉ đồng.

Mới đây, con trai tỷ phú Bùi Thanh Nhơn mua thêm 3.33 triệu cổ phiếu của tập đoàn Novaland với chi phí gần 200 tỉ đồng. Hiện,  số cổ phiếu mà ông Quân đang sở hữu lên đến 45.71 triệu cổ phiếu NVL. Tính tổng tài sản chứng khoán, vị thiếu gia họ Bùi này sở hữu khối tài sản lên đến hơn 3000 tỉ đồng.

Mặc dù không đảm nhận vị trí nào tại Novaland Group nhưng Bùi Cao Nhật Quân vẫn là cổ đông lớn của công ty Novaland khi sở hữu 4,297% cổ phần

Những thú vui của quý tử đại gia

Ông sở hữu nhiều chiếc siêu xe đắt đỏ và quý hiếm như: Lamborghini Huracan LP610-4, SUV Mercedes-Benz G63 AMG,… với  bộ sưu tập xế hộp lên đến 60 tỷ đồng. Nhiều chiếc xe sở hữu những biển số hiếm khó tìm như Aston Martin Vanquish với biển số 788.88

Đến cuối năm 2016, thiếu gia Nhật Quân đã cho bán hết dàn siêu xe khủng trong bộ sưu tập của mình nhằm tránh gây sự chú ý trước khi Tập đoàn Novaland niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Tp Hồ Chí Minh.

Thiếu gia Novaland Group sở hữu nhiều siêu xe "khủng"
Thiếu gia Novaland Group sở hữu nhiều siêu xe “khủng”

Bê bối đời tư của con trai tập đoàn Novaland

Tháng 5/2017, Bùi Cao Nhật Quân đã bị hacker xâm nhập vào máy tính, hàng ngàn ảnh nóng, video của ông với các người đẹp chân dài bị phát tán trên mạng xã hội.

Những hình ảnh về những cuộc vui thâu đêm, tiệc tùng xa hoa của thiếu gia Novaland cùng với những người đẹp gây phản cảm và trái ngược với thuần phong mỹ tục nước ta. Đó cũng là thời điểm những thông tin ông Bùi Cao Nhật Quân liên tục được tìm kiếm và gây xôn xao mạng xã hội.

Ngay sau scandal này, ông Quân đã phải rút khỏi các chức vụ như Phó chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT và phó Tổng giám đốc tập đoàn Novaland.

Kết

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến vị doanh nhân trẻ Bùi Cao Nhật Quân. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho thêm kiến thức về cuộc đời thăng trầm của thiếu gia này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *