Tiểu sử Bùi Thành Nhơn: Chủ tịch HDQT Novaland, tỷ phú USD người Việt Nam

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Bùi Thành Nhơn: Chủ tịch HDQT Novaland, tỷ phú USD người Việt Nam .

Bùi Thành Nhơn là Chủ tịch của Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam: Novaland. Đồng thời, ông cũng là một trong những vị tỷ phú USD của nước ta.

Vậy điều gì đã giúp Bùi Thành Nhơn tạo nên sự thành công đó? Tất cả quá trình khởi nghiệp từ ngành thú y đến tỷ phú bất động sản của ông sẽ có ngay sau đây, cụ thể:

Tiểu sử Bùi Thành Nhơn

Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Ông là một tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực BĐS và đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland.

tieu su bui thanh nhon chu tich hdqt novaland ty phu usd nguoi viet nam 62e682a71e981

Bùi Thành Nhơn là một tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản

Năm 2016, ông Nhơn trở thành vị tỷ phú USD thứ 3 của Nước ta, sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết. Đến nay, ông đang nắm giữ 20,37% cổ phần tại Novaland và là người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt năm 2019.

Khởi nghiệp từ ngành thú y trở thành tỷ phú bất động sản

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quá trình khởi nghiệp của tỷ phú đô la Bùi Thành Nhơn, cụ thể như sau:

tieu su bui thanh nhon chu tich hdqt novaland ty phu usd nguoi viet nam 62e682a7bb898

Ông Nhơn khởi nghiệp bằng kinh doanh các sản phẩm ngành thú y

Ông Nhơn khởi nghiệp bằng kinh doanh các sản phẩm ngành thú y

Những ai quan tâm đến lĩnh vực BĐS chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên Bùi Thành Nhơn gắn với Tập đoàn Novaland. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng công việc khởi nghiệp của ông là kinh doanh các sản phẩm trong lĩnh vực thú y.

Năm 1992, ông Nhơn bắt đầu kinh doanh bằng việc thành lập Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn với số vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng.

Công ty của ông chuyên kinh doanh các sản phẩm thuốc thú y, hóa chất và nguyên liệu dược. Đây cũng chính là tiền thân của Tập đoàn Novaland sau này.

Quá trình phát triển Novaland thành Tập đoàn BĐS hàng đầu nước ta

Năm 2007, Bùi Thành Nhơn quyết định tái cấu trúc công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn thành 2 đơn vị là:

– CTCP Anova Corporation: Chuyên hoạt động trong ngành thức ăn gia súc, trại chăn nuôi, thực phẩm dinh dưỡng, thuốc thú y,…

– CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va(Novaland): Chuyên hoạt động trong BĐS, có số vốn điều lệ ban đầu là 95,3 tỷ đồng.

Đặc biệt, dự án Sunrise City tại quận 7 thành công cũng trong năm 2007 là bàn đạp đưa Novaland tăng trưởng nhanh chóng. Đến năm 2016, tập đoàn này có số vốn điều lệ chạm mốc 6.000 tỷ đồng.

tieu su bui thanh nhon chu tich hdqt novaland ty phu usd nguoi viet nam 62e682a8eff7f

Chủ tịch HDQT Novaland, tỷ phú USD người Việt Nam

Bên cạnh đó, Novaland sau 24 năm hình thành và phát triển đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với giá 50.000 đồng/cp.

Với mức giá này, tập đoàn trở thành doanh nghiệp BĐS lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán với tổng số vốn hóa thị trường đạt 54 nghìn tỷ đồng, chỉ xếp sau Vingroup.

Hiện nay, với sự dẫn dắt của ông Nhơn với các cộng sự đã khiến Novaland tăng trưởng mạnh mẽ không ngừng. Tính đến thời điểm hiện tại, số vốn điều lệ của tập đoàn đã tăng lên 9.696 tỷ đồng, so với số vốn ban đầu gấp 102 lần.

Hiện tại, Novaland đang sở hữu hơn 40 dự án BĐS tại các vị trí trọng điểm ở TPHCM, đa dạng nhiều loại hình khác nhau.

Hành trình tỷ phú Bùi Thành Nhơn trở thành “ông trùm” BĐS

Xuất phát điểm ban đầu của Tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam là từ Công ty kinh doanh thuốc thú y là điều ít ai có thể ngờ tới. Tuy nhiên, cũng chính là nhờ vào điều đó đã giúp Bùi Thành Nhơn xây dựng được một tập đoàn lớn mạnh như ngày nay.

tieu su bui thanh nhon chu tich hdqt novaland ty phu usd nguoi viet nam 62e682a9c309d

Đến năm 2016, ông Nhơn chính thức nằm trong top tỷ phú đô la

Ông bắt đầu bước chân vào ngành BĐS từ năm 2007, dự án đầu tiên đánh dấu thành tựu của Novaland là Sunrise City, đã giúp ngành địa ốc dần khởi sắc và đưa Novaland tăng trưởng nhanh chóng.

Đến năm 2016, ông Nhơn chính thức nằm trong top tỷ phú đô la nhờ vào việc số vốn điều lệ của tập đoàn tăng gấp 63 lần, đạt 6.000 tỷ đồng so với ban đầu.

Cũng trong năm đó, ông đã trở thành tỷ phú đô la thứ 3 tại Việt Nam. Khi Novaland chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán, với việc nắm giữ 589,4 triệu cổ phiếu mang lại cho ông Nhơn giá trị tài sản khổng lồ.

Đến năm 2018, Bùi Thành Nhơn trở thành 1 trong 10 tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán, đồng thời là cổ đông cá nhân lớn nhất với 20.52%.

Hiện tại, ông đang sở hữu 216 triệu cổ phiếu với tỷ lệ 22,28% vốn. Tính theo mức giá 54.200 đồng/cp, tài sản của ông sẽ đạt giá trị hơn 11.700 tỷ đồng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về vị doanh nhân, tỷ phú Bùi Thành Nhơn. Đừng quên theo dõi chuyên trang thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức hữu ích về nhiều doanh nhân khác ngay hôm nay!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Bùi Thành Nhơn: Chủ tịch HDQT Novaland, tỷ phú USD người Việt Nam hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *