Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ – “vua cà phê” giàu có và hình tượng cho giới trẻ

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ – “vua cà phê” giàu có và hình tượng cho giới trẻ .

Cứ mỗi lần nhắc đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ai cũng nghĩ ngay đến cà phê Tây Nguyên. Với hớn 20 năm, tên tuổi của ông không ngừng đưa lên mặt báo, ông đại diện cho lớp trẻ cố gắng vươn lên.  Hiện tại, ông có khối tài sản lớn đáng ngưỡng mộ, tuy nhiên hôn nhân gia đình lại không được trọn vẹn như xưa. Nhắc đến đây, chắc ai cũng tò mò cuộc đời Đặng Lê Nguyên Vũ – Cuộc đời đưa cà phê Trung Nguyên vươn ra thế giới.

tieu su dang le nguyen vu vua ca phe giau co va hinh tuong cho gioi tre 62e6838f8b6e4

Ông Vũ “Vua Cà Phê” khiến ai cũng ngưỡng mộ

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh 10/02/1971) tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Ông sinh ra tại một gia đình nông dân nghèo khó. Vì nghèo nên ông không từ bỏ ý định làm giàu từ năm 10 tuổi và cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Tuổi thơ của ông gắn với trái ngô, phụ mẹ chăn lợn và làm nông.  Từ một người không có gì trong tay, trải qua một chặng đường từ số 0 và bây giờ đã trở thành “vua Cà Phê”, với thành tích lớn lao và khối tài sản khổng lồ.

Năm 1979, ông cùng gia đình đến M’drak, tỉnh Đắk Lắk sinh sống. Lúc đó chỉ mới 8 tuổi nhưng đã phụ cha mẹ làm những công việc: chăm heo, bẻ ngô, đóng gạch.

Đến năm 1981, cha ông bị ốm nặng cả gia đình phải sống trong cảnh mẹ đi mượn từng đồng bạc để chữa trị. Cuộc sống nghèo khổ bắt buộc ông phải làm thuê và trải đời sớm.

Từ ngày còn ở ghế nhà trường, ông luôn có thành tích học tập đáng nể và tập và đã thi đỗ vào trường Đại Học Tây Nguyên năm 1990. Lúc này, ông mới nhận ra, chỉ có con đường học vấn mới có thể thoát nghèo nên đã theo đuổi Khoa Y. Tuy nhiên, sau một thời gian học, ông cảm thấy không thích hợp với nghề này và quyết định bỏ học.

Đang tự hào một đứa con giỏi, ngoan học hành đoàng hoàng, được bao nhiêu tiền cố gắng vay mượn cũng đầu tư con ăn học. Nhưng chưa tự hào được bao lâu ông dứt áo vào miền nam khiến mẹ ông khóc hết nước mắt. Ông bỏ học và lên Sài Gòn lập nghiệp.

Không nhà và lạc lõng giữa Sài Thành, chỉ có Chú họ là người thân duy nhất trên mảnh đất nà. Thế nhưng, ông lại nhận được câu nói “Học cho xong đi đã”. Nhưng ông gạt sang một bên để theo đuổi đam mê.

Đến năm, 1992 lúc này ông 21 tuổi. Đã cùng 3 người bạn và dựng lên một cơ sở rang xay cà phê có tên “Hàng cà phê Trung Nguyên ”. Lúc này, chỉ với cái máy rang bằng tay cũ kỹ. Thế nhưng, cuộc đời ông lúc này đã bước sang một trang mới.

tieu su dang le nguyen vu vua ca phe giau co va hinh tuong cho gioi tre 62e6839051d74

Ông vũ luôn cố gắng không ngừng

Thành công vang dội từ “xay cà phê”

Năm 1998, với 2 năm khi kinh doanh, công ty Trung Nguyên chính thức mở chi nhánh đầu tiên ở Quận Phú Nhuận- TP HCM. Đây là doanh nghiệp đầu tiên kinh doanh mô hình nhượng quyền thương hiệu cũng là bắt đầu quyền thương hiệu mang tên Trung Nguyên.

Sau 2 năm, lúc này năm 2000, Đặng Lê Nguyên Vũ đã được nhiều người biết đến với hương vị cà phê khó quên.

Để được nhiều người biết đến và phát triển như bây giờ, khi mới thành lập ông đã miễn phí 10 ngày uống cà phê cho khách hàng để họ làm quen và biết đến. Cũng chính từ đó, người Sài Gòn dù khó tính đến đâu cũng bị hương vị cà phê của ông Vũ chinh phục.  Từ đó, thương hiệu Trung Nguyên phổ biến và rộng rãi trên toàn Quốc.

Thành tựu ông đạt được

Với những gì ông làm được, cà phê Trung Nguyên lúc này được xem là cà phê lớn nhất Việt Nam. Năm 2005 thương hiệu cà phê Trung Nguyên đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam chọn làm Đại Sứ ngoại giao văn hóa.

Lúc này, tiếng tăm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ  đã “làm mưa làm gió” và tên tuổi nổi danh khắp trong và ngoài nước.

Năm 2012  tên tuổi của ông xuất hiện trên các trang báo quốc tế. Đặc biệt hơn, vinh danh ông là “Vua Cà Phê” của ông là tờ báo National Geographic Traveller. Sản phẩm của ông đã cho xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên thế giới, các trị trường lớn như Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Trung Quốc…

Vào 28/3/2012 đã thành lập nhà máy cà phê G7 thứ hai tại Bắc Giang. Sở hữu đến 1 tập đoàn lớn gồm 10 công ty hoạt động trong các lĩnh vực: kinh doanh bất động sản, trồng, chế biến, xuất khẩu cà phê, ….

Với 2 bàn tay trắng và bỏ học giữa chừng, ông đã có khối tài sản khổng lồ trong tay. Ông còn có  danh hiệu “zero to hero” (từ vô danh trở thành người hùng).

tieu su dang le nguyen vu vua ca phe giau co va hinh tuong cho gioi tre 62e6839135cfd

Ông vũ luôn tìm mọi cách để vươn lên làm giàu

Tài sản ông có

Ông Đăng Lê Nguyên Vũ đã thành lập Tập đoàn Trung Nguyên. Đến năm 2018, Tập đoàn Trung Nguyên đã có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng.

Tập đoàn Trung Nguyên có nhiều công ty con, có thể kể tới: CTCP Trung Nguyên Franchising với vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên vốn lên đến gần 3.200 tỷ đồng và hệ thống bán lẻ G7. CTCP Cà phê Trung Nguyên với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Năm 2012, Trung Nguyên đã có 5 nhà máy và có một chuỗi 40 cửa hàng cà phê lớn nhỏ trong nước.

Đặc biệt, Công ty TNHH Du lịch Đặng Lê với số vốn 98 tỷ đồng. Và Trung Nguyên còn có CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên với số vốn điều lệ 200 tỷ đồng,.

CTCP Trung Nguyên Franchising đã nhượng quyền chuỗi cửa hàng cà phê Trung Nguyên và có hơn 50 cửa hàng tại 7 tỉnh thành trong nước và 1 cửa hàng tại Singapore…

Vị đại gia 47 tuổi, nhưng “ngài tỉ phú” này rất thích sưu tầm xe hơi, nên ông đã sở hữu hàng loạt siêu xe. Từ đó đến nay, hàng loạt siêu xe: Mercedes-AMG SLS Coupe, Lexus LX570, 2 chiếc SUV siêu sang, , 2 chiếc Rolls-Royce Ghost, Porsche Boxster, siêu nhanh Bentley Bentayga, 2 chiếc Mercedes-Benz G-Class, 3 chiếc Range Rover SVAutobiography…

tieu su dang le nguyen vu vua ca phe giau co va hinh tuong cho gioi tre 62e6839201b5e

Siêu xe ông Vũ

Ông đã ly hôn vợ

Đặng Lê Nguyên Vũ thành công trên con đường sự nghiệp, nhưng lại không hạnh phúc về “Gia Đình”. Ông và bà Lê Hoàng Diệp Thảo là vợ mình với sự tranh chấp tài sản và người nắm quyền điều hành Trung Nguyên đã khiến ông ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần. Ông đã ly hôn vợ năm 2016 sau hơn 20 năm sống chung.

Ông nói: “Phẩm chất quan trọng của người đàn ông là hoài bão lớn. Đàn Ông, cần nhất là mạnh mẽ. Còn bao dung thì hãy để cho phụ nữ. Tốt nhất, đàn ông thì chỉ nên là đàn ông và phụ nữ thì chỉ nên là phụ nữ”. Dù rất mệt mỏi quanh việc tranh chấp tài sản, thế nhưng 2016 đến 2019 Đặng Lê Nguyên Vũ  không lung lay các quyết định của mình.

tieu su dang le nguyen vu vua ca phe giau co va hinh tuong cho gioi tre 62e68393344ac

Ông Vũ và vợ mình bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Đặng Lê Nguyên Vũ – Giúp giới trẻ xem là hình mẫu để cố gắng

Đã được thế giới biết đến, Đặng Lê Nguyên Vũ “Vua Cà Phê” Trung Nguyên đã khiến giới trẻ học tập và hình mẫu để cố gắng.

Ông vũ đã từng nói: “Người khác làm được thì ta làm được. Nước khác làm được thì nước ta làm được. Ta nhất định làm được”

Hoặc câu: “ Muốn thành công thì phải có khát vọng, muốn hạnh phúc phải có phụng sự. Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn”

Những câu nói của ông khiến cho thế hệ thanh niên ngày nay xem ông như “thần tượng” của mình, để vươn xa hơn trong cuộc sống. Chắc chắn rằng, những gì ông Vũ làm, không chỉ là nền cảm hứng và giàu có tột cùng mà còn giúp thế giới biết đế Việt Nam, điều đó thật quá đỗi tự hào.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ – “vua cà phê” giàu có và hình tượng cho giới trẻ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *