Tiểu sử Diane Hendricks: Nữ doanh nhân tự thân giàu nhất nước Mỹ

Nhắc đến Diane Hendricks ai cũng biết rằng đây là nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Một người đầy nghị lực với quyết tâm xây dựng sự nghiệp cho riêng mình từ khi còn nhỏ.

Nữ doanh nhân đã sở hữu công ty Hendricks Holding Company,  và cũng là người đồng sáng lập kiêm chức chủ tịch của ABC Supply. Ngay sau đây, cùng tìm hiểu để biết rõ thêm về cuộc đời người phụ nữ này!

tieu su diane hendricks nu doanh nhan tu than giau nhat nuoc my 62e67db9459f7

Chân dung nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ – Diane Hendricks

Diane Hendricks(tên đầy đủ là Diane Marie Hendricks) sinh năm 1947 tại Wisconsin, United States. Bà là một doanh nhân và nhà sản xuất phim người Mỹ.

tieu su diane hendricks nu doanh nhan tu than giau nhat nuoc my 62e67dbc5b5d0

Nữ doanh nhân đầy nghị lực quyết tâm xây dựng sự nghiệp cho riêng mình

Tuy nhiên, cuộc đời của bà cũng có lúc thăng trầm nhưng nhờ ý chí và nghị lực đã giúp người phụ này vươn lên trong cuộc sống. Sau đây là bảng tóm tắt chi tiết về cuộc đời của bà.

 

Tiểu sử cuộc đời Diane Hendricks

Chi tiết

Tuổi ấu thơ

– Diane Hendricks sinh ra và lớn lên trong gia đình có 9 chị em ở bang Wisconsin.

– Tuổi thơ của bà gắn liền với một trang trại bò sữa.

Làm mẹ khi tuổi đời còn trẻ

– Ở tuổi 17, Diane Hendricks đã kết hôn với mối tình đầu và có cho mình đứa con đầu lòng.

– Cũng bởi vì mang thai nên bà không thể đến trường để hoàn thành chương trình trung học và phải tự học ở nhà.

– Năm 1965, người mẹ trẻ ấy đã tốt nghiệp trường trung học Osseo-Fairchild.

Khát vọng kinh doanh

– Năm 1975, Hendricks bán những căn nhà được xây dựng riêng theo yêu cầu của khách và Ken(chồng bà) là một nhà thầu xây dựng. Họ kết hôn và đã trở thành đối tác kinh doanh.

– Đầu năm 1980, Ken và Diane đã kiếm đủ số tiền để bắt đầu kinh doanh và đưa ra những bước đi mới trong sự nghiệp.

– Năm 1982, họ bắt đầu vạch ra chiến lược mang những tấm lợp với mọi thương hiệu ở nước Mỹ đến với cửa hàng tại Beloit. Từ đó, thành lập công ty ABC Supply.

Trở thành tỷ phú

– Công việc kinh doanh phát triển đã thăng tiến rất nhanh. Năm 1998, ABC Supply trở thành một trong những công ty hàng đầu về tấm lợp và thu về 1 tỷ đô la.

– Tuy nhiên, bi kịch dồn dập ập đến với gia đình Hendricks. Vào năm 2007, chồng bà qua đời sau một tai nạn nghề nghiệp.

– Khi cơn khủng hoảng vì mất đi người chồng, thị trường nhà đất lại có dấu hiệu đi xuống khiến cho bà rơi vào khó khăn. Mặc dù vậy, người mẹ trẻ ấy không gục ngã vẫn quyết tâm giữ vững “mái chèo” và đưa con thuyền của mình vượt qua sự suy thoái.

– Năm 2009, doanh thu công ty bị giảm sút nhưng vẫn có thể phục hồi. Và ngay sau đó, đã thu mua lại công ty Bradco Supply, đã bổ sung thêm 128 địa điểm cho hoạt động kinh doanh.

– Năm 2016, ABC Supply đã thực hiện thương vụ lớn nhất trong lịch sử của mình là mua lại L&W Supply với giá 674 triệu đô la.

– Điều này đã đánh dấu một cột mốc sự kiện lớn trong việc bổ sung các mặt hàng nội thất như vách thạch cao, khung thép,… trong lĩnh vực kinh doanh của công ty ABC Apply.

tieu su diane hendricks nu doanh nhan tu than giau nhat nuoc my 62e67dbd7edae

Cuộc đời đầy biến động của Diane Hendricks

Diane Hendricks còn cho biết rằng, bà đã phải đương đầu với rất nhiều thử thách để giúp hồi sinh lại công ty ABC Supply. Trong lúc khó khăn đó, có rất nhiều người đã rời Beloit để đi tìm công việc mới tốt hơn ở các thành phố lớn, khiến lực lượng lao động bị giảm dần.

tieu su diane hendricks nu doanh nhan tu than giau nhat nuoc my 62e67dbea5b97

Diane Hendricks – người có công đặt nền móng cho Liên hoan phim Quốc tế Beloit

Ngoài ra, doanh nhân tỷ phú này cũng đã giúp khởi động một chương trình xây dựng. Thậm chí, bà còn khuyến khích và cho phép nhiều người trẻ đến làm tại công ty mình để có cơ hội học hỏi thêm từ thực tiễn.

tieu su diane hendricks nu doanh nhan tu than giau nhat nuoc my 62e67dbf70e48

Triết lý sống Diane Hendricks

Ngoài việc điều hành công ty của mình, nữ tỷ phú này còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò là nhà sản xuất. Bà đã đầu tư sản xuất 3 bộ phim lớn bao gồm: The Stoning of Soraya M(2008), An American Carol(2008) và Snowmen(2010).

Diane Hendricks đã được Forbes vinh danh là nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất nước Mỹ và giúp cho công ty đạt được lợi nhuận cao trong những năm gần đây.

Theo: vi.wikipedia.org và doanhnghiephoinhap.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *