Tiểu sử Đỗ Anh Tuấn: Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Đỗ Anh Tuấn hiện đang là Chủ tịch HĐQT Sunshine Group và đứng thứ 7 trong top 10 người giàu nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam với khối tài sản lên đến hàng tỷ USD.

Ông được nhận xét là một vị doanh nhân có lối sống giản dị và khá kín tiếng trên thị trường bất động sản. Tuổi đời còn trẻ nhưng đã góp mặt trong danh sách tỷ phú USD trên sàn chứng khoán Việt Nam nhờ quá trình xây dựng hệ sinh thái của mình.

Đỗ Anh Tuấn sinh ngày 15 tháng 5 năm 1975 tại Thanh Hóa. Ông đạt được trình độ chuyên môn là kỹ sư điện tử công nghệ thông tin.

tieu su do anh tuan top 10 nguoi giau nhat san chung khoan viet nam 62e67dacd017f

Chân dung Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunshine

Mặc dù ít xuất hiện nhiều trên báo chí, truyền hình nhưng năng lực lãnh đạo và xây dựngm tập đoàn Sunshine Group vững mạnh, phát triển như hôm nay là điều không thể bàn cãi. Hãy cùng nhìn lại bảng tóm tắt sau để hiểu rõ hơn về cuộc đời của ông.

Đỗ Anh Tuấn tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

tieu su do anh tuan top 10 nguoi giau nhat san chung khoan viet nam 62e67dadd28b2

Tiểu sử Đỗ Anh Tuấn

Năm 2011, ông Tuấn bước vào con đường kinh doanh, đại gia Thanh Hóa nay đã trở nên nổi tiếng trên thị trường bất động sản(BĐS), sở hữu nhiều dự án trị giá hàng nghìn tỷ.

See also  Tiểu sử Andrew Carnegie: Những người kiến tạo nước Mỹ, ông vua ngành thép nổi tiếng khắp thế giới

Ông từng làm thuê tại công ty của nhà nước, một môi trường “an toàn” hạn chế sức sáng tạo. Đây cũng chính là cơ sở để ông xây dựng nên một tập đoàn Sunshine vững mạnh.

Năm 1999 – 2003, Đỗ Anh Tuấn làm chuyên viên phát triển phần mềm quản lý trong ngành xây dựng thuộc Bộ Xây dựng.

tieu su do anh tuan top 10 nguoi giau nhat san chung khoan viet nam 62e67daea97dd

Thành tựu Đỗ Anh Tuấn

Sau khoảng thời gian đó, ông làm Giám đốc CTCP Công nghệ phần mềm Việt Nam đến năm 2005.

6 năm tiếp theo, ông làm Trưởng phòng – Phó Tổng biên tập Cổng thông tin điện tử Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Năm 2011, đã đảm nhiệm Chủ tịch kiêm chức Tổng Giám đốc CTCP Sao Ánh Dương.

Sau đó vị lãnh đạo này quay trở lại và làm việc cho Vimedimex trong hơn ba năm.

tieu su do anh tuan top 10 nguoi giau nhat san chung khoan viet nam 62e67db1263ba

Triết lý Đỗ Anh Tuấn

Đỗ Anh Tuấn từng làm thuê tại công ty thuộc nhà nước, rồi ra ngoài làm chủ, cuối cùng ông xin nghỉ việc tại Vimedimex năm 2016. Đây cũng là năm tập đoàn Sunshine ra đời.

Mang tiêu chí kinh doanh đưa sản phẩm của mình cũng như doanh nghiệp lên một tầm cao mới vượt ra khỏi biên giới Việt Nam.

tieu su do anh tuan top 10 nguoi giau nhat san chung khoan viet nam 62e67db205bb6

Sunshine Group sở hữu hàng loạt dự án đầu tư BĐS

Dưới sự dẫn dắt của ông, Sunshine Group đã bứt phá thành công ngoạn mục khi sở hữu cho mình khoảng 30 dự án đầu tư BĐS từ tầm trung đến hạng sang trải dài khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

See also  Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư cực HOT của đại gia Minh Nhựa

Có thể kế đến một số dự án tiêu biểu như: Sunshine Center(16 Phạm Hùng), Sunshine Diamond River(đường Đào Trí, quận 7), Sunshine City(nằm bên trong Khu đô thị Ciputra),… và mỗi dự án có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, tập đoàn Sunshine còn tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ, xây dựng, tài chính, giáo dục, truyền hình, giải trí, thương mại, dịch vụ… phát triển theo hướng tập đoàn kinh tế đa ngành.

tieu su do anh tuan top 10 nguoi giau nhat san chung khoan viet nam 62e67db2b7a10

Khối tài sản của Đỗ Anh Tuấn

Đặc biệt, thông tin gần đây cho biết, Sunshine Group đang có kế hoạch hợp tác lớn trong lĩnh vực đầu tư, tài chính… với nền tảng là Digital Bank và hệ sinh thái tài chính số, dự báo sẽ mang đến bước ngoặt mới cho ngành tài chính, ngân hàng ở Việt Nam.

Nhờ sự nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh, vị lãnh đạo trẻ tuổi này đã giúp Sunshine Group trở thành một trong những nhà phát triển hàng đầu. Trải dài trên các thị trường từ BĐS đến sàn chứng khoán trong suốt gần 5 năm thành lập tập đoàn.

tieu su do anh tuan top 10 nguoi giau nhat san chung khoan viet nam 62e67db410522

Đỗ Anh Tuấn – Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Đáng chú ý hơn, Đỗ Anh Tuấn lần lượt đưa các thành viên thuộc hệ sinh thái Sunshine Group tham gia thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây. Ông cũng gây được tiếng vang lớn, đem danh tiếng của tập đoàn cùng với người đứng đầu vươn lên một tầm cao mới.

See also  Tiểu sử doanh nhân Bùi Xuân Huy: Gương mặt “vàng” đầy tài năng nằm trong ban lãnh đạo cao cấp của Novaland

Theo: vietnambiz.vn và vnbusiness.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *