Tiểu sử Đỗ Cao Bảo – Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn FPT

Doanh nhân Đỗ Cao Bảo

Đỗ Cao Bảo được biết đến là một trong những thành viên sáng lập Tập đoàn FPT. Ông đã có đóng góp và cống hiến to lớn cho tập đoàn. Vì vậy, 24HTIEUSU.COM sẽ chia sẻ các thông tin về doanh nhân này ngay sau đây.

Đỗ Cao Bảo là ai ?

Ông Đỗ Cao Bảo sinh ngày 18/6/1957 tại Hà Nội quê gốc tại huyện Tiền Hải, Thái Bình. Ông là cử nhân khoa Toán điều khiển – Học viện Kỹ thuật Quân sự và cũng là một trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT và hiện đang giữ chức Phó tổng giám đốc FPT.

Ngoài ra, ông còn có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Nhờ vậy, ông được mệnh danh là vị “lão tướng” vì cũng từng tham gia quản trị nhiều dự án mang tầm quốc gia và có đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển của FPT.

Chân dung ông Đỗ Cao Bảo - Phó TGĐ FPT
Chân dung ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ FPT

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

  • Năm 2003 : Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần FPT, Chủ tịch CTCP Hệ thống Thông tin FPT
  • Năm 1995 đến năm 2003 : Giám đốc Trung tâm Hệ thống Thông tin FPT
  • Năm 1988 đến năm 1994 : Trưởng phòng nghiên cứu phát triển, Trung tâm Dịch vụ Tin học Công ty FPT
  • Năm 1989 đến năm 1990 : Nghiên cứu viên chính Viện cơ học, Viện khoa học Việt Nam
  • Năm 1984 đến năm 1989 : Trợ lý nghiên cứu, Cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu
  • Hiện tại, ông Đỗ Cao Bảo còn giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn bảo mật thông tin Việt Nam. Ông cũng là ủy viên ban chấp hành Hội tin học Việt nam khóa 6 (2007-2011) và khóa 7 (2011-2014)

Đỗ Cao Bảo – “Lão tướng” sáng lập FPT

Năm 1994, ông đã đưa FPT IS trở thành mũi nhọn công nghệ của FPT và liên tục dẫn đầu thị trường tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm và dịch vụ tin học Việt Nam với cương vị là lãnh đạo cao nhất của CTY FPT IS.

Hơn nữa, Phó tổng giám đốc FPT cũng được biết đến là một trong những tỷ phú sàn chứng khoán Việt Nam lừng lẫy đời đầu.
Đến năm 2006, cổ phiếu FPT của Công ty Cổ phần Tập đoàn FPT tăng cực kỳ mạnh và được xem như cổ phiếu FPT của Công ty Cổ phần Tập đoàn FPT.

Trong năm 2006, ông Trương Gia Bình, ông Lê Quang Tiến, ông Bùi Quang Ngọc đứng lần lượt từ vị trí 1 đến 3 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Ông Trương Gia Bình là người giàu nhất với tổng tài sản đạt 2.354 tỷ đồng.

Hiện, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán hiện tại của ông Đỗ Cao Bảo là 264,75 tỷ đồng. Nằm trong top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Đỗ Cao Bảo - "Lão tướng" sáng lập FPT
Đỗ Cao Bảo – “Lão tướng” sáng lập FPT

Phát ngôn cực HOT của ông Đỗ Cao Bảo

Theo đó, ông thẳng tắn chia sẻ 4 yếu điểm của người Việt là :

1. Sự lười biếng thường được thấy ở 1 số bộ phận thanh niên không chịu tự mình lập nghiệp mà lại nằm chờ người khác tạo công ăn việc làm cho mình;

   2. Không chịu vận động suy nghĩ & hành động hoặc chỉ làm những việc bé sẽ khiến hình thành lối tư duy nhỏ, dễ hài lòng;

   3. Thường xuyên áp đặt những suy nghĩ của mình cho những người khác

   4. Nền tảng triết học còn thuộc dạng yếu, không chính xác đã cản trở sự phát triển của xã hội.

Hơn nữa, ông cũng đưa ra 1 số phương án cho bài toán nan giải này là cần tập trung vào một số hướng chính :

1. Phát triển các đường lối để canh tân đất nước và nâng cao dân trí;

   2. Học tập có chọn lọc và áp dụng 1 số mô hình ở các nước Âu Mỹ, Nhật Bản; Học tập theo mô hình của Singapore và Hàn Quốc.

Ông Bảo chia sẻ quan điểm
Ông Bảo chia sẻ quan điểm

Phó TGĐ FPT cũng đã chia sẻ chuyện “Khuôn mặt và tính cách” rằng “Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình

Con người đến tuổi trung niên (sau 40 tuổi) thì tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó. Người có tấm lòng khoan dung, độ lượng thì phần lớn sẽ có khuôn mặt phúc hậu. Người có tính tình hiền dịu thì tướng mạo sẽ đẹp một cách nhu hòa thánh thiện.

Người có tính cách thô bạo lỗ mãng thì tướng mạo sẽ luôn là hung dữ. Người có lòng dạ nhỏ mọn thì phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, hai hàng lông mày nhíu chặt. Người tướng mạo lộ ra vẻ đặc biệt trẻ trung và xinh đẹp thì người này nhất định là đơn thuần lương thiện.

Lời kết

Bài viết tên phần nào đã giúp bạn đọc hiểu thêm về doanh nhân Đỗ Cao Bảo. Đừng quên để lại phần bình luận bên dưới nếu các bạn thấy hữu ích hoặc có thắc mắc, Tiểu sử doanh nhân nổi tiếng sẽ giải đáp cho bạn đọc ngay phía dưới. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Biên tập: Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *