Tiểu sử doanh nhân Bùi Xuân Huy: Gương mặt “vàng” đầy tài năng nằm trong ban lãnh đạo cao cấp của Novaland

Tiểu sử doanh nhân Bùi Xuân Huy: Gương mặt “vàng” đầy tài năng nằm trong ban lãnh đạo cao cấp của Novaland

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử doanh nhân Bùi Xuân Huy: Gương mặt “vàng” đầy tài năng nằm trong ban lãnh đạo cao cấp của Novaland .

Bùi Xuân Huy là một cái tên nổi tiếng trong giới kinh doanh. Với tầm nhìn xa trông rộng cũng như sự cống hiến hết mình, ông đã đưa Novaland phát triển vượt bậc.

Cùng với nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, hiện nay, ông đã chính thức trở thành Tổng giám đốc của tập đoàn Novaland. Ông chính là tấm gương cho nhiều bạn trẻ noi theo, vượt qua mọi gian nan thử thách và xây dựng nên một thương hiệu vững mạnh.

Tiểu sử doanh nhân Bùi Xuân Huy

Bùi Xuân Huy sinh ngày 06 tháng 11 năm 1972 tại TP. HCM. Ông là một trong những gương mặt lãnh đạo bậc nhất của Novaland.

 

Thời niên thiếu

Ông Huy sở hữu cho mình thành tích học tập vô cùng đồ sộ. Trước khi đến với lĩnh vực bất động sản(BĐS), ông đã tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, với tấm bằng cử nhân kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp.

Sau đó, vị doanh nhân này tiếp tục lấy được bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế(DAS/EMBA) tại Đại học Northwestern, Thụy Sĩ.

Với thành tích vượt trội trên, đây cũng chính là hành trang vững chắc để ông có thể tự tin bước chân vào thương trường và tham gia các dự án kinh doanh sau này.

See also  Tìm hiểu tiểu sử Shark Việt: Nguyễn Thanh Việt chủ tịch Tập đoàn Intracom Group

Con đường sự nghiệp rộng mở

Cũng như nhiều người khác, Bùi Xuân Huy đi lên từ hai bàn tay trắng, vất vả với bao công việc và cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ. Ông miệt mài làm việc để đổi lấy những kinh nghiệm đắt giá  cho chính bản thân.

Từ trình độ học vấn đến khả năng lãnh đạo thực tế, doanh nhân Xuân Huy đều khiến mọi người thán phục

Từ trình độ học vấn đến khả năng lãnh đạo thực tế, doanh nhân Xuân Huy đều khiến mọi người thán phục

Khi tốt nghiệp xong , từ năm 1995 – 1997, ông làm kỹ sư công trường tại Công ty TNHH B+B và Công ty Vina Leighton.

Tiếp đến, ông lại tiếp tục dành 3 năm để làm kỹ sư công trường tại Công ty TNHH Bauderstone Hornibrook.

Không dừng lại ở kỹ sư công trường, ông Huy được đảm nhiệm vị trí trợ lý Giám đốc dự án cho OPV Việt Nam, dự án Công ty HBP. Từ năm 2007 – 2012, doanh nhân này giữ chức vụ Giám đốc Quản lý Dự án Công ty Meinhardt tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông làm Giám đốc Khối Phát triển Dự án Tập đoàn Novaland. Sau đó, là thành viên HĐQT kiêm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland.

Vào ngày 08/09/2017, Bùi Xuân Huy chính thức trở thành thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland.

Các thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp

Mặc dù không đi cùng Novaland từ những ngày đầu nhưng sự cống hiến của doanh nhân Bùi Xuân Huy là không thể phủ nhận. Chỉ sau vài năm từ khi ông nhậm chức, tập đoàn này đã có những bước tiến vượt bậc:

See also  Tiểu sử Wan Long: Ông trùm của đế chế sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới

Dưới sự dẫn dắt của ông, Novaland đang ngày một lớn mạnh

Dưới sự dẫn dắt của ông, Novaland đang ngày một lớn mạnh

Năm 2018, ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ của Novaland, tăng lên 31%, lợi nhuận sau thuế được công bố cũng tăng lên đến 60%.

Năm 2019, doanh thu thuần cũng đạt đến 8.045 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cũng tăng 6% theo cùng kỳ.

Năm 2020, lãi ròng ghi nhận 3.900 tỷ đồng và doanh thu thuần đạt mức 5.000 tỷ đồng. Dù gặp những bất lợi vì dịch bệnh COVID-19 gây ra nhưng lợi nhuận mang về tăng 14%.

Năm 2021 tại quý đầu tiên, Novaland Group báo cáo tài chính thu về 701 tỷ đồng, tăng đến 132% so với cùng kỳ 2020, hàng tồn kho tăng 3,7% tức là khoảng 90.042 tỷ đồng.

Có thể thấy, những gì Novaland Group đang có chính là nhờ phần lớn công của ông Bùi Xuân Huy. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, doanh nhân này đã chứng minh khả năng lãnh đạo tài tình của mình.

Theo: evbn.orgh và doanhnhanonline.com.vn

 

5/5 (4 votes)

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử doanh nhân Bùi Xuân Huy: Gương mặt “vàng” đầy tài năng nằm trong ban lãnh đạo cao cấp của Novaland hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *