Tiểu sử doanh nhân Đào Ngọc Thanh – “Cha đẻ” của Ecopark, Chủ tịch HĐQT Vinaconex

Doanh nhân Đào Ngọc Thanh

Đào Ngọc Thanh hiện đang là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực BĐS và xây dựng tại Việt Nam. Ông là một người khá kín tiếng với giới truyền thông. Vì càng kín tiếng nên mọi người càng muốn quan tâm và chú ý tới ông. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về doanh nhân Đào Ngọc Thanh nhé!

Doanh nhân Đào Ngọc Thanh là ai ?

Đào Ngọc Thanh hiện đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex); Chủ tịch HĐQT CTCP tập đoàn Contana (CSC); Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (API);… Trước đây, ông từng là giảng viên tại trường Đại học Xây dựng trong khoảng năm 1971 – 2003 trong suốt khoảng thời gian hơn 30 năm đứng trên giảng đường,

Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)
Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

Tiểu sử ông Đào Ngọc Thanh

Tên đầy đủ : Đào Ngọc Thanh

Sinh ngày : 30/12/1946

Số CMND : 030046000030

Nguyên quán : Hải Dương

Nơi sinh : Hồng Thái ,Ninh Giang , Hải Dương

Cư trú : P114, B3, Giảng Võ, Hà Nội

Trình độ : Kỹ sư – Đại học Xây dựng Hà Nội (2004)

Quá trình công tác

  • Từ tháng 08 năm 2014 : Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam
  • Từ năm 2007 : Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thành Nam . Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị – Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển .Bất động sản HUDLAND.
  • Từ năm 2004 đến tháng 10 năm 2004 : Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thành Nam
  • Từ năm 1971 đến năm 2004 : Giảng viên chính, Chủ nhiệm bộ môn Trường Đại học Xây dựng
See also  Tiểu sử Cường Đôla - Bật mí sự nghiệp và đời tư của nam doanh nhân

Chức vụ

– Năm 2004, doanh nhân Đào Ngọc Thanh là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn COTANA (CSC).

– 11/1/2019, ông Thanh đảm nhiệm chức vụ làm Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (VCG).

– 22/3/2021, ông là  Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (VCR).

Sự nghiệp

Ngã rẽ thay đổi cuộc đời ông Đào Ngọc Thanh

Năm 1971, ông Thanh bắt đầu giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng. Trong thời gian này, ông cũng làm cố vấn cho các công ty xây dựng, bất động sản. Từ những lần tư vấn đầy tâm huyết mà ông được nhiều người biết đến và có danh tiếng hơn.

Đến năm 2003, ông Thanh về làm việc tại Vihajico, nay đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark. Trước đó, ông đã quyết định rời bục giảng để tập trung vào công việc kinh doanh.

Tên tuổi của doanh nhân Đào Ngọc Thanh gắn liền với hàng loạt những dự án xây dựng tầm cỡ qua những ngày tháng làm việc miệt mài. Trong đó, dự án xây dựng để lại dấu ấn lớn nhất cũng là dự án được đông đảo mọi người biết đến ông chính là Ecopark – TP xanh lớn nhất Miền Bắc, khi ấy ông đang giữ chức CEO của dự án này.

Quan điểm trong kinh doanh của ông Đào Ngọc Thanh
Quan điểm trong kinh doanh của ông Đào Ngọc Thanh

Ngoài dự án Ecopark, ông Thanh đang là Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Cotana (Cotana Group). Hiện tại, ông đang nắm giữ 1.745.968 cổ phiếu CSC của Cotana Group, tương đương 17,46% vốn điều lệ.

See also  Tiểu sử Lê Hồng Hà - Tân Tổng Giám Đốc VietNam Airlines

Doanh thu “khổng lồ” từ những dự án nghìn tỷ

Năm 2019, ông Đào Ngọc Thanh chính thức trở thành vị tân Chủ tịch HĐQT của Vinaconex sau khi SCIC thoái vốn cổ phần nhà nước tại tổng CTY này.

Vào thời gian gần đây, liên danh Vinaconex và CTY Trung Nam tham gia đã trúng gói thầu số 14 – XL, với giá thầu trúng thầu 2.498 tỉ đồng.

Ngoài ra, Vinaconex còn thực hiện các dự án xây dựng với quy mô lớn tiêu biểu như cao tốc Phan Thiết đi Dầu Giây và cao tốc Vĩnh Hảo đi Phan Thiết với tổng giá trị lên đến 5.000 tỉ đồng.

Không chỉ liên tiếp trúng các gói thầu có giá trị lớn tại các công trình giao thông trọng điểm, Vinaconex còn hướng đến việc phát triển và đẩy mạnh lĩnh vực đầu tư BĐS, du lịch, nghỉ dưỡng ỏ rải rác khắp cả nước như : Quảng Ninh, Cát Bà, Hà Nội.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (VCR) đang tập trung phát triển mảng trọng yếu là bất động sản. Trong tương lai, mong rằng Vinaconex sẽ tiếp tục phát triển với doanh thu đáng nể với mức lãi không ngờ.

Dự án nghìn tỷ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (VCR)
Dự án nghìn tỷ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (VCR)

Kết

Trên đây là những thông tin về doanh nhân Đào Ngọc Thanh mà 24HTIEUSU.COM đã cung cấp cho bạn đọc. Mong rằng qua đây các bạn có thể hiểu hơn về hành trình sự nghiệp của vị doanh nhân này. Hy vọng bạn đọc thư giãn với bài viết trên và chúc các bạn một ngày vui vẻ.

See also  Hé lộ về Trần Hùng Huy - Chủ tịch Ngân hàng ACB trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 34

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *