Tiểu sử doanh nhân Đỗ Văn Bình – Tân Chủ tịch HĐQT Sudico

Doanh nhân Đỗ Văn Bình là ai ?

Cùng Doanh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử doanh nhân Đỗ Văn Bình – Tân Chủ tịch HĐQT Sudico .

Theo thông tin từ Sudico, bắt đầu từ ngày 27/5, doanh nhân Đỗ Văn Bình đã chính thức thay thế ông Nguyễn Văn Tùng để đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty SJS.

Ngoài SJS, ông Bình cùng toàn thể thành viên trong gia đình còn dành cả tâm huyết để chăm sóc cho hệ sinh thái Ocean Group. Để hiểu rõ hơn về cuộc đời của doanh nhân này, hãy cùng chuyên trang đến với nội dung bài viết bên dưới nhé!

Tiểu sử cuộc đời đại gia Đỗ Văn Bình

Đỗ Văn Bình sinh ngày 20 tháng 02 năm 1960 tại Lương Tài, Bắc Ninh. Ông có bằng cử nhân ngân hàng, tại trường Học viện Ngân hàng.

Chân dung doanh nhân Đỗ Văn Bình - Tân Chủ tịch HĐQT Sudico

Chân dung doanh nhân Đỗ Văn Bình – Tân Chủ tịch HĐQT Sudico

Năm 1979, ông về quê và nhận công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc(tên gọi cũ là Bắc Ninh), làm việc ở đó suốt 11 năm sau khi tốt nghiệp đại học.

Từ năm 1990 – 1993, ông Bình tiếp tục chuyển sang công tác tại Công ty cơ khí Thủy sản Trung ương.

Năm 1993, ông đảm nhiệm vai trò Giám đốc tại Công ty Cổ phần XNK Tổng hợp Hà Nội GELEXIMCO(Hà Nội) và làm việc ở đây cho đến năm 1997.

Trong 10 năm sau đó(1997 – 2007), nhờ sự nỗ lực và năng lực vượt trội ông được bổ nhiệm làm Giám đốc tại Công ty XNK Tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam – VINAGIMEX.

Năm 2008, ông gia nhập Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam với vai trò là một thành viên HĐQT đồng thời kiêm cả chức vụ thành viên HĐTV Công ty TNHH Quản lý Nợ và Khai thác tài sản của MaritimeBank.

Năm 2012, sau khi ông mua 15,42 triệu cổ phiếu SJS của Sudico để trở thành cổ đông lớn và được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này. Từ đó, tên tuổi của ông Bình bắt đầu được biết đến rộng rãi.

Quá trình phát triển tập đoàn Sudico của tỷ phú Đỗ Văn Bình

Doanh nhân Đỗ Văn Bình hiện đang trực tiếp nắm giữ 8,97 triệu cổ phiếu SJS(2021)

Doanh nhân Đỗ Văn Bình hiện đang trực tiếp nắm giữ 8,97 triệu cổ phiếu SJS(2021)

Theo thông tin cho biết, ông Bình cùng cộng sự của mình hiện đang nắm tỷ lệ chi phối(chiếm hơn 55% vốn điều lệ tại Sudico) và chiếm đến 3/5 số lượng thành viên HĐQT.

Tháng 5/2020, ông từng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước(UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành vi không báo cáo về việc dự kiến giao dịch trong lĩnh vực chứng khoán.

Cụ thể, ông đã bán 6,9 triệu cổ phiếu SJS vào ngày 31/12/2019 nhưng không báo cáo cho UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM về việc dự kiến giao dịch cổ phiếu. Với hành vi bán “chui” cổ phiếu SJS, doanh nhân này bị xử phạt 55 triệu đồng.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của SJS liên tục tăng và hiện cổ phiếu giao dịch quanh vùng là 53.000 đồng/cp

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của SJS liên tục tăng và hiện cổ phiếu giao dịch quanh vùng là 53.000 đồng/cp

Trong năm 2021, Sudico đã đặt kế hoạch doanh thu là 1.155 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế sẽ là 171 tỷ đồng và cổ tức dự kiến là 10%.

Sau khi kết thúc quý I, công ty ghi nhận doanh thu đạt 159 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 35 tỷ đồng, hoàn thành được 20% kế hoạch lợi nhuận năm. Các chỉ số này cho thấy đều tăng hơn 3 lần so với kỳ năm 2020.

Được biết, tính đến cuối quý 2/2021, doanh nhân Đỗ Văn Bình trực tiếp nắm giữ 8,97 triệu cổ phiếu SJS, tương đương tỷ lệ sở hữu là 7,81% vốn điều lệ.

Theo: vietnamfinance.vnantt.vn

 

4.8/5 (20 votes)

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử doanh nhân Đỗ Văn Bình – Tân Chủ tịch HĐQT Sudico hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *