Lê Hoàng Uyên Vy : Tiểu sử Giám đốc điều hành Do Venture năm 33 tuổi

Chân dung doanh nhân trẻ Lê Hoàng Uyên Vy

Lê Hoàng Uyên Vy là nữ doanh nhân có tiếng trong giới starup Việt Nam. Cô được biết đến bởi khả năng kinh doanh từ khi chỉ mới 7 tuổi. Vì vậy, 24HTIEUSU.COM sẽ giải đáp co bạ đọc về bí quyết giúp nữ doanh nhân trẻ tuổi này đứng vững và thành công như hiện nay ngay dưới đây.

Lê Hoàng Uyên Vy là ai ?

Lê Hoàng Uyên Vy sinh năm 1987 tại TP.HCM hiện đang là Đối tác điều hành (General partner) quỹ ESP Capital, chuyên đầu tư vào các startup công nghệ. Trước đây, cô từng năm chức vụ là giám đốc trang thương mại điện tử Adayroi của tâp đoàn Vingroup.

Vào năm 2016, nữ doanh nhân là gương mặt đại diện cho những doanh nhân trẻ Việt tham gia cuộc trò chuyện cùng với tổng thống Mỹ Barack Obama nhân chuyến công du tới Việt Nam.

Không những vậy, cô còn là một trong top 30 gương mặt trẻ có mặt trong danh sách của Forbes tại Việt Nam và châu Á.

Shark Dũng cùng Lê Hoàng Uyên Vy đồng sáng lập Do Ventures
Shark Dũng cùng Lê Hoàng Uyên Vy đồng sáng lập Do Ventures

Đôi nét về doanh nhân Lê Hoàng Uyên Vy

Có thể nói, Lê Hoàng Uyên Vy sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Sau khi hoàn thành xong chương trình cấp 3, cô quyết định đi du học tại Robinson Secondary School, Mỹ. Năm 2009, Lê Hoàng Uyên Vy thi đậu vào trường Georgetown University, nơi cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton từng theo học.

Sự nghiệp

Bắt tay kinh doanh từ khi học cấp 2 ?

Khi chỉ mới 11 tuổi, cô đã bắt đầu kinh doanh và kiếm được 4 triệu đồng đầu tiên trong cuộc đời nhờ vào việc bán website cho khách hàng.

Chỉ 2 năm sau, vào năm 13 tuổi cô cùng với bạn bè của mình lập nên trang web Tmspeed.net chuyên cung cấp hosting miễn phí với khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên cùng với việc bán website giá rẻ.

Nhưng khi bắt đầu thuận lợi trang Tmspeed.net của cô đã bị hacker ghé thăm và công sức của cô đã bị hủy hoại trong tích tắc. Tuy vậy, cô không nản lòng và tiếp tục chuyển sang công việc mới là săn các tên đẹp và sau đó bán lại cho khách hàng. Trang web có tiếng của ông có thể kể đến như tivi.org từng được giao dịch với những mức giá vô cùng khủng 2100 USD.

Sau một thời gian, cô đã tạm dừng công việc kinh doanh của mình để đi du học Mỹ. Sau một thời gian học tập và sinh sống ở nước ngoài, cô quyết định trở về Việt Nam và bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Chính thức khởi nghiệp trang TMĐT Chon.vn tại Việt Nam

Ban đầu, công ty không có tiếng tăm, khái niệm kinh doanh online tại Việt Nam còn rất mơ hồ. Cô đã phải tìm đến từng khách hàng và thuyết phục họ về tiềm năng phát triển của kênh bán hàng online.

Tuy nhiên, sau một thời gian thuyết phục các công ty kinh doanh thời trang thành công thì tình hình kinh doanh của chon.vn tăng trưởng vượt bậc. Chon.vn từng nằm trong top 500 website có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam với 1.5 triệu đến 2 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Ngay sau đó, công ty của cô đã gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt khi Lazada, Zalora tiến quân vào thị trường Việt Nam. Tình hình kinh doanh của CTCP Thương Mại Chọn ngày càng sa sút, lượng tiền mặt của doanh nghiệp cứ vơi dần theo thời gian.

Nữ doanh nhân trẻ đã rất cố gắng để chuyển đổi mô hình và huy động thêm vốn. Thế nhưng, các nhà đầu tư không mấy mặn mà với chiến trường thương mại điện tử khốc liệt cũng như lượng tiền mặt của Cty. Mãi đến năm 2014, CTCP Thương mại chọn mới chính thức được mua lại bởi Zalora.

Thành công vang dội nhờ sự bền bỉ

Lê Hoàng Uyên Vy đã đảm nhận các vị trí quan trọng của nhiều công ty như phó Giám Đốc VinEcom hay đối tác điều hành của ESP Capital. Có thể nói, cô là đại diện cho doanh nhân trẻ hiện nay về sụ bền bỉ, bản lĩnh, chăm chỉ.

Cô cũng góp phần không hề nhỏ trong công cuộc xây dựng và điều hành adayroi.com. Hiện tại, nữ doanh nhân thường xuyên có mặt trong những chương trình hỗ trợ các startup khởi nghiệp.

Tuy gặp nhiều thất bại nhưng nữ doanh nhân trẻ tuổi này vẫn luôn nhìn nhận lại những thất bại và coi đó như là bài học kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời. Nhờ đó đã giúp cho cô gặt hái được những thành công.

Lê Hoàng Uyên Vy - CEO trẻ tuổi chia sẻ
Lê Hoàng Uyên Vy – CEO trẻ tuổi chia sẻ

Lời kết

Hy vọng qua bài viết về doanh nhân Lê Hoàng Uyên Vy bạn đọc có thêm động lực học tâp và làm việc để một ngày nào đó sẽ gặt hái được thành công. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để được đọc thêm những thông tin mới nhất về Tiểu sử doanh nhân nổi tiếng nữa nhé!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *