Tiểu sử doanh nhân Lê Viết Hiếu – Con trai của CEO Tập đoàn Hòa Bình

Chân dung doanh nhân Lê Viết Hiếu

Lê Viết Hiếu được biết đến là con trai của chủ tịch Lê Viết Hải, hiện đang giữ chức vụ CEO của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình. Vậy doanh nhân Lê Viết Hiếu sinh năm bao nhiêu ? Quê quán ở đâu ? Có profile như thế nào ? Hãy cùng 24TIEUSU.COM tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Lê Viết Hiếu là ai ?

Lê Viết Hiếu sinh năm 1992, là Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, trường California Polytechnic State University, San Luis Obispo (Mỹ).

Trước khi về với Hòa Bình Group, ông Hiếu có quá trình công tác làm chuyên viên tín dụng doanh nghiệp 2 năm ở Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

Tiểu sử doanh nhân Lê Viết Hiếu

Trước khi về với Hòa Bình Group, ông Hiếu có quá trình công tác làm chuyên viên tín dụng doanh nghiệp 2 năm ở Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

2014 – 2016: Chuyên viên Tín dụng doanh nghiệp, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

12/2016 – 03/2018: Phó Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

04/2018 – 04/2019: Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

05/2019 – 03/2020: Phó Tổng Giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

04/2020 – 07/2020: Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

23/7/2020 – Nay: Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Đây cũng là chức vụ mà ông Lê Viết Hải từng nắm giữ và đảm nhiệm.

Lê Viết Hiếu hiện đang giữ chức vụ CEO của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình
Lê Viết Hiếu hiện đang giữ chức vụ CEO của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Sự nghiệp

Năm 2020, Lê Viết Hiếu được bổ nhiệm làm tổng giám đốc ở tuổi 28. Trước đó, anh từng được đào tạo về quản trị kinh doanh ở Mỹ và từng và từng đảm nhận chức vụ lãnh đạo mảng phát triển thị trường nước ngoài của tập đoàn Hòa Bình suốt 4 năm.

Được biết, tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã có 33 năm xây dựng và phát triển. Đây là tên tuổi đứng sau rất nhiều công trình xây dựng nổi tiếng như Vinhomes, Ecopark,… với vốn hóa hàng nghìn tỷ đồng. Suốt 30 năm, từ 1988 đến 2018, cứ 5 năm, doanh thu của tập đoàn lại tăng 5 lần, là 1 trong các nhà thầu xây dựng Top đầu nước ta.

Cũng vì sự tác động của Covid 19 mà CEO trẻ tuổi phải xử lý và ứng biến linh hoạt cho công ty. Một trong những dấu ấn nổi bật của Lê Viết Hiếu ở Tập đoàn Hòa Bình chính là công cuộc tái cấu trúc, tiến hành tinh giản hóa từ bộ phận quản lý cấp cao, cho đến những phòng ban và cả hệ thống nhân viên. Với số lượng lên đến 5000 nhân sự, thay vì chia cho nhiều phó tổng cùng quản lý, Hiếu giảm đi chỉ còn 4 người. Chính vì thế mà từng người sẽ được trao quyền nhiều hơn, trách nhiệm cũng như nhiệm vụ của từng người cũng vì thế mà tăng lên.

Theo kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính trong quý II/2022 của HBC ghi nhận doanh thu đạt 4.079 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 50 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm từ 6,1% về còn 3,3%.

Tính đến 30/6, lượng tiền, tương đương tiền và tiền gửi ngân hàng của HBC là 690 tỷ đồng, giảm hơn 115 tỷ đồng so với đầu năm.

Lê Viết Hiếu kế nhiệm bố - ông Lê Viết Hải
Lê Viết Hiếu kế nhiệm bố – ông Lê Viết Hải

Lời kết

Đó là những thông tin chúng tôi đã biên tập từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu về tiểu sử doanh nhân nổi tiếng khác đừng quên comment phía dưới. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *