Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp – Người đàn bà “thép” gây dựng “đế chế” 500 cửa hàng FPT Retail

Chân dung doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp

Cùng Doanh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp – Người đàn bà “thép” gây dựng “đế chế” 500 cửa hàng FPT Retail .

Nguyễn Bạch Diệp nổi tiếng trong giới doanh nhân là người đàn bà “thép” bởi tính quyết đoán trong công việc. Để đi đến thành công như ngày hôm nay, bà đã phải nỗ lực hết mình.

Từ một nhân viên kinh doanh đến cửa hàng trưởng, hiện nay, bà đang là Tổng Giám đốc của CTCP Bán lẽ Kỹ thuật số FPT. Được biết, nữ tướng đã có hơn 18 năm gắn bó với Tập đoàn FPT. Hãy cùng chuyên trang khám phá thông tin về vị nữ sĩ tài ba này ngay sau đây!

Hành trình từng bước chạm đến thành công của doanh nhân Nguyễn Bạch Diệp

Doanh nhân Nguyễn Bạch Diệp sinh năm 1972, tốt nghiệp tại trường Đại học Mở TP. HCM ngành Quản trị kinh doanh. Sau khi ra trường, bà làm thực tập sinh và trở thành nhân viên kinh doanh tại một cửa hàng FPT.

Chân dung doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp - Người đàn bà “thép” của cửa hàng FPT Retail

Chân dung doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp – Người đàn bà “thép” của cửa hàng FPT Retail

Sau khoảng thời gian làm việc, do có năng lực tốt, bà được cấp trên tin tưởng, giao cho vị trí cửa hàng trưởng. Tuy nhiên, trách nhiệm cao khiến doanh nhân bày cảm thấy áp lực, bắt đầu trở nên khắt khe hơn và biến bầu không khí làm việc theo hướng ngột ngạt hơn.

Vào năm 2012, từ một nhân viên kinh doanh, cửa hàng trưởng, bà Điệp đã trở thành Tổng Giám đốc FPT sau khi Phạm Thành Đức từ chức.

Cùng năm đó, FPT Retail cùng với thương hiệu FPT Shop chính thức có giấy phép thành lập công ty cổ phần, số lượng cửa hàng ban đầu chỉ là 17. Là người đến sau trên thị trường bán lẻ khốc liệt, đặc biệt là ban lãnh đạo cũng như bà Điệp, phải đứng trước những “áp lực kinh khủng”.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp

Trước thách thức nhiều “anh tài” trên thị trường, “nữ tướng” của FPT Retail cho biết, công ty sẽ quyết định tập trung phát triển quy mô để tạo tiếng vang hơn cũng như lợi thế cạnh tranh.

Doanh nhân này cho biết địa điểm là yếu tố tiên quyết đối với bất kỳ một cửa hàng bán lẻ nào. Do vậy khi muốn mở rộng quy mô, bà Điệp cùng một lãnh đạo của mình sẽ đích thân đi xuống từng địa phương để chọn ra vị trí phù hợp.

Trở thành một nữ tướng đầy quyền lực

Trải qua 7 năm, bà cùng các cộng sự của mình đã đưa FPT Retail từ 17 cửa hàng, phát triển trở thành chuỗi bán lẻ điện thoại lớn thứ 2 ở Việt Nam, với hơn 500 cửa hàng trải dài từ Bắc tới Nam.

Nguyễn Bạch Điệp cùng các cộng sự của bà đã đưa chuỗi cửa hàng FPT Shop gặt hái được nhiều thành công sớm hơn mong đợi

Nguyễn Bạch Điệp cùng các cộng sự của bà đã đưa chuỗi cửa hàng FPT Shop gặt hái được nhiều thành công sớm hơn mong đợi

Tuy phát triển nhanh về chiều rộng, nhưng FPT Retail vẫn đảm bảo được sự  tăng trưởng về chiều sâu. Nó thể hiện ở kết quả kinh doanh năm 2018 với doanh thu gần 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 348 tỷ đồng, tăng 20% so với kỳ 2017.

Thăng trầm cùng thị trường, chứng kiến được mảng bán lẻ điện thoại đang chậm lại, do thị trường gần đạt điểm bão hòa. Lúc này, bà tiếp tục tạo dấu ấn khi đưa FPT Retail tham gia mảng bán lẻ dược phẩm sau khi mua lại chuỗi nhà thuốc Long Châu và đạt được doanh thu lớn.

Người đàn bà "thép” FPT được Forbes vinh danh là “Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019”

Người đàn bà “thép” FPT được Forbes vinh danh là “Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019”

Hiện nay, chuỗi nhà thuốc Long Châu đã có tới 30 cửa hàng, tăng 8 cửa hàng so với cuối năm 2018 với doanh thu đạt 1,6 tỷ đồng/tháng/cửa hàng.

Tháng 03/2019, tạp chí Forbes Việt Nam công bố, nữ tướng Nguyễn Bạch Điệp được tôn vinh là một trong 20 người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực kinh doanh.

Theo: chungta.vndoanhnghiephoinhap.vn

 

4.9/5 (15 votes)

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp – Người đàn bà “thép” gây dựng “đế chế” 500 cửa hàng FPT Retail hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *