Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hoàng Hải: Gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á vào năm 2017

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hoàng Hải

Cùng doanh nhân tìm hiểu về Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hoàng Hải: Gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á vào năm 2017 .

Nguyễn Hoàng Hải từng được Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2017. Anh là nhà đồng sáng lập nên nền tảng Canavi.

Trước khi khởi nghiệp, anh Hải đã tích lũy được kinh nghiệm qua nhiều trải nghiệm kinh doanh và luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để có được thành công. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử của chàng doanh nhân trẻ này.

Tiểu sử cuộc đời đầy biến động

Nguyễn Hoàng Hải sinh năm 1990, trong một gia đình có 3 thế hệ(ông, bố, anh trai). Tất cả đều tốt nghiệp Đại học Bách Khoa và có công việc trong cơ quan nhà nước hay làm việc ở công ty lớn.

Nguyễn Hoàng Hải là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á

Nguyễn Hoàng Hải là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á

Từ nhỏ, Hải đã được gia đình định hướng học tập và tìm việc tại các tập đoàn danh tiếng lớn để ổn định cuộc sống của mình.

Gian nan với con đường học vấn

Được biết, nói về quãng thời gian học tập tại trường Đại học RMIT, Hải hài hước chia sẻ “thành tích nổi bật” của mình khi là chủ tịch duy nhất của một câu lạc bộ tại trường nhưng phải học lại tới lần thứ 4 một môn học mới thi đỗ và tốt nghiệp được.

Trong khoảng thời gian học lại, vì quá chán nản Hải đã quyết định bỏ học và đi làm thêm. Nhưng may mắn là gia đình đã rất cương quyết và yêu cầu anh phải học nốt phần còn lại để tốt nghiệp.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hoàng Hải

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hoàng Hải

Cuối cùng, anh đã chọn cách thỏa hiệp và đưa ra yêu cầu, sau đó gia đình sẽ không can thiệp nhiều vào việc định hướng nghề nghiệp của bản thân anh nữa.

Các ý tưởng khởi nghiệp rất táo bạo

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Hải không tìm đến công ty lớn mà dấn thân vào nghề sale.

Công việc đầu tiên là bán nội y nữ online cho công ty thời trang. Trong ngày đầu đi làm, Hải khá ngượng và bối rối, nhưng chỉ sau 2 tháng, anh đã thích nghi được với môi trường. Tiếp đến là làm tiếp thị, quảng cáo tại một trường đào tạo truyền thông.

Trong 2 lần làm việc đầu tiên, anh chỉ nhận tiền hoa hồng, không nhận tiền lương

Trong 2 lần làm việc đầu tiên, anh chỉ nhận tiền hoa hồng, không nhận tiền lương

Trong cả 2 lần làm việc anh cũng chỉ nhận tiền hoa hồng và cho biết rằng khi không có lương, mình càng phải phấn đấu để làm việc và đảm bảo được thu nhập.

Khi đã có được kinh nghiệm, năm 2014 Hải mạnh dạn khởi nghiệp cùng bạn mở quán cà phê tại Hà Nội và gây tiếng vang lớn nhờ món trà hoa quả.

Cuối năm 2014, ông thử sức với lĩnh vực quảng cáo của công ty ViVi Digital cùng một người bạn. Hiện công ty này có nhiều khách hàng lớn như Viettel, Adidas, Sacombank… Cùng năm đó, tên tuổi Nguyễn Hoàng Hải được nhiều bạn trẻ trên mạng biết đến qua vai diễn “thợ cả” trong video.

Thành lập Canavi và bước ngoặt dẫn tới thành công

Canavi là giải pháp tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp, được phát triển từ ý tưởng web chuyên cung cấp thông tin việc làm dành riêng cho nữ giới, được Nguyễn Hoàng Hải triển khai xây dựng năm 2015.

Canavi, Career Navigation(Định hướng nghề nghiệp) chính thức được ra đời tháng 10/2015

Canavi, Career Navigation(Định hướng nghề nghiệp) chính thức được ra đời tháng 10/2015

Khi mới thành lập, chưa có nhiều người biết đến Canavi, Hải thường xuyên kết bạn, nhắn tin với nhiều ứng viên nữ trên mạng xã hội và thuyết phục họ tải hồ sơ lên trang. Sau đó, anh chỉ nhận lại nhiều ánh mắt nghi ngờ, lời từ chối, thậm chí là cười nhạo nhưng anh vẫn không nản lòng.

Năm 2017, Hải tìm thấy được “mạnh thường quân” giúp Canavi có bước ngoặt quan trọng dẫn đến được thành công đó là Quỹ đầu tư ESP.

Không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, ESP còn giúp Canavi định hướng lại mục tiêu, tầm nhìn và chuyển đổi mô hình kinh doanh sao cho phù hợp.

Từ đó, Hải cũng “tận dụng” những lợi thế của nhà đầu tư để kết nối, tìm kiếm nhân sự cho công ty và nỗ lực hết mình trong vận hành để đưa Canavi nhanh chóng đạt mức tăng trưởng.

Sau hơn 1 năm vận hành theo chiến lược mới này, Canavi đã đạt được những kết quả rất đáng kể, kết nối thành công được gần 10.000 công việc. Mặt khác, cái tên Nguyễn Hoàng Hải cũng được biết đến là gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2017.

Theo: doanhnghiephoinhap.vntinnhanhchungkhoan.vn

 

4.9/5 (16 votes)

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hoàng Hải: Gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á vào năm 2017 hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *