Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng – Người con gái tài ba của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng - con gái tài ba của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng – Người con gái tài ba của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng .

Khi nhắc đến nữ doanh nhân thành đạt ở Việt Nam, không thể không nhắc đến cái te Nguyễn Thanh Phượng. Bà nằm trong danh sách 3000 người nổi tiếng trên thế giới.

Hiện nay, bà đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của CTCP chứng khoán Bản Việt, thành viên HĐQT CTCP Bất động sản Bản Việt và Ngân hàng TMCP Bản Việt. Để hiểu rõ hơn cuộc đời của doanh nhân này, hãy cùng chuyên trang đến với bài viết bên dưới nhé!

Nữ doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng là ai?

Nguyễn Thanh Phượng sinh ngày 20 tháng 03 năm 1980 quê gốc ở Cà Mau, nhưng bà sinh ra và lớn lên tại Kiên Giang. Bà là một trong những doanh nhân tài giỏi, nổi tiếng tại Việt Nam.

Chân dung người con gái tài ba của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Nguyễn Thanh Phượng

Chân dung người con gái tài ba của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Thanh Phượng

Xuất thân danh giá

Bà sinh ra trong một gia đình gồm 3 người con, là con gái thứ hai của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Anh trai là ông Nguyễn Thanh Nghị, còn em là ông Nguyễn Minh Triết, cả hai đều đang là cán bộ, quan chức cấp cao của ĐCS Việt Nam.

Trình độ học vấn

Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng tốt nghiệp bằng cử nhân ở trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Sau đó, bà tiếp tục theo học tại trường Đại học Quốc tế Geneva(Thụy Sĩ) và nhận bằng MBA.

See also  Tiểu sử doanh nhân Bùi Xuân Huy: Gương mặt “vàng” đầy tài năng nằm trong ban lãnh đạo cao cấp của Novaland

Nguyễn Thanh Phượng là một doanh nhân tài giỏi

Nguyễn Thanh Phượng là một doanh nhân tài giỏi

Ngoài ra, bà phượng cũng tham gia vào nhiều khóa đào tạo về chuyên ngành quản trị quản trị tài sản hay các doanh mục đầu tư tại một số nước như Thụy Sĩ, Mỹ.

Cuộc đời và sự nghiệp sáng chói của Nguyễn Thanh Phượng

Sau khi trở về nước, bà đảm nhiệm chức vụ PGĐ Tài chính của Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam, thuộc Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ. Đây là một trong các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Trong những năm làm Chủ tịch HĐQT, bà Phượng “từ chối” nhận thù lao của doanh nghiệp

Trong những năm làm Chủ tịch HĐQT, bà Phượng “từ chối” nhận thù lao của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, bà từng giữ vị trí Giám đốc đầu tư của Công ty Vietnam Holding Asset Management, một quỹ đầu tư nước ngoài được niêm yết trên thị trường chứng khoán London. Ngoài ra, cũng có khoảng thời gian bà làm Chủ tịch HĐQT của Viet Capital Bank.

Năm 2007, doanh nhân này sáng lập ra Công ty chứng khoán Bản Việt(VCSC) với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 360 tỷ đồng.

Nhưng chỉ trong vòng 3 năm sau đó, VCSC thành công lọt vào Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM(HOSE). Sau 10 năm, công ty đã có mặt trong Top 3 công ty chứng khoán sở hữu thị phần lớn nhất trong nửa năm 2017.

Năm 2018, VCSC đạt tổng doanh thu lên đến 1.821 tỷ đồng, đây được xem là con số kỷ lục trong lịch sử công ty khi chỉ mới thành lập.

See also  Tiểu sử Shark Hưng: Phạm Thanh Hưng phó chủ tịch tập đoàn CEN GROUP

Mặt khác, công ty này cũng đặt mục tiêu doanh thu của năm 2019 là khoảng 1.900 tỷ đồng. Nhưng thực tế, doanh thu đã giảm hơn 9% so với năm trước đó, chỉ có khoảng hơn 1.650 tỷ đồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều tin tức khác nhé.

Theo: batdongsanexpress.vntieusunguoinoitieng.com

 

4.9/5 (13 votes)

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng – Người con gái tài ba của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *