Tiểu sử Hồ Hùng Anh: Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng Techcombank

Tiểu sử ông Hồ Hùng Anh

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Hồ Hùng Anh: Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng Techcombank .

Hồ Hùng Anh là tỷ phú Việt Nam thứ 5 lọt top những người giàu có nhất trên sàn chứng khoán. Đồng thời, ông còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng Techcombank.

Để hiểu rõ hơn về cái tên mới sáng chói được Forbes vinh danh này, quý độc giả đừng vội bỏ qua những thông tin sau đây nhé!

Tiểu sử Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh sinh ngày 8/6/1970 tại Hà Nội. Ông là doanh nhân, tỷ phú USD người Việt tiếp theo được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới sau 2 tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Nguyễn Thị Phương Thảo.

Hồ Hùng Anh là doanh nhân, tỷ phú USD người Việt được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới
Hồ Hùng Anh là doanh nhân, tỷ phú USD người Việt được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới

Hiện nay, Hồ Hùng Anh đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Ngân hàng Techcombank sau khi rút khỏi Tập đoàn Masan vào tháng 4/2018.

Tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú này là 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.349 trên toàn thế giới. Ông tốt nghiệp nghiệp kỹ sư điện tại ĐH Bách Khoa Kiev(tại Ukraine), từng là cộng sự thân thiết với chủ tịch công ty Masan là ông Nguyễn Đăng Quang.

Từ người bán mì ăn liền trở thành “ông trùm” của ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam

Từ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, Hồ Hùng Anh đã biểu hiện mình là người tài giỏi với loạt thành tích xuất sắc.

Từ người bán mì ăn liền trở thành "ông trùm" của ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam
Từ người bán mì ăn liền trở thành “ông trùm” của ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam

Ông khởi nghiệp tại Liên Bang Nga và lựa chọn lĩnh vực mì gói, tương ớt để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Việc này đã giúp Hồ Hùng Anh thu về được rất nhiều lợi nhuận. Ông đã giữ chức vụ Giám đốc Công ty Sanmex tại Nga trong 3 năm liên từ 1994 – 1997.

Sau đó, ông và người bạn Nguyễn Đăng Quang của mình trở thành đối tác kinh doanh thân thiết, cùng nhau buôn bán hàng hóa giữa Việt Nam và các quốc gia Đông Âu. Cặp đôi này là những người đầu tiên sáng lập nên Công ty Masan Rus Trading.

Sau khi đã có nhiều thành công nhất định tại Đông Âu, Hồ Hùng Anh quyết định trở về nước để hỗ trợ người bạn của mình xây dựng Masan. Ông liên tục nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy tổ chức của công ty này như: Phó Chủ tịch HĐQT,…

Đến năm 2005, Hồ Hùng Anh tham gia vào HĐQT ngân hàng Techcombank và được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này vào tháng 5/2008. Trong quá trình làm việc và nắm giữ vị trí chủ tịch của Techcombank, ông vẫn song song duy trì chức vụ tại Masan.

Tuy nhiên, Hồ Hùng Anh đã quyết định từ bỏ Masan sau 10 năm đồng hành vào tháng 4/2018 để tập trung cho Techcombank. Quyết định này được đưa ra khi bộ luật của tổ chức tín dụng được sửa đổi vào tháng 1/2018.

Tiểu sử ông Hồ Hùng Anh
Tiểu sử ông Hồ Hùng Anh

Theo đó, một cá nhân không được giữ chức vụ lãnh đạo ngân hàng kiêm doanh nghiệp. Từ đây, ông đã đưa Techcombank bước sang một trang mới với sự bứt phá đầy kinh ngạc.

Với cách tư duy lãnh đạo đặc biệt, Hồ Hùng Anh đã tiến hành làm tạo nên những sự thay đổi trong cách vận hành từ khi nắm quyền lãnh đạo ngân hàng. Theo ông, Techcombank sẽ tập trung lựa chọn khách hàng lớn, uy tín, tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt nhất thị trường.

Việc lựa chọn khách hàng thận trọng, dù không nhiều nhưng chất lượng, không dàn trải sẽ giúp ngân hàng kiểm soát và đảm bảo rủi ro tốt hơn.

Hồ Hùng Anh đã đưa Techcombank phát triển thần tốc từ những tư duy lãnh đạo có chủ kiến. Sau hơn 10 năm, ông đã khiến ngân hàng Techcombank trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên của nước ta đạt lợi nhuận sau thuế lên đến 10.000 tỷ đồng.

Sau đó, ông đã giúp ngân hàng chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán, huy động được 923 triệu USD về Techcombank, cao thứ 2 trong năm.

Nguồn tài sản của ông Hồ Hùng Anh đến từ đâu ?

Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc là nguồn tài sản chủ lực của Hồ Hùng Anh là đến từ đâu? Dù nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ngân hàng, nhưng ông chỉ nắm giữ 1,12% cổ phần. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình lại nắm số vốn điều lệ lên tới 17%.

Nguồn tài sản của ông Hồ Hùng Anh đến từ đâu ?
Nguồn tài sản của ông Hồ Hùng Anh đến từ đâu ?

Nguồn tài sản của Hồ Hùng Anh không chỉ đến từ Techcombank mà còn từ Tập đoàn Masan. Dù không còn làm việc tại đây, nhưng ông vẫn nắm giữa 48% cổ phần. Số tài sản này chính là thu nhập giúp ông có được danh hiệu tỷ phú USD.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử, sự nghiệp của tỷ phú Hồ Hùng Anh – một cái tên mới sáng chói trong làng doanh nhân thành đạt. Quý độc giả đừng quên theo dõi thường xuyên chuyên trang để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về các doanh nhân khác nhé!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Hồ Hùng Anh: Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng Techcombank hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *