Tiểu sử John D.Rockefeller: Người giàu nhất lịch sử nhân loại, ông vua dầu mỏ nước Mỹ

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử John D.Rockefeller: Người giàu nhất lịch sử nhân loại, ông vua dầu mỏ nước Mỹ .

John D.Rockefeller được biết đến là ông trùm trong ngành dầu mỏ và cũng là nhà từ thiện. Ông được xem là một doanh nhân người Mỹ giàu có bật nhất qua mọi thời đại.

Vậy cái tên John D.Rockefeller này là ai? Bí quyết nào đã khiến ông trở thành ông vua dầu mỏ bật nhất nước Mỹ? Chắc hẳn nhiều quý đọc giả đang có những băn khoăn về những câu hỏi trên. Hãy cùng chuyên trang chúng tôi tham khảo qua bài viết về tiểu sử của nhân vật này để có cái nhìn rõ ràng hơn nhé bạn!

John D.Rockefeller là ai?

John Davison Rockefeller sinh ngày 08/07/1839 và mất ngày 23/05/1937, thọ 97 tuổi. Ông được mệnh danh là người giàu bật nhất thế giới. Rockefeller được xem là một con người cần kiệm và phần lớn tài sản của ông được sử dụng cho mục đích từ thiện.  

tieu su john d rockefeller nguoi giau nhat lich su nhan loai ong vua dau mo nuoc my 62e68251e06e7

John Davison Rockefeller-Ông vua trong ngành dầu nhỏ lớn nhất thế giới

Nhưng trong kinh doanh, thương trường là chiến trường, một sống một còn. Có thể dưới nhiều con mắt luôn chỉ trích ông là một nhà tư bản tham lam nhưng một số khác thì thán phục trước tài năng kinh doanh của vị thiên tài này.

Tiểu sử về cuộc đời John D.Rockefeller

John D.Rockefeller sinh ra trong một gia đình đông con và nghèo khó ở vùng ngoại ô New York. Trong suốt cuộc đời của ông tiền bạc là một động lực đầy ám ảnh, bắt nguồn từ hoàn cảnh túng quẫn thời tuổi trẻ.

See also  Tiểu sử James Clerk Maxwell: Nhà vật lý hoàn thiện lý thuyết Điện Từ người Scotland

tieu su john d rockefeller nguoi giau nhat lich su nhan loai ong vua dau mo nuoc my 62e68254d265e

Người giàu nhất lịch sử nhân loại, ông vua dầu mỏ nước Mỹ

Trong gia đình, Eliza-mẹ ông là một phụ nữ nội trợ và cũng là một con chiên sùng đạo, còn cha ông là người chuyên đi rao bán dạo thuốc thảo dược trị bệnh. Eliza luôn là người chăm sóc và dạy dỗ cho Rockefeller nên người.

Chính nhờ sự dạy dỗ từ người mẹ về đức tính cần cù, tiết kiệm, nề nếp và kỷ luật. Cùng với khối óc nhạy bén kinh doanh ảnh hưởng từ người cha đã giúp ông từ một cậu bé nghèo khó trở thành một vị tỷ phú giàu có nhất trong lĩnh vực dầu mỏ thế giới.

Sự nghiệp của John D.Rockefeller

Vào ngày 26/09/1855, khi ấy Rockefeller 16 tuổi, ông bắt đầu với công việc đầu tiên của mình là một trợ lý kế toán cho một công ty sản xuất thu mua nhỏ tên là Hewitt & Tuttle. Nhờ vào sự lanh lẹ giỏi trong việc tính toán sổ sách ông được chủ trả lương từ 30$/tháng tăng lên 50$/tháng.

tieu su john d rockefeller nguoi giau nhat lich su nhan loai ong vua dau mo nuoc my 62e68255c9dbc

Nhà máy lọc dầu của tập đoàn Standard Oil

Năm 1870, Rockefeller(31 tuổi) và một nhóm bao gồm nhà tài chính người Mỹ Henry M. Flagler đã thành lập Công ty Standard Oil ở Ohio. Ông muốn độc quyền chuỗi cung ứng bắt đầu mua lại các đối thủ cạnh tranh của mình khiến các đối thủ phải lo sợ.

tieu su john d rockefeller nguoi giau nhat lich su nhan loai ong vua dau mo nuoc my 62e68258717e0

Hình ảnh biếm họa Standard Oil với hình hài con bạch tuộc đang dùng các xúc tua thâu tóm các hệ thống kinh tế nước Mỹ

Năm 1883 khi Rockefeller 43 tuổi, ông thành lập tập đoàn Standard Oil Trust với khoảng vốn điều lệ 70 triệu đô la trở thành người giàu có nhất nước Mỹ. Công ty sở hữu 20.000 giếng giàu, 4000 dặm đường ống, 5000 xe bồn và hơn 100.000 công nhân.

See also  Tiểu sử Jack Ma – nhà sáng lập đế chế Alibaba

Bài học kinh doanh của John D. Rockefeller

John D. Rockefeller được sinh ra trong môi trường chịu ảnh hưởng của sự dạy dỗ từ cha mẹ và đức tin tôn giáo luôn là ngọn đuốc soi dẫn cho lương tâm ông. Bài học đầu đời Rockefeller học được là thái độ điềm tĩnh và bình thản trước mọi nghịch cảnh trong đời sống.

tieu su john d rockefeller nguoi giau nhat lich su nhan loai ong vua dau mo nuoc my 62e6825a9f40c

Cây xăng Standard Oil

Với câu nói từ người mẹ mà ông vẫn hằng ghi nhớ: “Làm chủ bản thân mình giúp ta giành chiến thắng, vì nó có nghĩa là ta đã làm chủ được người khác”. Điều đó giúp cho Rockefeller luôn luôn giữ được thái độ bình tĩnh trước mọi thách thức.

Từ đó, nó chủ ý trở thành một châm ngôn trong cuộc đời sự nghiệp của Rockefeller: “Thành công đến từ việc lắng nghe và im lặng”.

Dưới đây là toàn bộ thông tin về Tiểu sử John D.Rockefeller ông vua dầu mỏ bật nhất nước Mỹ. Cảm ơn quý đọc giả đã dành thời gian tham khảo bài viết này. Hãy theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé!

Nguồn: Finance 24H

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử John D.Rockefeller: Người giàu nhất lịch sử nhân loại, ông vua dầu mỏ nước Mỹ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *