Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và hành trình lập nghiệp từ tay trắng trở thành “vua hàng hiệu”

Chân dung tỷ phú johnathan hạnh nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến nhiều với danh hiệu “Ông vua hàng hiệu Việt Nam”, hồi sinh trung tâm thương Mại Tràng Tiền (Tràng Tiền Plaza), biến nó thành nơi mua sắm hàng hiệu đẳng cấp nhất Việt Nam hiện nay. Cùng 24htieusu.com tìm hiểu ngay về tỷ phú này dưới bài viết sau đây!

Johnathan Hạnh Nguyễn là ai ?

Johnathan Hạnh Nguyễn là một doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam với cái tên ông vua hàng hiệu. Hiện nay, ông là chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) đồng thời là thanh tra tài chính của hãng Boeing Mỹ.

Ông là người hỗ trợ cho việc mở đường bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines.

Đôi nét tiểu sử doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Johnathan Hạnh Nguyễn sinh ngày 31/12/1951 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Hiện nay, ông đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tập đoàn Liên Thái Bình Dương – Imex Pan Pacific, có trụ đặt tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 23 tuổi, ông sang định cư tại Philippines rồi du học tại trường đại học Seattle của Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc trong lĩnh vực hàng không và trở thành thanh tra tài chính của hãng Boeing Subcontractors, Mỹ. Năm 1980, ông làm việc cho hãng hàng không Philippines Airlines.

Chân dung tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn - Ông vua hàng hiệu Việt Nam
Chân dung tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn – Ông vua hàng hiệu Việt Nam

Quá trình lập nghiệp của Johnathan Hạnh Nguyễn

Con đường lập nghiệp của doanh nhân Hạnh Nguyễn cũng như bao doanh nhân khác tại Việt Nam. Trải qua bao khó khăn, sự gian khổ với sự cạnh tranh gay gắt, chẳng hề trải hoa hồng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

 • Năm 1985, Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những Việt kiều đầu tiên về nước đầu tư và thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương – Imex Pan Pacific (IPP). Ông vận động thành công mở đường bay trực tiếp TP.Hồ Chí Minh – Malina ( Phillipines ).
 • Năm 1990, công ty IPP của ông Hạnh liên doanh đầu tư, sản xuất hơn 30 dự án với các đối tác nước ngoài trong các lĩnh vực : xe ô tô, chế biến song mây, dây khóa kéo, sơn nước, bếp gas, nước khoáng,…
 • Năm 1995, ông tiếp tục kinh doanh cửa hàng miễn thuế và chuỗi cửa hàng bán lẻ tại sân bay.
 • Năm 1997, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn mở thêm cửa hàng miền Đông.
 • Năm 2000, thành lập các công ty chuyên nhập khẩu, phân phối rượu và nguyên liệu thuốc lá.
 • Năm 2004, ông đầu tư thêm siêu thị miễn thuế tại cửa khẩu Mộc Bài, Lao Bảo, Tịnh Biên,…
 • Năm 2005, thành lập công ty TNHH Thời Trang $ Mỹ phẩm Duy Anh ( DAFC ) kinh doanh thời trang và mỹ phẩm cao cấp quốc tế tại Việt Nam.
 • Năm 2010, ông nhượng quyền Domino ‘s Pizza, thành lập công ty TNHH Thời Trang & Mỹ phẩm Duy Anh ( DAFC ) kinh doanh thời trang quốc tế phân khúc tầm trung.
 • Năm 2011, ông Hạnh tiếp tục kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại sân bay, đầu tư và điều hành trung tâm thương mại Rex Arcade TP.HCM.
 • Ngoài ra, năm 2012, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn kinh doanh với hai thương hiệu kinh doanh thực phẩm nổi tiếng thế giới là Burger King, gà rán kiểu Mỹ Popeyes Chicken và đồ uống Dunkin’ Donuts. Ông cũng đầu tư vào đồ ăn nhanh với thương hiệu Domino’s Pizza.
 • Chưa dừng lại, vào năm 2013, ông giành quyền khai thác trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza Hà Nội và rót 400 tỷ đồng vào Tràng Tiền Plaza.
 • Năm 2014, sở hữu 160 cửa hàng kinh doanh Thời Trang, Mỹ phẩm và F&B có thương hiệu tại Việt Nam.
Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ về hành trình lập nghiệp của bản thân
Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ về hành trình lập nghiệp của bản thân

Tập đoàn của ông đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn từ cấp nhà nước cho đến doanh nghiệp quốc tế lớn như: DFS, SASCO, AUTOGRILL. Việc hợp tác này nhằm đầu tư hàng loạt chuỗi cửa hàng miễn thuế, lưu niệm, đồ ăn nhanh, dịch vụ phi hàng không trên khắp các sân bay Việt Nam, Philippines…

Khen thưởng

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn là người đóng góp rất nhiều công sức cho đất nước. Vì vậy, ông đã nhận được rất nhiều bằng khen cùng với huy hiệu các loại :

 • Năm 2008: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 • Năm 2009: Huân chương Lao động hạng Ba.
 • Năm 2011: Huân chương Lao động hạng Hai.
 • Năm 2012: Huân chương Hữu nghị.
 • Cũng trong năm 2012, vào tháng 5 ông được Hạ viện Philippines vinh danh vì những đóng góp trong việc thắt chặt quan hệ Việt Nam-Philippines. Và nhiều bằng khen, huy hiệu các loại
 • Năm 2015: Huân chương Lao động hạng Nhất.
 • Năm 2019: Huân chương Lao động hạng Hai lần thứ 2
 • Năm 2019: Giải thưởng “Vinh quang Việt Nam”
 • Năm 2021: Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ 2
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại buổi gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại buổi gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Số tài sản “khổng lồ” tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn ?

Tổng số tài sản cụ thể doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu lên đến hàng nghìn tỷ, tuy nhiên chưa được tổng kết chi tiết. Bên cạnh đó ông còn sở hữu một căn biệt thự xa hoa, lộng lẫy cùng chiếc du thuyền hạng sang có giá 4 triệu USD (84 tỷ đồng). Không dừng lại ở đó, ông còn có hàng loạt những siêu xe hạng sang như: Rolls-Royce, Lexus, Maybach 62S.

Đôi nét về gia đình tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn

Johnathan Hạnh Nguyễn kết hôn lần đầu với một người phụ nữ Philippines, vợ đầu của ông sinh được 3 người con trai và 3 người con gái. Ba người con trai của ông là Henry Nguyễn, Louis Nguyễn là chồng của diễn viên Tăng Thanh Hà và Phillip Nguyễn.

Sau khi li hôn với người vợ đầu, ông kết hôn với người vợ thứ hai là diễn viên, doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên. Sau đó, bà Thủy Tiên đã sinh cho ông một người con gái Thảo Tiên ( 1996 ) và một người con trai là William Hiếu Nguyễn ( 1998 ).

Mới đây, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê riêng một chiếc máy bay để chở con gái Tiên Nguyễn, bệnh nhân Covid-19 thứ 32, từ Anh về Việt Nam với giá thuê khoảng hơn 400 nghìn USD.

Gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn và vợ Lê Hồng Thủy Tiên
Gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn và vợ Lê Hồng Thủy Tiên

Phần kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc về tiểu sử, sự nghiệp và gia đình tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cũng như hành trình lập nghiệp đầy thăng trầm, gian truân của ông. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *