Tiểu sử Johnny Dang: Hành trình trở thành ông hoàng kim cương đất Mỹ

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Johnny Dang: Hành trình trở thành ông hoàng kim cương đất Mỹ .

Johnny Dang hiện đang là nhân vật tầm cỡ trong giới chơi trang sức, nhất là với Rapper. Trong văn hóa và âm nhạc đại chúng, cái tên được nhắc nhiều qua bài hát đình đám.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ban đầu doanh nhân chỉ là thợ kim hoàn tại chợ trời dành cho người Việt tại Houston, Texas. Mức lương khi đó chỉ đủ để ông sống qua ngày.

Johnny Dang là thợ sửa trang sức tại chợ trời

Johnny Dang sinh năm 1974, sinh ra tại tỉnh Đắk Lắk. Gia đình anh tới thành phố Houston thuộc bang Texas theo diện bảo lãnh. Người họ hàng của ông có cửa hàng sửa đồ trang sức nhỏ ở khu chợ trời tại Houston.   

tieu su johnny dang hanh trinh tro thanh ong hoang kim cuong dat my 62e681f96b6e4

Johnny Dang: Nhân vật tầm cỡ trong giới chơi trang sức

Do đó, anh theo phụ sửa đồng hồ, nữ trang ở cửa hàng với mức lương khoảng 100 USD/tháng. Tuy nhiên, ông nhanh chóng nhận ra điểm khác biệt giữa chế tác các mẫu trang sức ở Mỹ với những gì bản thân học được ở Việt Nam.

Vào năm 1998, Dang đã mở cửa hàng trang sức nhỏ cho riêng mình có tên là TV Jewelry. Bước ngoặt mở ra khi một bác sỹ nha khoa nhờ ông gắn viên kim cương lên chiếc răng sứ theo yêu cầu.

tieu su johnny dang hanh trinh tro thanh ong hoang kim cuong dat my 62e681fa7269b

Hành trình trở thành ông hoàng kim cương đất Mỹ

Bằng số vốn ít ỏi cùng với kinh nghiệm bọc răng vàng đã học ở Việt Nam. Ông bắt đầu tạo ra trang sức bọc răng đầu tiên.

“Ông vua kim hoàn” thành công nhờ các ngôi sao nhạc Rap

Cuộc đời của Dang chỉ thực sự bước sang trang mới nhờ cuộc gặp gỡ Paul Wall- Papper kiêm doanh nhân, vào năm 2002.

tieu su johnny dang hanh trinh tro thanh ong hoang kim cuong dat my 62e681fc1118b

“Ông vua kim hoàn” thành công nhờ các ngôi sao nhạc Rap

Paul Wall tìm tới cửa hàng của ông và bị ấn tượng bởi cách làm Grillz mà không cần mài răng. Nhờ tầm ảnh hưởng bởi Paul Wall, có khá nhiều Rapper đã tìm tới cửa hàng của thợ kim hoàn gốc Việt.

Trong gần 20 năm, Johnny Dang đã phục vụ hàng nghìn khách hàng, trong đó có cả nghệ sĩ tên tuổi thuộc đẳng cấp thế giới. Chẳng hạn như Justin Bieber, Madonna, Miley Cyrus, Nicki Minaj, Beyoncé…

Bên cạnh đó, doanh nhân cũng thường xuyên chia sẻ ảnh chụp cùng hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng với bộ Grillz lấp lánh khi họ tới thăm cửa hàng.  Hàng tuần, ông vua kim hoàn và nhân viên làm từ 20-30 chiếc theo yêu cầu với khoảng 15.000 đến 20.000 viên kim cương.

tieu su johnny dang hanh trinh tro thanh ong hoang kim cuong dat my 62e681fd744a0

Beyoncé và Travis Scott từng yêu cầu ông làm hỏa tốc bộ Grillz để phục vụ quay MV cũng như đi dự event. Bên cạnh bộ Grillz, những trang sức do doanh nhân làm cũng làm cho giới nổi tiếng mơ mẩn, trong đó có Cardi B.

Bí quyết thành công của ông

Theo Forbes, thành công của doanh nhân tới từ tư duy không ngừng đổi mới. Ông luôn muốn tạo ra món đồ có “một không hai”. Johnny Dang trả lời trên Forbes: “Với mọi công việc kinh doanh, đem lại sự mới mẻ cho khách hàng là điều quan trọng nhất”.

tieu su johnny dang hanh trinh tro thanh ong hoang kim cuong dat my 62e681fe1d349

Dang kiên quyết không tăng giá sản phẩm chỉ vì khách hàng là người nổi tiếng

Ngoài ra, điều làm cho ông được lòng giới nổi tiếng là cách ứng xử. Doanh nhân quan niệm không phân biệt giữa người nổi tiếng và người thường về giá cả cũng như thời gian chờ đợi.

Mặt khác, Dang cũng loại bỏ tư tưởng ăn tiền khỏi đầu, kiên quyết không tăng giá sản phẩm chỉ vì khách hàng là người nổi tiếng.

Một số lời khuyên sâu sắc, ý nghĩa

Ông chia sẻ về ước vọng làm giàu: “Nếu tôi thành công, thì anh cũng như mọi người đều có thể thực hiện được như vậy”.

Hơn thế nữa, doanh nhân còn khuyên giới trẻ rằng nếu không muốn trở thành người vô danh chỉ tỏa sáng duy nhất một lần rồi biến mất, hãy làm việc chăm chỉ và yêu thích những gì bạn làm.

Đặc biệt, Johnny Dang còn khuyên người kinh doanh: “Đừng quên việc đóng góp cho xã hội”. Ông giúp đỡ trẻ em tại Việt nam thông qua tổ chức Johnny Dang Charities.

Theo Người Thành Công

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Johnny Dang: Hành trình trở thành ông hoàng kim cương đất Mỹ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *