Tiểu sử Jordan Belfort: Hành trình cuộc đời sói già của Phố Wall nổi tiếng Thế giới

Tiểu sử Jordan Belfort

Jordan Belfort là nhà diễn thuyết, cựu môi giới chứng khoán Mỹ. Ông được biết đến với danh hiệu “sói già Phố Wall” bởi những thương vụ đầu tư khét tiếng của mình.

Cuộc đời của nhà thiên tài nổi tiếng được ví ly kỳ như những cuốn tiểu thuyết siêu thực. Vậy Jordan Belfort là ai ? Cùng 24HTIEUSU.COM giải mã tiểu sử về vị doanh nhân nổi tiếng này ngay sau đây!

Jordan Belfort có tên thật là Jordan Ross Belfort. Ông sinh ngày 9 tháng 7 năm 1962 trong một gia đình Do Thái tại thành phố New York, Mỹ.

Chân dung nhà diễn thuyết, cựu môi giới chứng khoán Mỹ Jordan Belfort
Chân dung nhà diễn thuyết, cựu môi giới chứng khoán Mỹ Jordan Belfort

Ông hiện là một diễn giả năng động kiêm vị trí nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng tại phố Wall. Jordan sở hữu tài năng thiên bẩm của một nhà kinh doanh, nhạy bén trong đầu tư và bộc lộ điều đó ngay khi còn rất trẻ.

Vào năm 16 tuổi, cậu trai trẻ đã nảy ra ý tưởng kinh doanh bằng việc bán kem cho khách du lịch vào mùa hè tại bãi biển. Kết thúc kì nghỉ năm đó, Belfort đã cùng các bạn của mình kiếm được 25.000 USD.

Jordan Belfort đã bộc lộ khả năng nhạy bén với kinh doanh ngay từ nhỏ
Jordan Belfort đã bộc lộ khả năng nhạy bén với kinh doanh ngay từ nhỏ

Từ sự thành công ngay từ khi khởi nghiệp, ông đã nhận ra được khả năng và niềm đam mê của bản thân mình là gì. Sau đó, Jordan bắt đầu điều hành một doanh nghiệp bán thịt và hải sản tận nhà vào những năm tám mươi.

Tuy nhiên, do thua lỗ nên ông đã nộp đơn xin phá sản vào năm 1987. Sau thất bại đó, Belfort quyết định thử sức với lĩnh vực mới môi giới chứng khoán.

Tiểu sử Jordan Belfort Sói già phố Wall
Tiểu sử Jordan Belfort Sói già phố Wall

Sự nghiệp đầu tiên của Jordan tại phố Wall là làm việc tại Công ty chứng khoán L.F.Rothschild. Tuy nhiên, chỉ 7 tháng sau đó, ông đã tự thành lập công ty riêng có tên là Stratton Oakmont với 13 nhân viên.

Chỉ trong vòng 2 năm sau, Jordan đã bán được tổng cộng 120.000 USD và kiếm gần 1 triệu USD một tuần khi mới 26 tuổi. Thậm chí, nhà thiên tài trẻ tuổi còn kiếm được 12,5 triệu USD chỉ sau 3 phút giao dịch với khách hàng thông qua các thương vụ “bất chính” của mình.

soi gia pho wall

Jordan Belfort đã trở nên giàu có nhanh chóng bằng các thương vụ giao dịch “bất chính”

Tuy nhiên kể từ năm 1992, Jordan Belfort đã phải lao đao với những vụ kiện tụng đòi bồi thường của khách hàng. Cuối cùng, “Sói già Phố Wall” bị tòa tuyên án 22 tháng tù.

Sau khi ra tù, ông đã quyết định hoàn lương và trở thành một nhà diễn thuyết truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, Jordan vẫn nhận được những lời mời tư vấn chứng khoán cho 50 công ty lớn trên thế giới.

Jordan Belfort cũng cho xuất bản 2 cuốn sách tự truyện của mình là “The Wolf of Wall Street” và “Catching the Wolf of Wall Street”. Những tác phẩm này đã được dịch ra 18 ngôn ngữ khác nhau, xuất bản tại 40 quốc gia trên thế giới.

Không những thế, tác phẩm của ông còn được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh Hollywood nổi tiếng khắp thế giới. Việc xuất bản 2 cuốn sách và được dựng thành phim đã mang về cho Jordan Belfort một khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về Jordan Belfort-nhà diễn thuyết, cựu môi giới chứng khoán Mỹ. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *