Tiểu sử Kao Siêu Lực: Vua bánh mì người Việt gốc Hoa nhà sáng lập ABC Bakery

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Kao Siêu Lực: Vua bánh mì người Việt gốc Hoa nhà sáng lập ABC Bakery .

Kao Siêu Lực được mọi người biết đến là vua bánh mì người Việt gốc Hoa nổi tiếng Sài Gòn. Hơn nữa, ông cũng là một tấm gương đầy nghị lực để cho các bạn trẻ noi theo.

Bài viết bên dưới, chuyên trang sẽ khắc họa lại quá trình gian nan vượt khó của vị doanh nhân tài ba này. Quý độc giả hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây!

Hành trình đi tới thành công của Kao Siêu Lực

Kao Siêu Lực sinh ngày 28 tháng 2 năm 1963 trong một gia đình nghèo gốc Hoa ở Campuchia.

tieu su kao sieu luc vua banh mi nguoi viet goc hoa nha sang lap abc bakery 62e681abe65c6

Chân dung doanh nhân người Việt gốc Hoa Kao Siêu Lực

Tuy nhiên, gia đình ông sau đó phải sang Việt Nam nhằm tránh nạn Pol Pot – Khmer Đỏ lúc bấy giờ. Chính vì thế, Kao Siêu Lực đã phải làm việc rất vất vả để nuôi sống mọi người trong hoàn cảnh xa lạ nơi xứ người.

Tuổi thơ cơ cực

Khi mới 20 tuổi, chàng trai không biết tiếng, không tiền, không người thân đã phải lăn lộn mưu sinh khắp nơi để kiếm sống.

tieu su kao sieu luc vua banh mi nguoi viet goc hoa nha sang lap abc bakery 62e681acd8796

Tiểu sử Vua bánh mì Kao Siêu Lực

Kao Siêu Lực đã phải chạy xe ba gác thuê đến tận 12 giờ đêm. Hơn thế nữa, ông còn thức trắng đêm chờ các lò bánh mì đến 5 giờ sáng để nhận hàng giao mang đi.

Sau chuỗi ngày làm việc vất vả, Kao Siêu Lực nhận ra mình không muốn làm công nữa. Từ đó, ông chuyển sang buôn bán gạo và giao bột mì cho các lò bánh.

Nghị lực phi thường vươn lên trở thành vua bánh

Không chấp nhận cuộc sống khó khăn, Kao Siêu Lực đã bắt đầu đến các lò bánh để học cách làm. Và bánh bông lan là sản phẩm đầu tiên mà ông thử nghiệm thành công.

tieu su kao sieu luc vua banh mi nguoi viet goc hoa nha sang lap abc bakery 62e681ad99c62

Kao Siêu Lực bên sản phẩm bánh của cửa hiệu ABC Bakery

Sau khi nghiên cứu thành công máy đánh bột, tiệm bánh của Kao Siêu Lực làm ra không đủ bán. Ông không phải đi giao hàng nữa vì người mua đã tự đến tận nhà lấy.

Năm 1987, ông Kao cùng vợ mình(bà Dư Đức Phát) đã sáng lập nên thương hiệu bánh Đức Phát.

Năm 1992, ông mở thêm một tiệm bánh nữa trên đường Nguyễn Du, quận 1. Hành trình lên ngôi vua bánh mì của Kao Siêu Lực cũng bắt đầu từ đó.

Sau hơn 20 năm, tên tuổi của hiệu bánh Đức Phát ngày càng phát triển. Đồng thời, thương hiệu đều nhận được sự ủng hộ của cả khách hàng trong và ngoài nước.

tieu su kao sieu luc vua banh mi nguoi viet goc hoa nha sang lap abc bakery 62e681af419ea

Gia đình Vua bánh mì Kao Siêu Lực 

Nhưng đến năm 2005, Kao Siêu Lực ly hôn với vợ và nhượng lại thương hiệu Đức Phát cho bà. Ông ra đi gần như trắng tay chỉ với vỏn vẹn 400 USD trên người. Nhưng với niềm đam mê làm bánh, một lần nữa ông Kao quyết định mở cửa hiệu mới với tên ABC Bakery.

Những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp của Kao Siêu Lực

Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu bánh ABC Bakery đã trở thành nhà cung cấp cho các cửa hàng nổi tiếng.

tieu su kao sieu luc vua banh mi nguoi viet goc hoa nha sang lap abc bakery 62e681b16cd87

Kao Siêu Lực xác lập kỷ lục Việt Nam về bánh mì thanh long

Năm 2007, Kao Siêu Lực đưa ABC trở thành doanh nghiệp bánh Việt Nam đầu tiên tham gia Hiệp hội bánh mì quốc tế. Không những thế, ông còn vinh dự được mời làm giám khảo của các cuộc thi làm bánh lớn trên thế giới.

Đến năm 2008, khi các thương hiệu nước ngoài đến Việt Nam, họ đều tin tưởng chọn ABC làm đối tác. Từ chuỗi thức ăn nhanh quốc tế McDonald’s, Burger King… đến các chuỗi cà phê, siêu thị, cửa hàng tiện lợi có tiếng như Aeon, Family Mart, Circle K,…

Từ 10 cửa hàng ban đầu, đến nay ABC Bakery phát triển tới 35 cửa hàng, 4 xưởng bánh và được khách hàng ngày càng ưa chuộng.

Trên đây là toàn bộ tiểu sử về doanh nhân người Việt gốc Hoa nổi danh vua bánh mì Kao Siêu Lực. Hy vọng quý độc giả sẽ yêu thích bài viết và đừng quên đón chờ những ấn phẩm tiếp theo của chuyên trang!

Nguồn: Người thành công

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Kao Siêu Lực: Vua bánh mì người Việt gốc Hoa nhà sáng lập ABC Bakery hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *