Tiểu sử Larry Ellison: Nhà sàng lập tập đoàn Oracle – Xây dựng đế chế công nghệ từ 2 bàn tay trắng

Larry Ellison nổi tiếng với việc thành lập tập đoàn công nghệ Oracle. Doanh nhân được mệnh danh là “bố già” làng công nghệ khi có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Trong bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ giúp quý độc giả tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của tỷ phú. Cùng tìm hiểu nhé bạn!

Tiểu sử Larry Ellison

Larry Ellison sinh ngày 17/08/1944, tên khai sinh là Lawrence Joseph Ellison. Sinh ra trong gia đình bình dân tại New York, cha ông là phi công thuộc không quân Mỹ.

tieu su larry ellison nha sang lap tap doan oracle xay dung de che cong nghe tu 2 ban tay trang1

Larry Ellison: Doanh nhân thành lập tập đoàn công nghệ Oracle

Khi 9 tháng tuổi, do bị viêm phổi nên doanh nhân được mẹ gửi tới nhà cô chú làm con nuôi. Đến tận năm 48 tuổi, vị tỷ phủ này mới gặp lại mẹ ruột của mình.

Vào năm 1958, ông tốt nghiệp trường phổ thông Eugene Field tại Chicago. Dù là cậu học sinh thông minh, thế nhưng Ellison hay mất tập trung. Do đó, doanh nhân thường xuyên chuyển trường học. Năm 1966, lần đầu tiên tiếp cận thiết kế máy tính đã khơi gợi niềm đam mê công nghệ trong ông.

Sau này, ông là trùm tư bản người Mỹ, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập tập đoàn Oracle. Tập đoàn nổi tiếng về việc cung cấp phần mềm quản trị. Không chỉ là nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng, doanh nhân còn là nhà từ thiện đáng kính.

tieu su larry ellison nha sang lap tap doan oracle xay dung de che cong nghe tu 2 ban tay trang2

Tiểu sử Larry Ellison

Nhờ nắm bắt công nghệ Internet từ sớm Larry Ellison đã gặt hái nhiều thành công. Oracle là một trong những tổ chức tiên phong phát triển những sản phẩm tương thức với công nghệ World Wide Wed.

Nhờ đó giúp công ty phát triển thần tốc. Tháng 3/2019, tạp chí Forbes xếp hạng ông là người giàu thứ 6 thế giới và thứ 3 nước Mỹ.

Sự nghiệp của “bố già” làng công nghệ

tieu su larry ellison nha sang lap tap doan oracle xay dung de che cong nghe tu 2 ban tay trang3

Gia đình Larry Ellison

Doanh nhân thực hiện chuyến đi từ Chicago tới California bằng chiếc xe Thunderbird màu xanh ngọc. Ông được coi là nhân viên thiếu trung thành khi nhảy việc liên tục, ngân hàng tài chính Wells Fargo đến nhà sản xuất máy tính Amdahl.

Trong những năm 70, làm việc cho công ty điện tử Ampex, nơi có hợp đồng xây dựng kho dữ liệu thông tin cho CIA với mã hiệu Oracle. Nhờ các dấu ấn khó quên đã giúp ông dùng tên Oracle cho tập đoàn của bản thân sau này.

Năm 1977, ông cùng 2 người cộng sự là Ed Oates và Bob Miner thành lập Phòng thí nghiệm Phát triển phần mềm. Có tên là Softwere Developmet Laboratories(SDL) với chi phí 2000 USD. Trong đó tỷ phú đóng góp 1200 USD.

tieu su larry ellison nha sang lap tap doan oracle xay dung de che cong nghe tu 2 ban tay trang4

Năm 1979, SDL được đổi tên thành Relational Softwere Inc. Sau một thời gian đổi thành Oracle theo tên sản phẩm đóng vai trò then chốt Oracle Database.

Khối tài sản khủng, kếch xù của doanh nhân

“Bố già” làng công nghệ sở hữu lượng cổ phiếu của tập đoàn Oracle. Từ đó, khối tài sản doanh nhân không ngừng tăng cao. Năm 2017, ông giàu thứ 4 thế giới về công nghệ do tạp chí Forbes xếp hạng. Đến tháng 6/2020, tỷ phú có tổng giá trị tài sản 66.8 tỷ USD, xếp thứ 7 thế giới.

tieu su larry ellison nha sang lap tap doan oracle xay dung de che cong nghe tu 2 ban tay trang5

“Bố già” làng công nghệ sở hữu khối tài sản kếch xù

Mặc dù là tỷ phú sở hữu tài sản kếch xù, thế nhưng Ellison không ngừng đầu tư. Tính đến hiện tại, ông vẫn dốc sức phát triển lĩnh vực công nghệ. Đồng thời, doanh nhân còn chăm chỉ, thường xuyên làm từ thiện.

Tin rằng với những chia sẻ bên trên giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về tiểu sử Larry Ellison. Bạn đừng quên theo dõi hệ thống thường xuyên để biết thêm nhiều bài viết đánh giá hay khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *