Tiểu sử Larry Page – đồng sáng lập Google giàu thứ 6 thế giới

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Larry Page – đồng sáng lập Google giàu thứ 6 thế giới .

Doanh nhân, người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng thế giới Google là Larry Page. Ông đã cùng bạn mình tạo thành công goolge và nhiều phát minh hiện đại khác. Với số tiền trong tay hiện lên đến 7,2 tỉ USD, thành công của ông có sức ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, người thông minh này cũng đã vay mượn từng đồng và trải qua không ít sóng gió. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để hiểu về ông hơn.

tieu su larry page dong sang lap google giau thu 6 the gioi 62e683a1793bb

Người sáng lập Google

Những điều cần biết về Larry Page

Larry Page có tên đầy đủ là Lawrence Edward Page. Ông sinh ngày 26/3/1973 tại Michigan, Mỹ.

Ông đã từng làm kỹ sư phần mềm, và doanh nhân nổi tiếng. Đồng thời, Larry Page cũng là nhà đồng sáng lập ra Google.

Công việc hiện tại của ông làm Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google.

Đến tháng 3 năm 2020, Larry Page đã sở hữu tài sản đến 63,7 tỷ USD. Ông cùng với người đồng sáng lập Google là Sergey Brin hiện đang làm tại Tập đoàn Alphabet với tư cách thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát.

Khi làm việc, ông luôn cố gắng để giúp công ty có những thành tựu nổi bật và to lớn tại Google, Page. Cụ thể: ông đóng góp lớn trong việc phát minh ra thuật toán PageRank. Thuật toán này giúp ích rất lớn của Google. Với thành quả xứng đáng này ông đã giành giải thưởng Marconi vào năm 2004.

tieu su larry page dong sang lap google giau thu 6 the gioi 62e683a243386

Những gì ông chia sẻ rất bổ ích

Học vấn của con người tài giỏi

Larry Page  may mắn sinh ra trong một gia đình trí thức, công việc của bố mẹ liên quan đến máy tính nên từ nhỏ Larry Page đã chịu nhiều ảnh hưởng. Từ 1975 đến 1979 ông được bố mẹ cho đến Okemos Montessori để học tập, đây là môi trường giáo dục tốt nhất giúp triển tư duy sáng tạo Montessori.

Ông tốt nghiệp trung học Far East Lansing năm 1991, và đã thi đỗ vào đại học Michigan.

Tại trường đại học Michigan đã quen và kết bạn với Sergey Brin, cả 2 người có chung sở thích đam mê công nghệ. Trong quá trình học tập của mình, ông đã chế tạo và phát minh ra máy tính in phun màu từ ý tưởng in áp phích khổ lớn. Ngoài ra, ông cũng luôn phát triển nhiều công nghệ phát triển thuật toán tìm kiếm.

tieu su larry page dong sang lap google giau thu 6 the gioi 62e683a461859

Đam mê đã giúp ông thành công

Sự nghiệp của Larry Page

Vào năm 23, ông và bạn thân mình là Sergey Brin đã hợp tác và lên kế hoạch nghiên cứu và thực hiện dự án xây dựng công cụ tìm kiếm với tên gọi BackRub.

Ông đã cùng Brin dùng kỹ năng và thông minh vốn có để lập HTML cơ bản để xây dựng và tìm kiếm những gì cơ bản nhất.

Lúc này kinh tế đang eo hẹp nên ông cùng bạn đã tận dụng các linh kiện máy tính để tạo và thực hiện các truy vấn trực tiếp trên máy chủ. Tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google đã ra mắt có web của đại học StanFord.

Công cụ này đã có trên 2 tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu.

Ngày 15 tháng 9 năm 1997, Larry Page và Sergey Brin đã chính thức sở hữu và là người sáng lập ra Google.com. Không chỉ dừng lại ở Google, hai người đã nhờ và thu hút vốn bạn bè, giảng viên, người thân. Khi có kinh tế ổn định bằng vay mượn,  2 người đã mua máy chủ và thuê gara ở Menlo Park, California làm trụ sở.

Cũng thời điểm này, nhà đồng sáng lập của Sun Microsystems – Andy Bechtolsheim đã không ngại đầu tư 100.000 USD vào Google khi công ty chính thức thành lập.

Ngày 04/09/1998, Google đã chính thức thành lập và và Larry Page giữ chức vụ CEO của công ty còn Brin làm chủ tịch.

Là công cụ tìm kiếm thân thiện vào tháng 6 năm 2000, Google đã lập được kỉ lục 1 tỷ Url web. Việc này, giúp 2 người không ngừng nỗ lực để tìm kiếm hoàn thiện nhất tại thời điểm đó.

Vào năm 2004, công ty tiến hành IPO thành công. Vì áp lực công việc cũng như cần nâng cấp công nghệ nên Larry Page quyết định không làm CEO điều hành mà chuyển sang làm Giám đốc sản phẩm.

Đến năm 2011, Larry Page cũng quyay trở lại làm CEO của Google. Đến năm 2015 chuyển sang làm việc tại công ty mẹ là Tập đoàn Alphabet.

tieu su larry page dong sang lap google giau thu 6 the gioi 62e683a4dd394

Đôi bạn cùng tiến

Tài sản của ông hiện tại

Thống kê bảng xếp hạng thời gian thực của Larry Page, hiện ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 58,9 tỷ USD và là người giàu thứ 6 thế giới.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Page vẫn đầu tư rất  nhiều vào bất động sản. Năm 2005, Page mua một căn nhà với giá 7,2 triệu USD.

Năm 2008, ông đã bỏ tiền và mua một penthouse rộng hơn 320 m2 tại đây với giá 8,5 triệu USD.

Page cũng có du thuyền riêng dài 60 m dành cho 12 người với 6 boong…

Những chuyến du lịch xa xỉ, những  siêu xe đắt tiền, việc này không có gì là lạ bởi thành quả xứng đáng mà ông bỏ ra và thu về rất xứng đáng.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Larry Page – đồng sáng lập Google giàu thứ 6 thế giới hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *