Tiểu sử Lê Trí Thông – Tân Tổng giám đốc PNJ ở tuổi 39

Lê Trí Thông - Tân Tổng giám đốc PNJ

Lê Trí Thông là ai ? Profile của ông có gì đặc biệt ? Hành trình trở thành Tân Tổng giám đốc PNJ của vị doanh nhân này như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu với 24HTIEUSU.COM trong bài viết sau.

Lê Trí Thông là ai ?

Doanh nhân Lê Trí Thông hiện đang là Tổng giám đốc công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ. Trước đây, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau tại những công ty trong nước và ngoài nước như: Prudential, The Boston Consulting Group (BCG), DongABank.

Chân dung ông Lê Trí Thông
Chân dung ông Lê Trí Thông

Thông tin cơ bản doanh nhân Lê Trí Thông

Ông Lê Trí Thông sinh năm 1979. Hiện tại ông đang cư trú tại 22 Nguyễn Đình Chính, P.15, Q.Phú Nhuận, T.P Hồ Chí Minh..

Năm 2002, Lê Trí Thông là thủ khoa đầu ra Ngành Hóa học của trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp theo, ông tiếp tục theo học cao học trong nước. Năm 2005, ông Thông nhận được học bổng và quyết định học tại Đại học Oxford, Anh mặc dù trong thời gian đó ông cũng nhận được học bổng tiến sĩ ngành công nghệ hóa học tại Mỹ.

Hành trình trước khi trở thành Tổng giám đốc PNJ

Sau khi hoàn thành xong khóa học tại nước ngoài, ông có thời gian ngắn làm việc tại Exxon Mobil – một tập đoàn lớn của Anh trước khi về Việt Nam để bắt đầu công việc kinh doanh.

Vào năm 2008 – 2012, ông gia nhập ngân hàng Đông Á với vị trí là phó tổng giám đốc của ngân hàng thương mại này. Ngoài ra, ông còn đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thẻ thông minh ViNa – V.N.B.C.

Đầu năm 2014, doanh nhân Lê Trí Thông sẽ tiếp quản vị trí tổng giám đốc ngân hàng Đông Á của ông Trần Phương Bình để lại, nhưng anh đã quyết định thôi giữ vị trí phó tổng giám đốc của ngân hàng.

Năm 2017, ông Thông trúng cử thành viên HĐQT tại đại hội đồng cổ đông của PNJ và được bầu giữ vị trí phó chủ tịch HĐQT PNJ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đến năm 2018, HĐQT công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã quyết định bổ nhiệm ông Lê Trí Thông giữ chức tổng giám đốc thay cho bà Cao Thị Ngọc Dung, người được mệnh danh là “nữ tướng vàng bạc”, đã rời ghế Tổng giám đốc sau nhiều năm kiêm nhiệm và sẽ tập trung nhiệm vụ cho vị trí Chủ tịch HĐQT PNJ.

Ông Lê Trí Thông chia sẻ về định hướng của PNJ ở hiện tại
Ông Lê Trí Thông chia sẻ về định hướng của PNJ ở hiện tại

Đôi nét về gia đình và cuộc sống doanh nhân Lê Trí Thông

Bố doanh nhân Lê Trí Thông là ông Lê Văn Trí – Phó tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina). Ông Lê Trí Thông còn có một người em ruột tài năng là Lê Diệp Kiều Trang.

Cô đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các công ty lớn có tiếng như: Giám đốc Facebook Việt Nam, Tổng giám đốc Go-viet, Tổng giám đốc Fossil Việt Nam…Hiện tại, Lê Diệp Kiều Trang đang là Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Avero Việt Nam. Có thể thấy, hai anh em doanh nhân Lê Trí Thông đều là người rất thành công trong công việc.

Mới đây, doanh nhân Lê Trí Thông đã xuất hiện trên chương trình truyền hình “Whose Chance” – “Cơ hội cho ai” với vai trò là sếp tuyển dụng các nhân viên được phát sóng trên VTV3.

Ông Lê Trí Thông trong chương trình "Cơ hội cho ai"
Ông Lê Trí Thông trong chương trình “Cơ hội cho ai”

Kết

Trên đây là một số thông tin về Lê Trí Thông. Hy vọng bài viết về các doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều động lực để cố gắng nỗ lực và phát triển hơn trong công việc của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *