Tiểu sử Mark Zuckerberg: Con đường thành công và sự nghiệp của nhà sáng lập Facebook

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Mark Zuckerberg: Con đường thành công và sự nghiệp của nhà sáng lập Facebook .

Mark Zuckerberg là người sáng lập ra trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Đồng thời là vị tỷ phú trẻ nhất hành tinh với tài sản lên tới 73,2 tỷ đô(năm 2019).

Vậy Mark Zuckerberg là ai? Sự nghiệp ra sao? Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc.

Tiểu sử Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg là nhà lập trình máy tính kiêm doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Đồng thời là người điều hành kiêm nhà đồng sáng lập Facebook.

tieu su mark zuckerberg con duong thanh cong va su nghiep cua nha sang lap facebook 62e6813bdaa47

Tiểu sử Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg sinh ngày 14/05/1984, tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg. Ông sinh ra trong gia đình trí thức người Mỹ gốc Do Thái. Cha mẹ doanh nhân đều làm ngành y ở thành phố White Plains, bang New York.  

tieu su mark zuckerberg con duong thanh cong va su nghiep cua nha sang lap facebook 62e6813cea770

Mark Zuckerberg: Nhà lập trình máy tính kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ

Tỷ phú là người con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Zuckerberg là cậu học sinh gương mẫu, luôn đạt thành tích tốt. Trước khi chuyển tới Học viện Phillips Exeter tại New Hampshire, ông học trường trung học Ardsley.

Trong khoảng thời gian đó, doanh nhân đã đạt một số giải thưởng về khoa học, nghiên cứu cổ điển. Từ khi còn đi học, ông đã tạo nên các chương trình phần mềm.

Tỷ phú được giảng dạy từ nhà phát triển phần mềm David Newman. Đây là chương trình đầu tiên của Zucknet, được xem là tiền thân AOL Instant Messenger.

Cuộc sống gia đình

Trong bữa tiệc sinh viên năm thứ 2 ở Harvard, Zuckerberg gặp người vợ cũng là bạn học – Priscilla Chan. Vào năm 2003, họ cùng nhau hẹn hò. Tháng 9/2010, ông mời Chan chuyển tới nhà thuê Palo Alto, khi đó là sinh viên y khoa tại Đại Học California, San Francisco.

tieu su mark zuckerberg con duong thanh cong va su nghiep cua nha sang lap facebook 62e6813dcc4ea

Cuộc sống gia đình Zuckerberg luôn vui vẻ và hạnh phúc

Tỷ phú học ngôn ngữ Quan Thoại để hai vợ chồng chuẩn bị cho chuyến thăm Trung Quốc vào tháng 12/2010. Ngày 19/5/2012, sau sân nhà Zuckerberg  Chan đã kết hôn tại sự kiện cũng tổ chức để ăn mừng cô tốt nghiệp.

Vào 31/7/2015, Zuckerberg vui mừng thông báo rằng anh đang mong đợi cô bé gái. Ông nhận thấy rằng, nguy cơ bị sảy thai rất khó xảy ra cho tới khi vợ hạ sinh. Bởi trước đây Chan đã trải qua 3 lần sảy thai.

Ngày 1/12/2015, doanh nhân công bố vợ đã hạ sinh con gái. Vào tháng 8/2017, gia đình tiếp tục đón bé gái thứ 2.

Sự nghiệp người sáng lập Facebook

Thời điểm Zuckerberg học tại Harvard đã vang danh như một “một thần đồng lập trình”. Doanh nhân nghiên cứu về khoa học máy tính và tâm lý học với những vấn đề có liên quan tới Kirkland House và Alpha Epsilon Pi. Trong năm thứ 2, tỷ phút phát triển chương trình có tên là Facemash.

tieu su mark zuckerberg con duong thanh cong va su nghiep cua nha sang lap facebook 62e6813ec53d0

Năm 2004, Zuckerberg rời khỏi Harvard và chuyển tới Thung lũng Silicon. Giữa năm, họ chính thức tìm được nhà đầu tư và chuyển cơ sở hoạt động sang văn phòng chính thức.

Tháng 8/2004, Andrew McCollum, Sean Parker, Zuckerberg và Adam D’Angelo thành lập công ty Wireoose- dịch vụ chia sẻ tệp. Nhưng nó phải đóng cửa trước i2hub.

Tháng 5/2007, doanh nhân ra mắt nền tảng Facebook. Vào tháng 7/2010, Zuckerberg tuyên bố số lượng người dùng hoạt động ứng dụng đến 500 triệu.

Đến tháng 12/2012, vợ chồng ông tuyên bố phần lớn tài sản dùng để “phát triển tiềm năng con người cũng như thúc đẩy bình đẳng”. Theo lời cam kết, ngày 1/12/2015, họ tuyên bố trao 99% cổ phần Facebook(tương đương 45 tỷ đô la Mỹ) cho sáng kiến Chan Zuckerberg.

tieu su mark zuckerberg con duong thanh cong va su nghiep cua nha sang lap facebook 62e6813f7ba2b

Năm 2012, Facebook mua lại nền tảng truyền thông xã hội Instagram. 2 năm sau, công ty tiếp tục mua ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Tháng 6/2017, doanh nhân báo cáo sở hữu 2 tỷ người dùng.

Tháng 8/2013, MediaTek, Facebook, Nokia, Qualcomm, Ericsson, MediaTek và Opera Software khởi động dự án có tên là Internet.org.

Kết luận

Chắc hẳn với những chia sẻ bên trên giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về tiểu sử Mark Zuckerberg. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để theo dõi nhiều tin tức hữu ích!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Mark Zuckerberg: Con đường thành công và sự nghiệp của nhà sáng lập Facebook hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *