Tiểu sử Mohed Altrad – Xuất thân bần hàn, sở hữu hơn 170 công ty

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Mohed Altrad – Xuất thân bần hàn, sở hữu hơn 170 công ty .

Hôm nay, tôi sẽ kể về câu chuyện người đàn ông sinh ra không có danh phận, thấp kém trong xã hội. Nhưng lớn lên thành một tỉ phú giàu có bậc nhất nước Pháp. Ông tên là Mohed Altrad. Ông có trong tay 170 công ty con, 17.000 nhân viên. Thu về hơn 2 tỉ USD mỗi năm và mức lợi nhuận 200 triệu USD. Ông làm gì mà  giàu đến vậy? bài viết sẽ kể chi tiết về nhân vật nổi tiếng này nhé.

tieu su mohed altrad xuat than ban han so huu hon 170 cong ty 62e6832957eb6

Chân dung Mohed Altrad

Mohed Altrad chào đời mẹ mất-không có giấy khai sinh

Sau khi sinh Mohed Altrad, mẹ cũng qua đời và từ đó bi kịch xảy ra. Đến bây giờ, Mohed Altrad vẫn không biết mình sinh năm nào. Vì không có giấy khai sinh.

Mẹ mất-cha của cậu từ chối trách nhiệm, bỏ bê và không nuôi nấng. May thay, cậu được bà nuôi dưỡng, nhưng bà lại nuôi vì trách nhiệm chứ không hy vọng ở cậu bất cứ điều gì. Trong đầu bà, lớn lên Mohed Altrad cũng chỉ trở thành 1 cậu bé chăn cừu và ngăn cấm cậu đi học.

Ở trường bạn bè hắt hủi-nhưng thành tích học tập vượt trội

Bà không cho cậu đến trường, cậu vẫn lén lút nhìn qua cửa sổ và học trộm. Với sự khao khát học tập, kèm với tố chất thông minh nên Mohed được nhà trường nhận vào để đào tạo. Trong quá trình học, cậu bị bạn bè hắt hủi, không phục vì 1 đứa nghèo khổ, thuộc tầng lớp thấp của xã hội nhưng thành tích học tập luôn đứng thứ nhất.

Vì ghét cậu bé nghèo, bạn bè đồng trang lứa chôn cậu dưới 1 hố cát và bỏ đi. Nhưng Mohed vẫn cố gắng thoát thân một cách kỳ diệu.

tieu su mohed altrad xuat than ban han so huu hon 170 cong ty 62e6832a07707

Mohed Altrad luôn cố gắng dù xuất thất nghèo khó

Có người nhận nuôi-may mắn đã mỉm cười với Mohed

Chắc sinh ra đã mồ côi mẹ, tuổi thơ quá đau khổ. Cuối cùng có một gia đình nhận nuôi và đưa Mohed tới sống Raqua, Syria – đây chắc chắn là một phép màu.  Có lẽ, ông trời vẫn không bất công, mà do cơ hội chưa đến.

Với bản năng thiên phú trời cho, cùng với môi trường tốt, chẳng mấy chốc Mohed có học bổng tại Montpellier, một trường đại học tại Pháp. Giai đoạn đầu, do không biết tiếng Pháp, mỗi ngày cũng chỉ ăn 1 bữa ăn vì không có nhiều tiền.

Nhưng hoàn cảnh không thể “chèn ép” được con người sắt thép Mohed này. Một thời gian học hành chăm chỉ, Mohed có bằng tiến sĩ tin học rồi làm việc tại Pháp-một công ty lớn hàng đầu đất nước. Mohed còn dành 4 năm làm việc cho Công ty Dầu khí quốc gia Abu Dhabi. Ấy vậy, ông rất muốn mình trở thành ông chủ, doanh nhân.

tieu su mohed altrad xuat than ban han so huu hon 170 cong ty 62e6832ada229

Mohed Altrad luôn lạc quan vào sự lựa chọn của mình

Tiến hành kinh doanh thuận lợi

Có sẵn “máu kinh doanh” trong người, cùng với việc biết nắm bắt cơ hội. Chẳng mấy chốc Mohed trở nên giàu có. Cụ thể:

Năm 1985, Mohed mua công ty sản xuất giàn giáo sắp phá sản. Đây chính là khởi đầu của Tập Đoàn Altrad sau này. Mohed cho biết: “Trực giác mách bảo tôi làm vậy. Tôi nhận thấy sản phẩm này rất hữu ích, cần phải có giàn giáo tại mọi nơi: công trường xây dựng, nhà máy, sân bay”.

Công việc làm ăn của ông “lên như diều gặp gió”. Ông mở hẳn công ty ở Tây Ban Nha và Ý, chính vì lý trí táo bạo đó giúp ông thành công hơn cả sự mong đợi.

Tháng 3/2015, sau khi mua lại Tập đoàn Dutch Hertel (Hà Lan), công việc thuận lợi và số tiền thu 1,8 tỷ USD – tăng gấp đôi. Sau đó, ông mua bán, sáp nhập rồi cho đời Tập đoàn Altrad. Chính tập đoàn này mang lại 959 triệu USD, 7.300 nhân viên và có hơn 110 cơ sở trên thế giới năm 2014. Altrad – tập đoàn đứng đầu thế giới trộn xi măng về giàn giáo và xe cút kít.

tieu su mohed altrad xuat than ban han so huu hon 170 cong ty 62e6832c80336

Mohed Altrad thành công trong lĩnh vực kinh doanh

Ông có tâm hồn phong phú-thích viết sách

Mohed từ bần hàn thành một tỉ phú giàu có bậc nhất, ông quá đỗi phi thường. Không chỉ kinh doanh giỏi, ông còn đam mê viết sách. Giờ giấc ông ngủ rất ít, và thường dành toàn bộ buổi tối để viết truyện. Thực tế, những người như Mohed mà viết sách chắc chắn ai cũng mong muốn được đọc 1 lần.

Cuốn sách ông được xuất bản là cuốn tự truyện tên: “Badawi”. Đến bây giờ, cuốn sách này được đưa vào giảng dạy ở Pháp.

Tháng 3/2015, Tạp chí Forbes viết về Mohed dài tới 6 trang. Nhận thấy những gì ông làm rất có ý nghĩa, đáng để nêu gương. Ông được tạp chí bầu chọn thàng tỷ phú nổi tiếng.

Mohed còn được vinh danh là Doanh nhân của năm tại Pháp và Doanh nhân toàn cầu của năm.

tieu su mohed altrad xuat than ban han so huu hon 170 cong ty 62e6832e76df8

Mohed Altrad – tỉ phú giàu có bậc nhất thế giới

Chúng ta học được gì ở ông Mohed

Mohed được xem là một tỉ phú tự thân vận động. Ông không khuất phục số phận và cố gắng để thoát ra bằng bất cứ giá nào. Nếu trong số chúng ta, sinh ra đã không có vạch đích như ông Mohed, chắc chắn ngẩng đầu lên trời “than thân trách phận” sao lại đối xử tệ. Nhưng Mohed lại không như thế, ông luôn tìm kiếm mọi cơ hội trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Mohed còn cố gắng học tập, cuộc đời ông ra sao nếu không nhìn qua khe cửa để học? Sẽ ra sao khi bà không cho đến trường và ông chấp nhận ở nhà chăn cừu? Nhờ ham học, cầu tiến nên giúp ông đổi đời và thành tỉ phú giàu có nhất thế giới. Phải công nhận, học hành giúp chúng ta nên người.

Mohed còn yêu viết sách, không chỉ đam mê mà ông còn có tố chất thông minh sẵn.

tieu su mohed altrad xuat than ban han so huu hon 170 cong ty 62e6832f1d913

Mohed giàu có và giản dị

Ông còn được biết đến là một người tiết kiệm, có lối sống giản dị và giàu lòng vị tha. Theo ông chủ tập đoàn Hargreaves Lansdown tiết lộ rằng:”Chúng đi học trên những chiếc xe đơn giản nhất; thậm chí có xe còn được dùng hơn 7 năm. Chúng sống trong những căn hộ khiêm tốn nhất. Nếu đi du lịch, họ ngồi ở phía đuôi máy bay,” tất cả những lời nói đó đang nói đến ông Mohed Altrad.

Đến đây, chắc chắn bạn đọc cũng ít nhiều biết về “con người không tuổi”. Mohed – đáng để giới trẻ noi gương học tập.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Mohed Altrad – Xuất thân bần hàn, sở hữu hơn 170 công ty hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *