Tiểu sử Nguyễn Đăng Quang nhà sáng lập, chủ tịch Tập đoàn Masan

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Nguyễn Đăng Quang nhà sáng lập, chủ tịch Tập đoàn Masan .

Ông Nguyễn Đăng Quang là nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Masan. Đồng thời, là phó chủ tịch thứ nhất trong Hội đồng quản trị Techcombank từ tháng 4/2016 cho tới nay.

Cùng chuyên trang tìm hiểu con đường thành công của doanh nhân trong bài viết bên dưới bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hữu ích này sẽ không làm quý độc giả thất vọng!

Tiểu sử Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh ngày 23/08/1963, sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị. Nơi cư trú tại 79/12B Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh. Ông là doanh nhân nổi danh từ những nước Đông Âu.   

tieu su nguyen dang quang nha sang lap chu tich tap doan masan 62e682c8d0286

Nguyễn Đăng Quang: Doanh nhân nổi danh từ các nước Đông Âu

Doanh nhân là người theo lĩnh vực vật lý và toán học với học vị tiến sĩ vật lý hạt nhân tại Học Viện Khoa học Quốc gia Belarus.

Bên cạnh đó, ông từng kinh doanh hàng tiêu dùng tại Đông Âu(FMCG), sự nghiệp bắt đầu thông qua bán mỳ gói cho người Việt sinh sống tại đây. Sau đó, ông Quang trở về nước và thành lập Tập đoàn Masan, đầu tư vào Techcombank.

Ông là một trong những tỷ phú tự thân, hiện có ba người con. Vào năm 2018, doanh nhân là 1 trong 2 tỷ phú USD mới khu vực Đông Nam Á với tài sản lên đến 1,2 tỷ USD, được Bloomberg ghi nhận.

Vợ ông là bà Nguyễn Hoàng Yến(sinh năm 1963) tốt nghiệp cử nhân Nga Văn. Bà Yến hiện nắm giữ 42,415,234 cổ phiếu của Masan và cổ phiếu của Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan là 300,535. Giá trị ước tính 3.500 tỷ đồng.

Sự nghiệp của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Ông Đăng là tiến sĩ vật lý hạt nhân thế nhưng lại thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Ông được nhiều người biết tới là người mang ngành sản xuất tương ớt và mì gói sang Nga.

tieu su nguyen dang quang nha sang lap chu tich tap doan masan 62e682c99c35b

Tiểu sử Nguyễn Đăng Quang nhà sáng lập, chủ tịch Tập đoàn Masan

Thế mạnh của Masan là mảng thực phẩm, đồ uống(Masan Consumer Holdings). Đồng thời, đây cũng là mảng sản xuất truyền thống của tỷ phú.

Doanh nhân đã mạnh tay chi 10 quảng cáo với giá khoảng 9 tỷ đồng. Mỗi một quảng cáo có 30 giây trong trận đấu chung kết AFF Cup 2018 cho mỳ tôm mới và nhãn hiệu xúc xích, tương ớt của doanh nghiệp.

Từ những năm 90, ông Quang đã điều hành và thành lập Masan Rus Trading tại Nga, là tiền thân tập đoàn Masan. Đặc biệt, doanh nhân cùng những thành viên khác đã thành công xây dựng thương hiệu mì gói trong ngành tiêu dùng Việt Nam.

Sau đó, doanh nhân này đã xây dựng nhà máy sản xuất có công suất 30 triệu gói mỳ mỗi tháng rồi mở rộng sang cá, đậu nành và tương ớt.

Vào ngày 18/02/2020, ông Đăng chính thức làm chủ tịch VinCommerce. Theo thoả thuận sáp nhập giữa Vingroup và Masan, tập đoàn của tỷ phú nhận 83,74% cổ phần phổ thông của VCM.

Masan cùng với Vinmart+ hiện là hệ thống bán lẻ lớn nhất về số lượng điểm bán, thị phần kênh bán lẻ hiện đại chiếm 25% với hơn 3.000 cửa hàng.

Một số triết lý kinh doanh nổi tiếng của ông

Dưới đây hệ thống sẽ đề cập đến một số triết lý kinh doanh nổi tiếng của doanh nhân Đăng Quang:

tieu su nguyen dang quang nha sang lap chu tich tap doan masan 62e682ca91b1b

Vào năm 2018, ông Quang là 1 trong 2 tỷ phú USD mới khu vực Đông Nam Á

          Khi chúng ta làm việc tốt không nhất thiết nó là một điều vĩ đại. Việc bạn làm sẽ vĩ đại khi nó tốt cho hầu hết mọi người. Tính đến hiện tại, triết lý chung Masan theo đuổi đó chính là Keep Going – tiếp tục đi tới.

          Cách đầu tiên chính là thị trường luôn đúng, bạn không nên cãi nhau với thị trường. Cách thứ 2 chính là niềm tin vào ngày mai. Đó được coi là quyết định và niềm tin của nhà đầu tư.

          Nhu cầu sẽ tới không phải từ vấn đề người tiêu dùng nhận thức nhu cầu là gì, thay vào đó nó sẽ đến từ cách mình tưởng tượng, nhìn nhận và tìm cách thỏa mãn nhu cầu đó.

Mong rằng với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn tiểu sử Nguyễn Đăng Quang. Đừng quên truy cập vào chuyên trang thường xuyên để biết thêm nhiều tin tức mới bạn nhé!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Nguyễn Đăng Quang nhà sáng lập, chủ tịch Tập đoàn Masan hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *