Tiểu sử Nguyễn Đức Tài: Người khổng lồ trong ngành bán lẻ điện thoại

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Nguyễn Đức Tài: Người khổng lồ trong ngành bán lẻ điện thoại .

Nguyễn Đức Tài là một trong những người sáng lập nên chuỗi cửa hàng Thế giới di động, trở thành thị trường bán lẻ lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Vậy Nguyễn Đức Tài là ai? Điều gì mang đến sự thành công của ông? Mời quý bạn đọc hãy cùng chuyên trang tìm hiểu về tiểu sử của ông trùm khổng lồ trong ngành điện thoại này!

Ông hoàng trong ngành điện thoại Việt Nam

Nguyễn Đức Tài, sinh năm 1969, quê gốc Nam Định. Ông tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân ngành Tài chính-Kế toán tại Đại học Kinh tế Tp.HCM và sau đó là thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở Học viện CFVG. Hiện nay, ông đảm nhận vai trò chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thế giới di động.

tieu su nguyen duc tai nguoi khong lo trong nganh ban le dien thoai 62e6828db3ed2

Nguyễn Đức Tài-người đứng đầu  hội đồng quản trị  MWG

Bước đầu khởi nghiệp

Sau khi hoàn tất chương trình thạc sĩ ở Pháp, Nguyễn Đức Tài quay trở về quê nhà và tiếp nhận vị trí giám đốc tài chính cho một tập đoàn Thụy sĩ tại Việt Nam. Trải qua 8 năm làm việc, ông bắt đầu quyết định rẻ hướng tự thành lập cơ sở kinh doanh cho riêng mình.

Khi ấy ông mở ba cửa hàng bán điện thoại di động nhưng vì tính khí tuổi trẻ vẫn còn nông nổi đã trở thành rào cản khiến ông phải thất bại và bắt đầu gầy dựng lại với bàn tay trắng. Với sự quyết tâm, ông làm thuê cho một công ty điện thoại ở vị trí Hoạch định chiến lược để học hỏi kinh nghiệm.

Hành trình xây dựng nên thương hiệu Thế giới di động

Đến năm 2004, ông cùng với những người bạn cộng sự đã thành lập nên công ty cổ phần Thế giới di động với số vốn khoảng 2 tỷ đồng. Chiến lược kinh doanh của công ty là sự kết hợp giữa mô hình thương mại điện tử và hệ thống bán lẻ.

tieu su nguyen duc tai nguoi khong lo trong nganh ban le dien thoai 62e6828f45cbd

Dịch vụ bán lẻ của thương hiệu Thế giới di động

Nguyễn Đức Tài đã thay đổi diện mạo mới qua hình thức kinh doanh không theo lối mòn như bao các cửa hàng điện thoại thường thấy trước đây. Ông nhấn mạnh vào chất lượng dịch vụ, cung cách phục vụ và quy mô hoành tráng của cửa hàng.

Sự thành công của thương hiệu Thế giới di động

Trải qua 4 năm, đến thời điểm năm 2008, thương hiệu Thế giới di động được nhiều người biết đến và còn mở rộng quy mô thêm nhiều cơ sở. Hiện nay, Thế giới di động có hơn 1.000 chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại phủ rộng trên cả nước.

tieu su nguyen duc tai nguoi khong lo trong nganh ban le dien thoai 62e68291007ee

Cửa hàng Thế giới di động

Hơn thế nữa, trước sự thành công của thương hiệu Thế giới di động, ông còn mở thêm cửa hàng Điện máy xanh và Bách hóa xanh chuyên phục vụ các đồ điện tử, nội thất gia dụng và thực phẩm bán lẻ. Tính đến nay, Điện máy xanh đã có đến 1477 cơ sở và 1926 cửa hàng Bách hóa xanh trên cả nước.

Năm 2018, Thế giới di động được vinh hạnh lọt vào top 100 những nhà bán lẻ lớn nhất Châu Á. Sau một năm, ông Nguyễn Đức Tài rời ghế Tổng giám đốc CTCP Thế giới di động, chỉ còn giữ lại vai trò chủ tịch của công ty.

Triết lý kinh doanh của Nguyễn Đức Tài

Thành công của thương hiệu Thế giới di động đều nhờ vào sự dìu dắt của ông Nguyễn Đức Tài. Trong hơn 10 năm qua, đối với ông sự thành công xuất phát từ sự tín nhiệm và chân thật xem khách hàng là đối tác chứ không phải nhìn vào túi tiền của họ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử nhân vật Nguyễn Đức Tài: Người khổng lồ trong ngành điện thoại. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết trên trang chúng tôi, đừng quên cập nhật thêm những bài viết mới nhất nhé!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Nguyễn Đức Tài: Người khổng lồ trong ngành bán lẻ điện thoại hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *