Tiểu sử Nguyễn Văn Đạt: Doanh nhân hoạt động đa ngành, xây dựng sự nghiệp từ còn số 0

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Văn Đạt

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Nguyễn Văn Đạt: Doanh nhân hoạt động đa ngành, xây dựng sự nghiệp từ còn số 0 .

Nguyễn Văn Đạt là một trong những doanh nhân hoạt động đa ngành, đặc biệt lĩnh vực kinh doanh BĐS. Dự án Everrich đã đưa tên tuổi của ông lên một tầm cao mới.

Đây cũng là điều kiện cho sự ra đời, phát triển và duy trì của Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt do ông giữ vị trí Tổng Giám Đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị. Bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn.

Tiểu sử Nguyễn Văn Đạt

Nguyễn Văn Đạt sinh ngày 16/12/1970 tại Quảng Ngãi. Doanh nhân là nhà sáng lập, Chủ tịch của Tập đoàn Phát Đạt.

tieu su nguyen van dat doanh nhan hoat dong da nganh xay dung su nghiep tu con so 0 62e682a0291a5

Nguyễn Văn Đạt: Doanh nhân hoạt động đa ngành

Trên sàn chứng khoán Việt Nam, ông là người giàu thứ 8 với khối tài sản 12.500 tỷ đồng. Tính đến tháng 01/2021, ông đang sở hữu 226.430.732 cổ phiếu PDR, xấp xỉ 61,16% cổ phần Tập đoàn Phát Đạt.

Gia đình ông Đạt có 8 anh chị em. Vốn là cậu học trò giỏi của lớp chọn, trường chuyên ngay từ bậc tiểu học. Tuy nhiên, vì không có điều kiện kinh tế cho nên ông không được học đại học.

Khi đã học xong lớp 12, vì hoàn cảnh gia đình nên doanh nhân theo bố mẹ làm nghề kinh doanh. Chính cuộc sống khắc nghiệt đã giúp ông sống tự lập, tố chất ham học đã tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong xã hội.

See also  Tiểu sử doanh nhân Đỗ Văn Bình - Tân Chủ tịch HĐQT Sudico

Mặc dù không có nhiều kiến thức từ trường lớp, bù lại ông Đạt có nhiều kiến thức từ trường đời. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp ông thành công.

Sự nghiệp chủ tịch Nguyễn Văn Đạt

Đầu tiên, doanh nhân Đạt làm việc trong ngành kinh doanh buôn bán ô tô. Bước ngoặt của sự nghiệp cũng như tên tuổi của doanh nhân gắn liền với Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt. Dự án EverRich I thành công khiến ông nổi như cồn và đưa vị thế của PDR xác lập trên thị trường BĐS.

Ngoài ra, từ ngày 30/07/2010 công ty được niêm yết trên HSX và gây sự chú ý của giới đầu tư. Tuy nhiên, giới đầu tư đánh giá đây là công ty theo kiểu “gia đình trị”. Bởi người thân trong gia đình chiếm 77,57% cổ phần, tương đương 101 triệu cổ phiếu.

Sự thành công ngoài sức mong đợi của EverRich I đã trở thành con dao hai lưỡi. Lạc quan trước viễn cảnh thị trường BĐS làm cho PDR lao vào đầu tư các dự án khủng dành cho phân khúc cao cấp. Theo báo cáo hạch 2010, giá trị 3 dự án công ty đang triển khai là Phước Kiển(9.953 tỷ đồng), EverRich III(12.380 tỷ đồng) và EverRich II(11.073 tỷ đồng).

Năm 2011, doanh thu công ty chỉ đạt 128, so với năm 2010 giảm 92%. Ngày 18/07/2012, giá cổ phiếu PDR chỉ còn 13.400 đồng, so với lúc lên sàn tháng 7 năm 2010 giảm 64,15%. Như vậy, giá trị cổ phiếu gia đình ông Đạt sở hữu bốc hơi 2.422 tỷ đồng.

See also  Tiểu sử Thái Hương: Người quyền lực giới tài chính Việt Nam - Chủ tịch HĐQT TH True Milk

Theo báo cáo tài chính Q1/2012 của công ty mẹ thấy rằng doanh thu PDR chỉ đạt 17 tỷ đồng, lợi nhuận ở mức 315 triệu đồng. Hẳn đây là cơ hội để doanh nhân chứng tỏ bản lĩnh của mình để đưa PDR vượt qua khó khăn.

Những câu nói hay của chủ tịch

Ngay sau đây là một số câu nói hay của chủ tịch Nguyễn Văn Đạt:

tieu su nguyen van dat doanh nhan hoat dong da nganh xay dung su nghiep tu con so 0 62e682a111b24

Dự án EverRich I thành công khiến ông nổi như cồn và đưa vị thế của PDR xác lập trên thị trường BĐS

–          Với một doanh nhân, theo tôi cần có khát vọng lớn. Khi khát vọng đủ mạnh mẽ, mục tiêu rõ ràng thì giai đoạn, hoàn cảnh nào cũng sẽ có đường đi. Đừng bao giờ mong rằng môi trường kinh doanh không có áp lực cũng như thách thức. Hãy sẵn sàng đối diện, đón nhận và chinh phục.

–          Người điều hành giỏi không nhất thiết phải ôm nhiều công việc, thay vào đó là biết phân công hợp lý cho cấp dưới làm.

–          Mặc dù làm công nhưng bản thân luôn có tâm niệm như đang làm chủ. Có như vậy trước khi bước vào kinh doanh mới không bị vấp ngã. 90% sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm mà mở công ty thường sẽ thất bại.

Mong rằng với những chia sẻ bên trên giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử Nguyễn Văn Đạt. Bạn đừng quên truy cập vào hệ thống để biết thêm nhiều tin tức hay.

See also  Tiểu sử tỷ phú Lê Thanh Thuấn: Cổ đông sáng lập Sao Mai và các dự án Thanh Hóa

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Nguyễn Văn Đạt: Doanh nhân hoạt động đa ngành, xây dựng sự nghiệp từ còn số 0 hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *