Tiểu sử Nguyễn Xuân Quang – Đại gia nghìn tỷ, Chủ tịch Nam Long Group

Doanh nhân Nguyễn Xuân Quang được biết đến là Chủ tịch tập đoàn nghìn tỷ Nam Long Group, người giàu xếp thứ 66 Việt Nam với tổng khối tài sản ước tính hơn 1018 tỷ đồng.

Khởi nghiệp từ một doanh nghiệp nhỏ, tỷ phú Quang đã dẫn dắt, thay đổi chiến lược phát triển Nam Long thành một trong những công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam. Bài viết sau đây chuyên trang sẽ chia sẻ cuộc đời lập nghiệp đầy thăng trầm của ông.

Nguyễn Xuân Quang sinh ngày 20/05/1960, quê quán tại Bình Thuận. Ông được nuôi dưỡng và lớn lên trong một gia đình học thuật tại vùng đất miền Trung đầy cát và nắng gió.

tieu su nguyen xuan quang dai gia nghin ty chu tich nam long group 62e67d7aafe14

Nguyễn Xuân Quang – Đại gia nghìn tỷ, Chủ tịch Nam Long Group

Năm 1983 ông Quang tốt nghiệp cử nhân kiến trúc của trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi ra trường, ông làm việc ở Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước và mong muốn được đi nước ngoài tu nghiệp.

Tuy nhiên, mơ ước của doanh nhân Quang không thành nên đã chuyển hướng sang kinh doanh. Năm 1992, ông thành lập công ty Nam Long chuyên về lĩnh vực bất động sản. Tổng số vốn điều lệ ban đầu chỉ khoảng 700 triệu đồng.

Được biết, Nam Long Group là một trong những công ty thuộc thế hệ doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

tieu su nguyen xuan quang dai gia nghin ty chu tich nam long group 62e67d7c5079a

Tiểu sử cuộc đời tỷ phú Nguyễn Xuân Quang

Năm 1996, dưới sự lãnh đạo của ông Quang, Nam Long nhanh chóng trở thành nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn.

Nguyễn Xuân Quang từng bộc bạch tiết lộ rằng: Chính sách mở cửa của Nhà nước cho phép hình thành công ty tư nhân nên ông có ước mơ lập công ty. Tuy nhiên, cả bố mẹ và bạn bè ai cũng phản đối gay gắt.

tieu su nguyen xuan quang dai gia nghin ty chu tich nam long group 62e67d7cea20b

Chân dung vị Chủ tịch Nam Long – ông Nguyễn Xuân Quang

Tỷ phú Quang vẫn cố gắng khởi nghiệp với Nam Long Group. Sau nhiều năm thành lập và xây dựng thương hiệu, công ty ông đã phát triển nhanh chóng.

Với hàng loạt dự án nhà phố, biệt thự đẳng cấp phải kể đến như: Nam Phú, Thảo Nguyên Sài Gòn, Kim Long, Ngân Long, Nam Thông,… Ông Xuân Quang đã đưa doanh nghiệp thành danh với thương hiệu “Nhà Nam Long”.

tieu su nguyen xuan quang dai gia nghin ty chu tich nam long group 62e67d7d845cb

Nguyễn Xuân Quang và câu chuyện khởi nghiệp bị gia đình phản đối

Đến năm 2005, Nam Long đã đổi thành công ty cổ phần với vốn điều lệ tăng gấp 78 lần so với ngày đầu thành lập. 3 năm sau đó, tập đoàn ký kết với 2 đối tác chiếc lược lớn là Nam Việt và Quỹ ASPL.

Hiện nay, Nam Long Group có hơn hàng chục công ty con hỗ trợ, phát triển quỹ đất, thiết kế, xây dựng, chuyên móng cọc, quản lý dự án,… Ông Quang đã tạo được nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm của công ty mình.

tieu su nguyen xuan quang dai gia nghin ty chu tich nam long group 62e67d7e52685

Nguyễn Xuân Quang – Người sáng lập con rồng phương Nam

Với tổng giá trị tài sản đạt 10904 tỷ đồng, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang đã lọt Top 5 chủ đầu tư bất động sản lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Công sức đóng góp của ông đã giúp nước ta phát triển, cải tiến và đổi mới cuộc sống người dân.

Theo: adautu.com và cafeland.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *