Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch CTCP Nam Long là ai ?

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Xuân Quang

Nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang không thể không nhắc đến Công ty Cổ phần Nam Long. Được biết, Nam Long Group giờ đây là đã trở thành một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Hãy cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu về quá trình thăng trầm trong sự nghiệp của vị doanh nhân 6X này như thế nào qua bài viết dưới đây.

Nguyễn Xuân Quang là ai ?

Nguyễn Xuân Quang được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty Nam Long, đồng thời là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nam Long VCD. Vậy ông có tiểu sử như thế nào cùng xem ngay phần dưới nhé!

Ông Nguyễn Xuân Quang là ai
Ông Nguyễn Xuân Quang là ai

Tóm tắt tiểu sử về ông Nguyễn Xuân Quang

Tên đầy đủ : Nguyễn Xuân Quang

Sinh : 20/05/1960

Quê quán : Bình Thuận

Trình độ học vấn : Kiến trúc sư ( Tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM năm 1983 )

Nghề nghiệp :

  • Kinh doanh bất động sản
  • Đầu tư bất động sản

Chức vụ :

– Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long

– Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nam Long VCD

– Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. HCM

Tài sản : Là người giàu thứ 80 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản hơn 1.082 tỷ đồng.

Trình độ học vấn

Trước đây, ông theo học và tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP.HCM chuyên ngành chính là kiến trúc. Sau khi ra trường, ông Quang làm việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước và mong muốn được đi nước ngoài tu nghiệp. Thế nhưng, sau này ông đã chuyển hướng sang việc kinh doanh vì thực hiện ước mơ không thành.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

  • Tháng 01 năm 2014 : Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Nam Long
  • Từ năm 2005 – ngày 01 tháng 01 năm 2014 : Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long
  • Từ năm 1983 đến năm 1988: Kiến trúc sư xí nghiệp khảo sát thiết kế Quy hoạch Bộ Xây dựng.
  • Từ năm 1992: Chủ tịch Hội đồng quản trị của CTCP Đầu tư Nam Long
Tiểu sử về vị doanh nhân 6X
Tiểu sử về vị doanh nhân 6X

Hành trình sự nghiệp thăng trầm của ông Nguyễn Xuân Quang

Từ năm 1983 – 1988, ông Quang làm việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam. Những năm làm việc tại đây đã giúp ông có nhiều kinh nghiệm cho quá trình phát triển sự nghiệp sau này. Đến năm 1992, ông thành lập công ty Nam Long chuyên về lĩnh vực bất động sản với tổng số vốn điều lệ ban đầu chỉ khoảng 700 triệu đồng.

Năm 1996, Nam Long Group đã trở thành nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn. Không dừng lại ở đó, ông Quang cùng các cộng sự của mình bắt đầu mở rộng thị trường sang các tỉnh thành khác như Bình Dương, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai.

Bên cạnh đó, Nam Long còn thực hiện hàng loạt dự án nhà và biệt thự như : Nam Phú, Thảo Nguyên Sài Gòn, Kim Long, Ngân Long, Nam Thông,… Nhờ vậy, đã đưa doanh nghiệp thành danh với thương hiệu “Nhà Nam Long”.

Đến năm 2005, Công ty TNHH Nam Long chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Sau đó 3 năm, đến năm 2008, Nam Long ký kết mối quan hệ hợp tác với 2 đối tác là Công ty Nam Việt và Quỹ ASPL. Cũng trong thời gian từ năm 2007 – 2011, Quỹ VAF cũng đã trở thành 1 trong những cổ đông chiến lược của Nam Long.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang chia sẻ
Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang chia sẻ

Năm 2013, ông Quang đã đưa Nam Long Group lên niêm yết sàn chứng khoán, mã chứng khoán là NLG, vốn điều lệ 955 tỷ đồng.

Vào năm 2014, Nam Long bắt đầu hợp tác với hàng loạt các công ty nước ngoài với tầm ảnh hưởng lớn như: Công ty tài chính quốc tế IFC hay Quỹ đầu tư Bridger Capital và quỹ Probus Asia.

Năm 2015, Nam Long bắt tay với hai đối tác Nhật Bản là tập đoàn Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad để phát triển dự án mới và cho ra mát thị trường dòng sản phẩm Flora với dự án Flora Anh Đào tại quận 9. Năm 2016, Nam Long Group cho ra mắt dòng sản phẩm mới là EHomeS và dòng sản phẩm biệt thự Valora.

Đến 2018 và 2019, Nam Long đẩy mạnh mở rộng quỹ đất, phát triển đại đô thị có quy mô lớn và đa dạng tiện ích. Điển hình là Mizuki, Akari và WaterPoint. Bên cạnh đó cũng mở rộng thị trường bất động sản ra các vùng kinh tế trọng điểm như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Tp. HCM, Đồng Nai, Long An,…

Sau 27 năm, Nam Long đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và sở hữu 20 công ty con với hơn 600 nhân viên, vốn chủ sở hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng tài sản hơn 10.000 tỷ đồng.

Và với tổng giá trị tài sản đạt 10904 tỷ đồng, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang đã lọt Top 5 chủ đầu tư bất động sản lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Kết

Hy vọng rằng bầi viết về doanh nhân Nguyễn Xuân Quang đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về ông. Mong rằng trong tương lai công ty của vị doanh nhân này sẽ phát triển hơn nữa. Đừng quên theo dõi website để được tìm hiểu thêm về Tiểu sử CEO khác từ chúng tôi.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *