Tiểu sử nhà sáng lập Bill Gates người đồng sáng lập Microsoft

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử nhà sáng lập Bill Gates người đồng sáng lập Microsoft .

Dù bây giờ không còn là người giàu nhất thế giới nữa nhưng Bill Gates vẫn là người có quyền, và nhiều tiền trên thế giới. Theo công bố của Bloomberg, tài sản của Bill Gates người sáng lập Microsoft nếu không làm từ thiện thì tài sản của ông lên đến 150 tỷ USD.

Tính cách con người giàu có

tieu su nha sang lap bill gates nguoi dong sang lap microsoft 62e683bfc3ca9

Người đàn ông giàu có và tấm lòng nhân hậu

Bill Gates giàu có thế nhưng không thích phô trương. Nhiều người nghĩ ông không biết hưởng thụ hoàn toàn sai lầm. Đến tham quan ngôi nhà người nhà sáng lập Microsoft thấy được sự nguy nga tráng lệ, ngôi nhà tiện nghi đầy đủ và nhà thông minh nhất thế giới. Ông có dàn “siêu xe” đồ sộ và có phi cơ riêng độc nhất vô nhị.

Khi nói về cuộc sống của “ông trùm tỉ phú” này, ai cũng không lạ lùng gì tính cách của Bill Gates. Ông khác biệt với những người giàu có khác, nếu không công bố số tài sản “khủng” thì tất cả nhiều người lầm tưởng ông rất đỗi bình thường.

Ông không dùng tiền bạc như nhiều người giàu khác, mà theo sở thích riêng của ông. Nói chung, càng giàu có ông lại rất khiêm tốn. Đặc biệt hơn, dù cuộc đời của Bill Gates rất nổi tiếng, ông là Chủ tịch công ty Microsoft khổng lồ nhưng người giàu nhất này vẫn dành thời gian hết cho công việc.

Bill Gates đã cũng Paul Allen sáng lập Microsoft cùng với vào năm 1975. Nhưng đến  năm 2014,  ông không còn làm chủ tịch mà chỉ giữ chức cố vấn kỹ thuật cho công ty Microsoft.

Cũng lúc này, Bill Gates mới có thời gian cho bản và gia đình mình. Tuy công việc tại Melinda Gates và quỹ Bill cũng nhiều, song lúc này ông không dành thời gian nhiều cho công việc như khi làm ở Microsoft.

Bill Gates vẫn là một con người bình thường, giản dị nhưng cuộc sống đi lại, ăn ở, du lịch ở độ tuổi 60 tuổi này rất hào phóng.

tieu su nha sang lap bill gates nguoi dong sang lap microsoft 62e683c099216

Dù giàu có nhưng rất khiêm tốn và tiết kiệm

Sinh ra trong một gia đình có nền tảng

Bill gates sinh sinh ngày 28 tháng 11 năm 1955, sinh ra tại Washington. Ông sinh ra trong gia đình có 2 chị em gái là Libby Gates và Kristi Gates.

Bố của ông làm luật sư có tiếng ở Seattle. Còn mẹ của ông làm giáo sư và là thành viên hội đồng quản trị của trường đại học Washington cũng như là chủ tịch của United Way International.

Ông được sinh ra trong một gia đình bố và mẹ đều rất thành công. Đây cũng chính là lý do giúp Bill gates đã được bố mẹ luôn động viên,  khuyến khích tinh thần học hỏi cũng như rèn luyện tính nhanh nhẹn và đấu tranh. Còn Bill gates lại vô cùng thích thú với máy tính.

tieu su nha sang lap bill gates nguoi dong sang lap microsoft 62e683c132aa0

Sinh ra trong gia đình có nền tảng

Thời niên thiếu của Bill gates

Bill gates học tại trường Lakeside School lúc 13 tuổi. Tại đây, ông luôn cố gắng sống với đam mê máy tính của mình. Ông đã viết được chương trình phần mềm máy tính đầu tiên khi còn tại trường học. Lúc vào trung học, ông đã cùng với vài người đã hệ thống bảng lương tại trường Lakeside School.

Người bạn cũng là người tiền bối của ông là Paul Allen học chung tiểu học. 2 người có cùng chí hướng nên năm 17 tuổi thì Bill gates cùng Paul Allen đã hợp tác với nhau  để thành lập liên doanh có tên Traf-O-Data.  Từ đó, xây dựng bộ máy dựa vào bộ xử lý Intel 8008.

Tốt nghiệp trung học năm 1973, lúc này Ông là Học giả Quốc Gia và đạt 1590 trên tổng 1600 điểm ở kỳ thi SAT.

tieu su nha sang lap bill gates nguoi dong sang lap microsoft 62e683c5e90b1

Tiểu sử nhà sáng lập Bill Gates người đồng sáng lập Microsoft

Đến năm 1973 Bill gates cũng đỗ vào ĐH danh tiếng ở Harvard. Thế nhưng ngôi trường nhiều người mơ ước này lại không khiến ông hứng thú. Sau khi thôi học ông cùng  Paul Allen đã tiến tới kinh doanh.

Bill gates có khối tài sản khủng và sự nghiệp thành công thế nào?

Lúc này, theo tính toán thì trong vòng 1 giây đồng hồ, Bill gates kiếm được 380 USD nếu chia đều tất cả mọi người trên hành tinh 10 USD thì Bill gates vẫn còn 30 tỷ USD.

Với thống kê Bloomberg Billionaries Index thì Bill gates có trong tay với khối tài sản lên đến 104 tỷ USD,  đứng thứ 2 sau CEO Amazon Jeff Bezos có đến118 tỷ USD.

Cũng theo Bloomberg thì với số tài sản ông có thì có thể mua 2.780 tấn vàng hay 1.45 tỷ thùng dầu thô. Còn người sáng lập lên Microsoft với Paul Allen, nhưng ông chỉ giữ 1.3% cổ phần của Microsoft, có khoảng 12.5% tài sản của ông.

Nhưng số tiền của ông đã dùng để từ thiện, ông dùng đồng tiền của mình để quyên góp 27% số tài sản thì ông vẫn giữ vị trí thứ 2.

Cụ thể: tài sản của Bill gates cộng lại còn lớn hơn GDP của Croatia, Campuchia và Bahamas hợp lại.

Theo Cơ quan An sinh Xã Hội Mỹ, “ trung bình năm giới tại Mỹ có bằng đại học kiếm được 2.2 triệu USD suốt cuộc đời, nhưng với Bill gates thì số tiền đó ông chủ cần hơn 1 giờ là kiếm đủ”.

tieu su nha sang lap bill gates nguoi dong sang lap microsoft 62e683c7eccd2

Phi cơ riêng

tieu su nha sang lap bill gates nguoi dong sang lap microsoft 62e683c88221c

Thiết kế ngôi nhà thông minh nhất thế giới

Gia đình nhỏ của ông

Vào năm 1987 lúc này Bill Gates đã 32 tuổi. Cũng vì đến tuổi lập gia đình nên Bill Gates đã yêu một vị giám đốc 23 tuổi tên là Melinda French bà lúc này cũng là giám đốc sản xuất Microsoft.

Khi đã tìm hiểu kỹ, đến ngày 1/1/1994, Bill Gates đã về chung một nhà với bà Melinda tại Hawaii.

Sau khi kết hôn, năm 1996 đã có con gái đầu lòng. Đến năm 1999 và 2002 thì Phoebe (gái), Rory (trai) lần lượt chào đời. Đến bây giờ, gia đình Bill Gates có  5 người và có cuộc sống đang rất hạnh phúc.

tieu su nha sang lap bill gates nguoi dong sang lap microsoft 62e683c91aab6

Các con của ông

Một người có trái tim lương thiện

Không chỉ giàu có mà Bill Gates có trái tim ấm áp và thích làm từ thiện.

Cụ thể, năm 1999, Ông có hơn 20 triệu USD cho viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để xây dựng phòng thí nghiệm máy tính. Nhằm biết ơn Bill Gates, viện MIT đã đặt tên công trình này là “Tòa nhà William H. Gates”.

Năm 2000, Bill Gates cùng vợ mình lập quỹ Bill & Melinda Gates (BMGF hoặc Gates Foundation). Đây là quỹ để giúp đỡ những người nghèo nhất thế giới.

tieu su nha sang lap bill gates nguoi dong sang lap microsoft 62e683c9a94b2

Cả 2 vợ chồng đều thích làm từ thiện

Năm 2010, Bill Gates cùng với tỷ phú Warren Buffett  cùng với người sáng lập giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ký “Cam kết tặng quà tự chọn”, cam kết quyên góp ít nhất ½ tài sản trong thời gian từ thiện.

Qua bài viết, bạn sẽ thấy Bill Gates là người vừa có Đức-vừa có Tài, những gì ông làm còn giúp thế giới tốt đẹp hơn và văn minh hơn.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử nhà sáng lập Bill Gates người đồng sáng lập Microsoft hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *