Tiểu Sử ông Chính Chu – người Việt giàu nứt khố đổ vách trên nước Mỹ

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu Sử ông Chính Chu – người Việt giàu nứt khố đổ vách trên nước Mỹ .

Câu chuyện hôm nay, tôi xin kể về một người đàn ông sinh ra tại Việt Nam trong gia đình nghèo khó. Nhưng giờ thành tỷ phú trên đất nước Mỹ, điều này thật khó tin phải không nào? Ông tên Chính Chu (anh rể ca sỹ Cẩm Ly). Hãy dành ít phút đọc và xem ông đã trải qua những gì ở vùng đất xứ người này nhé.

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682f294db0

Chân dung tỷ phú Chính Chu

Xin việc 15 chỗ – bị trả về

Do tốt nghiệp một trường đại học không mấy danh tiếng, 15 lần nộp đơn vào các công ty nhưng bị từ chối. Ông Chính Chu vẫn không từ bỏ những ước mơ và hy vọng của mình. Để có thu nhập đồng ra đồng vào, năm 1988 ông vào làm việc cho bộ phận mua bán và sáp nhập của công ty Salomon Brothers.

Nhận thấy năng lực của mình cũng như đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Đến năm 1990, ông làm cho tập đoàn tài chính Blackstone. Phải nói ông quá “siêu, nhiều người Việt qua Mỹ họ cũng chỉ mong có một việc làm là mừng rồi, vì bất đồng ngôn ngữ, văn hóa. Còn ông Chính Chu lại không bị điều đó cản trở công danh và sự nghiệp. Điều này thật sự ngưỡng mộ và trân quý những con người tài ba như ông.

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682f367a29

Chính Chu từng rất vất vả khi xin việc

Sự nghiệp của ông Chinh Chu

Ông học tại trường Tài chính tại Đại học Buffalo, một trường công tại New York (Mỹ). Tuy nhiên, đây không phải là trường danh tiếng (như đã nói phía trên, đi xin việc 15 chỗ bị từ chối thẳng vì công ty không tin tưởng năng lực những học viên tốt nghiệp ngôi trường này). Chắc vì “ông trời” biết sớm muộn gì ông cũng trở thành tỷ phú nên không cho ông  có cơ hội đầu quân vào những công ty này.

See also  Tiểu sử Vũ Quang Hội: Cuộc đời và sự nghiệp của ông chủ Bitexco Group

Khi cơ hội làm việc tại Blackstone đến, ông giúp công ty sinh lời với giá hàng tỷ USD. Cụ thể: ông đã hợp được số vốn để mua lại hãng dược Nycomed và Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD), DJ Orthopedics (1,6 tỷ USD).

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682f5483ce

Chính Chu người đàn ông “làm mưa làm gió” phố Wall

“Thời đến cản không được”, những dự án, thương vụ bạc tỷ mà Chính Chu nhúng tay vào đều thành công mỹ mãn. Cách đây 15 năm ông nổi tiếng với việc lãnh đạo hàng loạt vụ thương thuyết. Năm 2004, ông có công lớn trong việc giúp Blackstone nắm quyền kiểm soát Tập đoàn Hóa chất Celanese của Đức có giá 3,8 USD.

Năng lực và tư duy của Chính Chu khiến cho Wall nể phục, và tiếp tục mua lại Tập đoàn máy tính Dell với giá khoảng 24,9 tỷ USD.

Chính Chu nghỉ việc Blackstone và mở công ty riêng  

Khi thấy mình “đủ lông đủ cánh”, Chính Chu đã nghỉ việc Blackstone và ra mở công ty riêng. Nhưng ông vẫn làm cố vấn cao cấp cũng như hoạt động ở các tổ chức phi lợi nhuận khác cho Blackstone.

Với số tiền có được, Chính Chu mua ngay 2 khách sạn ở Hilton, bao gồm Hilton San Francisco và Beverly Hilton. Ông không ngại bỏ ra 34,3 triệu USD để mua trọn tầng 89, một nửa tầng 90 tại tháp Trump World Tower.

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682f5e1f9f

Khách sạn mà ông Chính Chu mua lại

Ngoài ra, ông còn có nhiều siêu xe và chuyên cơ riêng. Khối tài sản mà ông ước tính lên đến đến 1,1 USD.

See also  Tiểu sử Kao Siêu Lực: Vua bánh mì người Việt gốc Hoa nhà sáng lập ABC Bakery

Tỷ phú Chính Chu với tư cách là Giám đốc điều hành cấp cao của CC Capital cho biết: “Nền tảng mà Wilshire đã xây dựng trong 5 thập kỷ qua mang đến một cơ hội vô cùng hấp dẫn để đẩy nhanh tốc độ phát triển cho khách hàng và công ty”.

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682f802a49

Phi cơ riêng của Chính Chu

CC Capital là công ty do Chính Chu làm giám đốc. Vừa rồi, ngày 5/10, CC Capital and Motive Partners (Motive) đã mua lại Wilshire Associates (Wilshire) – một công ty tư vấn và công nghệ đầu tư.

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682f8d8e91

Chính Chu làm giám đốc công ty CC Capital

CC Capital và Motive luôn cố gắng tạo nên những giá trị lâu dài trong các công nghệ tài chính. Đồng thời, hợp tác với nhiều công ty khác rất có tiềm năng, tận dụng được những cơ hội đó giúp Chính Chu thành công nối tiếp thành công.

Chính vì sự tự lập, có khối óc lớn nên giúp ông “giàu còn giàu thêm”, ông hiển nhiên trở thành tỷ phú trên đất nước Mỹ.

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682f9e1b40

Biệt thự ông Chính Chu ở

Chính Chu sinh ra ở Việt Nam – một gia đình nghèo khó

Có một câu nói rất hay: “Bạn sinh ra trong một gia đình nghèo không phải lỗi của bạn, bạn nghèo mới là lỗi của bạn”. Câu nói này hoàn toàn đúng với Chính Chu.

Ông sinh năm  1966 trong gia đình 6 người. Năm 1975, cả gia đình ông di cư sang Mỹ, chỉ có số vốn vài trăm đô la. Cuộc sống khó khăn vất vả nhưng ông cố gắng để vươn lên.

Khi ở cùng bố mẹ, ngoài đi học ông thường bán sách lẻ và giao đến tận nơi. Dù bây giờ giàu có, nhưng ông vẫn trân trọng và luôn nhớ quê hương mình. Ông tâm sự: “Chúng tôi phải cảm ơn thế hệ đi trước, là cha, là mẹ tôi, đã vô cùng nỗ lực trên xứ người để thành công. Thành công của họ quan trọng hơn thành công của tôi, bởi họ mở ra con đường cho tôi, thế hệ sau, dễ dàng hơn để bước tới”.

See also  Tiểu sử Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch HDQT kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682fa8d8e9

Chính Chu-tỷ phú nước Mỹ

Tỷ phú Chính Chu được báo chí Mỹ hết lời khen ngợi

Các trang tin tại Mỹ đã nhận xét về chính chu và công ty CC Capital như sau: “CC Capital là một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh cổ phần tư nhân. Công ty này có trụ sở tại thành phố New York và có khả năng mang lại cho bạn lợi nhuận tốt nhất trong công việc kinh doanh. Khi bạn đang tìm kiếm một công ty có thể mang lại kết quả tốt trong việc mua bán và sáp nhập thì công ty này có thể là công ty tuyệt vời nhất”.

tieu su ong chinh chu nguoi viet giau nut kho do vach tren nuoc my 62e682fb3e798

Chính Chu cùng vợ Hà Phương và các con mình

Đến đây, chúng ta sẽ cảm thấy Chính Chu đúng là một người thông minh, sáng tạo và ông xem “4 phương là nhà”. Chính vì biết nắm bắt cơ hội cũng như học hỏi tiếp cận nền văn hóa đã giúp ông giàu có nhanh chóng. Nếu bạn đang ở Mỹ hãy thử đến giao lưu, biết đâu được một vài năm sau bạn lại được lọt top giàu có nước Mỹ đến tại Việt Nam thì sao? Chỉ cần chúng ta biết học hỏi, không nản chỉ, và đừng lùi bước nhất định sẽ thành công.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu Sử ông Chính Chu – người Việt giàu nứt khố đổ vách trên nước Mỹ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *