Tiểu sử ông Nguyễn Thanh Hùng – người chồng kín tiếng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo

doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng 

Nguyễn Thanh Hùng là người Đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần SOVICO ( Sovico Holdings ). Hiện tại, Sovico Holdings đang nắm giữ hàng loạt thương hiệu nổi bật tại Việt Nam như HDBank và Vietjet Air, đồng thời là sáng lập viên của VIB và Techcombank. 

Nguyễn Thanh Hùng là ai ?

Ông Nguyễn Thanh Hùng sinh ngày 23/04/1967 tại tỉnh Bến Tre. Hiện nay, ông đang sinh sống tại Thủ Khoa Huân, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Cuối những năm 1980, ông Hùng lựa chọn ngành điện tử tại trường đại học Kharkov – Nga. Ngoài ra, ông cũng nghiên cứu thêm về ngành tự động hóa và nhanh chóng lấy được bằng tiến sĩ về ngành học này của Viện Hàn lâm khoa học Nga.

Hồi đó, ông Nguyễn Thanh Hùng đã gặp gỡ bà Nguyễn Thị Phương Thảo rồi kết hôn và sau đó có một người con chung tên Nguyễn Phước Hùng Anh. Một thời gian sau, vợ chồng ông Hùng bà Thảo cùng về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp.

Sau nhiều năm trải nghiệm và tìm hiểu thị trường tại Việt Nam, ông Hùng cùng vợ – bà Thảo cùng nhau xây dựng cho mình 2 tập đoàn cực khủng đó là : Tập đoàn đa ngành Sovico, Vietjet air – Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam.

Nguyễn Thanh Hùng - người đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT SOVICO ( Sovico Holdings )
Nguyễn Thanh Hùng – người đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT SOVICO ( Sovico Holdings )

Sự nghiệp

Năm 1992, ông Hùng trở thành người đồng sáng lập Sovico Holding. Đây là một trong những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông. Sau 29 năm phát triển, Tập đoàn Sovico hiện đang đứng đầu trong top các tập đoàn tư nhân tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: tài chính, bất động sản, năng lượng, hàng không…

Sau đó, ông Nguyễn Thanh Hùng cùng bà Nguyễn Thị Phương Thảo quyết định thành lập công ty cổ phần Vietjet Air – Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam.

Ngoài việc giữ vị trí lãnh đạo tại Vietjet, tập đoàn Sovico, vị doanh nhân này cùng vợ được biết đến là cổ đông chính, thành viên sáng lập của 2 ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam là: ngân hàng Techcombank và ngân hàng VIB.

Ông Nguyễn Thanh Hùng cũng giữ nhiều vị trí quan trọng với vai trò là lãnh đạo cao cấp tại các doanh nghiệp như: Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng HD Bank; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần dầu khí Đông Đô…

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng ( ngoài cùng bên trái ) cùng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong lần hợp tác với doanh nhân nước ngoài
Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng ( ngoài cùng bên trái ) cùng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong lần hợp tác với doanh nhân nước ngoài

Số tài sản gây “choáng” của doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng

Những câu hỏi về khối lượng tài sản hiện có của ông Hùng cũng luôn nhận được sự quan tâm và tò mò đông đảo tới từ dư luận.

Hiện nay, doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng đang năm khoảng 1.02% cổ phần VJC, khoảng trên 5 triệu cổ phiếu HDB tại Sovico Holding. Tuy nhiên, những con số này chưa là gì so với số cổ phần của vợ ông – bà Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet, nắm giữ với khoảng trên 300 triệu cổ phiếu.

Mặc dù bị bỏ khá xa so với tổng tài sản của vợ nhưng ông Hùng vẫn nằm ở vị trí 121 trong top người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên tới 724 tỷ đồng.

Vợ chồng ông Hùng( ngoài cùng bên phải) bà Thảo (đứng thứ hai bên phải) cùng Cựu tổng thống Donal Trump và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Vợ chồng ông Hùng( ngoài cùng bên phải) bà Thảo (đứng thứ hai bên phải) cùng Cựu tổng thống Donal Trump và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà 24TIEUSU.COM đã tổng hợp và cập nhật cho bạn đọc về tiểu sử, sự nghiệp và gia đình của doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng. Mong rằng, bài viết trên sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều động lực để cố gắng phấn đấu, thành công trong công việc và cuộc sống.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *