Tiểu sử Phạm Thị Việt Nga: người phụ nữ quyền lực nhất ngành dược Việt

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Phạm Thị Việt Nga: người phụ nữ quyền lực nhất ngành dược Việt .

Phạm Thị Việt Nga được vinh danh là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á. Bà đã đưa công ty Dược Hậu Giang trở thành hãng dược hàng đầu tại Việt Nam.

Tuy nhiên nhiều người hiện vẫn không rõ nữ doanh nhân này là ai? Điều gì làm công ty của bà ấy trở thành hãng dược lớn nhất Việt Nam? Bạn cũng là một trong số đó, vậy hãy cùng chuyên trang chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử của nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á này.

Phạm Thị Việt Nga là ai?

Phạm Thị Việt Nga sinh năm 1951 tại thành phố Cần Thơ. Xuất thân là một dược sĩ, sau học lấy bằng tiến sĩ về kinh tế học đồng thời là doanh nhân có tiếng trong ngành dược phẩm tại Việt Nam. Bà còn được biết đến là người phụ nữ quyết đoán và bản lĩnh trên thương trường.  

tieu su pham thi viet nga nguoi phu nu quyen luc nhat nganh duoc viet 62e6828314e22

Phạm Thị Việt Nga nữ doanh nhân quyền lực trên thị trường dược phẩm tại Việt Nam

Trên bến bờ suy sụp của công ty dược Hậu Giang nhưng nhờ vào sự dẫn dắt và lèo lái của bà. Phạm Thị Việt Nga đã thành công khi đưa công ty tiến ra khơi từng bước có chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Chính vì thế, bà được trang tin Forbes vinh hạnh bình chọn là 1 trong 2 phụ nữ quyền lực nhất Châu Á. Phạm Thị Việt Nga nắm giữ vị trí chủ tịch HĐQT song còn đảm nhận chức CEO-DHG, trong giai đoạn từ 2004 đến tháng 4 năm 2014.

tieu su pham thi viet nga nguoi phu nu quyen luc nhat nganh duoc viet 62e68283be057

Từ Năm 2014, Phạm Thị Việt Nga xin thôi giữ chức chủ tịch HĐQT chỉ còn giữ lại chức Tổng giám đốc điều hành công ty. Hiện nay, bà giữ vai trò là thành viên của hội đồng quản trị.

Triết lý điều hành công ty của bà Phạm Thị Việt Nga

Đối với bà Nga, sự thành công của thương hiệu nhờ vào một đội ngũ vững mạnh, trên dưới đồng lòng, sẵn sàng gắn bó và cống hiến hết mình vượt qua bao khó khăn, thử thách.

Đi lên từ kháng chiến, trong công việc Phạm Thị Việt Nga luôn giữ cốt cách của một người “chiến sĩ” trong kinh doanh. Đồng thời, bà luôn không ngừng học hỏi với khẩu quyết “Đã muốn phải làm, đã làm phải thắng”.

tieu su pham thi viet nga nguoi phu nu quyen luc nhat nganh duoc viet 62e68284f4219

Thành tựu của nữ doanh nhân Phạm Thị Việt Nga

Dưới thời Phạm Thị Việt Nga, công ty dược có những bước ngoặt thay đổi thông qua cổ phần hóa, lên sàn HOSE, trở thành doanh nghiệp về dược đứng đầu tại Việt Nam.

tieu su pham thi viet nga nguoi phu nu quyen luc nhat nganh duoc viet 62e68285d56ba

Công ty cổ phần Dược Hậu Giang(DHG) có trụ sở tại Tp. Cần Thơ

Công ty dược Hậu Giang(DHG) trở thành thương hiệu nội địa lớn nhất tại Việt Nam. Với vốn hóa hơn 14.000 tỷ đồng, doanh thu hàng năm trên 4.000 tỷ đồng. Công ty tính tới thời điểm bây giờ đã sản xuất và kinh doanh hơn 300 loại dược phẩm phân bố trên khắp toàn quốc.

Nhiều sản phẩm dược Hậu Giang có chất lượng và cạnh tranh không thua gì so với các hãng dược nước ngoài. Tuy chỉ là những dòng thuốc thông thường như: Hapacol, Haginat, Klamentin hay Apitim nhưng thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

tieu su pham thi viet nga nguoi phu nu quyen luc nhat nganh duoc viet 62e68286692f1

Thuốc ho hiệu Eugica

Hơn thế nữa, sản phẩm dòng thuốc ho Eugica được bán cho tập đoàn Mega của Thái Lan với mức giá 6 triệu USD. Tuy mức giá không cao nhưng cho thấy sự tham vọng muốn vươn ra tới thị trường quốc tế.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử Phạm Thị Việt Nga: 1 trong 2 doanh nhân quyền lực nhất Châu Á. Trân thành cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết trên trang của chúng tôi, đừng quên cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Phạm Thị Việt Nga: người phụ nữ quyền lực nhất ngành dược Việt hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *